Cựu nhân viên tiết lộ những bí mật "động trời" của công ty giải trí SM

26/03/2018, 14:30 GMT+07:00

Những bí mật về công ty giải trí SM Entertainment đã được bật mí...

"Hàn Quốc đông đông" là một trong những talkshow nổi tiếng của Trung Quốc, thường xuyên thảo luận vè những đề tài liên quan đến xứ kim chi. Trong đó, một trong những người dẫn chương trình là một cựu nhân viên của công ty giải trí SM, người từng phụ trách hoạt động của nhóm nhạc nổi tiếng SNSD. Chương trình sẽ trược tiếp nhận câu hỏi của khán giả, trong đó có không ít những vấn đề liên quan đến công ty giải trí lớn nhất nhì Hàn Quốc - SM Entertainment. Cựu nhân viên SM đã từng khẳng định: "Tôi đã rời khỏi công ty nên biết gì thì nói đó, tuyệt đối không bênh vực hoặc bôi đên SM."

Theo báo chí Đài Loan đưa tin, gần đây, chương trình này đã tiết lộ rất nhiều bí mật "động trời" của công ty giải trí SM khiến netizen phải ngỡ ngàng khi trả lời các câu hỏi của khán giả.


Cựu nhân viên SM đã tiết lộ những bí mật "động trời" của giới giải trí Hàn Quốc.
Cựu nhân viên SM đã tiết lộ những bí mật "động trời" của giới giải trí Hàn Quốc.


Trong đó, có nhiều vấn đề liên quan đến công ty giải trí lớn nhất nhì Hàn Quốc - SM Entertainment.
Trong đó, có nhiều vấn đề liên quan đến công ty giải trí lớn nhất nhì Hàn Quốc - SM Entertainment.

Khi được hỏi: "Nghe nói trong tòa nhà SM có một tầng là bệnh viện chỉnh hình, điều này có thật hay không?", cựu nhân viên SM đã lập tức phủ nhận: "Đây chỉ là lời đồn, lời đồn mà thôi. Tuy nhiên tôi biết bệnh viện mà các ngôi sao trong SM thường đi chỉnh hình".

Có khán giả đã tò mò đặt câu hỏi: "Có phải tiền lương của thần tượng rất ít hay không?". Nhân viên này cho biết, thông thường công ty luôn kiếm được nhiều hơn so với nghệ sĩ. Tuy nhiên, anh ta cũng giải thích, đây là điều rất bình thường, bởi vì muốn đào tạo một nhóm nghệ sĩ thì công ty phải "rót" vốn rất nhiều, mà khi debut, phải sau 3 năm, các nghệ sĩ mới có thể bắt đầu kiếm tiền, công ty cũng phải thu hồi lại những phí tổn đã bỏ ra. Cụ thể, thu nhập sẽ được phân chia thế này: "Thông thường công ty chiếm 8-9 phần, dư lại 1-2 phần là của nghệ sĩ".

Một trong những vấn đề được netizen quan tâm nhất là: "Ba công ty quản lý lớn của Hàn Quốc có chèn ép các công ty nhỏ hay không?". Cựu nhân viên SM cũng khá bối rối trước câu hỏi này, anh đã uyển chuyển trả lời: "Lực lượng của ê-kíp truyền thông của SM đủ để cho truyền thông dao động. Chỉ 1 ê-kíp có thể làm truyền thông dao động thì lực lượng của toàn công ty còn lớn hơn nữa". Anh cũng giải thích nguyên nhân là vì ba công ty này có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, có sức ảnh hưởng mạnh, vì thế mà đài truyền hình cũng phải "xem ánh mắt của họ".


EXO...
EXO...


và SNSD là những con gà "đẻ trứng vàng", có sức ảnh hưởng lớn của SM.
và SNSD là những con gà "đẻ trứng vàng", có sức ảnh hưởng lớn của SM.

Nguồn: ifeng