Những bí mật Disney không muốn bạn biết

16/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về một trong những công ty hoạt hình lớn nhất thế giới và nổi tiếng lịch sử này.

Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về một trong những công ty hoạt hình lớn nhất thế giới và nổi tiếng lịch sử này. Dưới đây là những thông tin vô cùng bất ngờ về Disney do trang web Therichest tổng hợp

Walt Disney từng cộng tác với FBI

Trong lịch sử đã có vô số những ý kiến và bài viết trái chiều về Walt Disney, theo nhiều người thì ông là một người hoạt bát, vui tính, yêu gia đình và công việc cũng như là một người rất yêu nước.

J.Edgar Hoover, người sáng lập ra FBI, đã đích thân tới gặp Walt và đề nghị ông cùng hợp tác làm việc với tư cách là người chuyên chỉ điểm và cung cấp thông tin về các phần tử nguy hiểm thời bấy giờ. Từ đó, Disney đã trở thành một trong các cộng sự thân tín nhất của FBI.

Cho tới nay, không ai biết ngoài việc sản xuất phim, Disney còn từng thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt gì do hồ sơ của ông đã hoàn toàn được phía FBI bảo mật và tiêu hủy.

Kí sinh trùng não bộ tại công viên Walt Disney 

Một vụ việc chấn động mọi du khách tại Disney World sau khi phía giám định Y tế đã công bố rằng nước hồ bơi trong công viên chứa nhiều kí sinh trùng Naegleria fowleri - một loại kí sinh thường sống ở các vùng nước ấm trên khắp thế giới. Nó sẽ đi vào cơ thể nạn nhân qua đường mũi, khi đã vào trong, chúng sẽ gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng rồi sẽ ăn mòn não bộ. Loại kí sinh ít ai biết này có tỉ lệ tử vong tới 95% nhưng rất may là tỉ lệ lây nhiễm của chúng lại rất thấp.

Công viên nước Disney’s River County phải đóng cửa do họ từng lấy nước chưa tẩy rửa từ đầm phá để dùng cho công viên.

Những cái chết ở công viên Disney

Những cái chết ở công viên này thường là do tai nạn hay những căn bệnh của khách tham quan như đau tim, đột quỵ. Nhưng cũng có nhiều trường hợp tử vong là do lỗi của chính công viên.

Nổi tiếng nhất là vụ ở Disneyland California, Giáng sinh năm 1998, khi ấy một cái chốt neo kim loại gắn trên trò Sailing Ship Colombia bị bung ra và va vào đầu của nhiều du khách làm một người chết. Khi vụ việc chấn động này bị đưa ra xét xử, công viên đã phải bồi thường 250.000 USD cho gia đình nạn nhân.

Bộ phim The Song of the South

Một trong số những bộ phim hoạt hình ghép với người thật đầu tiên của Disney đã hứng chịu vô vàn cáo buộc rằng bộ phim mang tính kì thị chủng tộc. Theo các cáo buộc thì cách miêu tả và soạn lời thoại cho nhận vật trong phim của hãng Disney kì thị người da màu.

Ngày nay, Disney không còn muốn dính líu đến cuốn phim này nữa nên họ đã cho phép nhiều hãng băng đĩa khác lấy bản quyền, phớt lờ các cáo buộc và cho các hãng truyền hình phát trên TV, băng video, VCD để người xem có cảm giác đây không phải là phim của Disney sản xuất

Disney kiện một trường mẫu giáo vì…?

Vào năm 1989, Disney đã kiện các trường mẫu giáo ở Hallandale, Florida vì họ có vẽ lên tường những nhân vật nổi tiếng của Disney mà không xin phép.

Disney đã tuyên bố bất cứ hành động sử dụng hình ảnh mang bản quyền của họ mà không có sự cho phép hay xin phép trước đều phải trả tiền bồi thường "khổng lồ". Về mặt làm ăn, thì lí do đó không sai nhưng nhiều người cho rằng Disney đã quá "máu lạnh" khi xử lý việc này. Cũng chính vì thế hãng Universal Studio - một đối thủ cạnh tranh của Disney đã đứng ra bảo vệ và cho phép các trường mẫu giáo trên sử dụng hình ảnh các nhân vật của mình miễn phí như chú chó Scooby-Doo, gia đình Flintstones và gấu Yogi.

Tro người chết ở công viên Disney

Công viên và phim của Disney đã luôn để lại một dấu ấn rất lớn trong lòng các em nhỏ và theo các em cho tới lúc trưởng thành. Nhiều fan cuồng của Disney thậm chí còn đề nghị khi họ mất, hãy rải tro của họ khắp khuôn viên của công viên.

Vụ việc đầu tiên là một phụ nữ đã rải tro của con trai mình xuống mặt hồ bên dưới trò Pirates of the Carribean và kéo theo sau đó là nhiều vụ tương tự. Thế nên Disney có một đội ngũ nhân viên đặc biệt được huấn luyện để chuyên đi dọn dẹp tro người chết. Bên cạnh đó, Disney còn cho lắp các hệ thống thoát khí tân tiến HEPA dùng để lọc tro người khỏi không khí.