Muốn khỏe mạnh, ngừng ngay những việc làm sau đây trong phòng tắm

19:00 26/12/2015

Việc đi tắm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng vẫn chứa đựng nhiều "bí mật" cần thấu hiểu. Nếu không bạn sẽ mắc phải những sai lầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đấy.

Không treo bông tắm, khăn tắm trong phòng tắm

Bông tắm, khăn tắm ướt chính là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn có hại sản sinh và phát triển. Điều kiện độ ẩm trong phòng tắm cộng với môi trường thuận lợi này sẽ sản sinh vi khuẩn hơn gấp nhiều lần. Các loại vi khuẩn trên bông tắm, khăn tắm có thể gây nhiều bệnh ngoài da, hô hấp, đối với những người có da nhạy cảm còn dễ gây bệnh nhiễm trùng da nghiêm trọng.

Chính vì thế, hãy giặt sạch bông tắm, khăm tắm với xà phòng và phơi dưới ánh nắng mặt trời để ngăn cản sự sản sinh của vi khuẩn có hại nhé. 


Tuyệt đối không treo bông tắm, khăn tắm trong phòng tắm. (Ảnh: Internet)
Tuyệt đối không treo bông tắm, khăn tắm trong phòng tắm. (Ảnh: Internet)

Không nên há miệng khi tắm


Tuyệt đối đừng há miệng khi tắm bạn nhé. (Ảnh: Internet)
Tuyệt đối đừng há miệng khi tắm bạn nhé. (Ảnh: Internet)

Nghe thoáng qua thì có vẻ buồn cười nhưng sự thật là khi tắm mà bạn cứ há miệng suốt sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đấy.

Đầu của vòi sen cũng như bình nước nóng là nơi mà vi khuẩn dễ ẩn nấp nhất. Do vậy, khi tắm hãy nhớ ngậm chặt miệng lại để có thể tránh được tình trạng vi khuẩn theo nước chảy xuống người và xâm nhập vào cơ thể nhé.

Đừng đặt nhiều hóa mĩ phẩm trong nhà tắm


Không nên đặt nhiều hóa mĩ phẩm trong phòng tắm. (Ảnh: Internet)
Không nên đặt nhiều hóa mĩ phẩm trong phòng tắm. (Ảnh: Internet)

Nhà tắm cũng như nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm và nhiệt độ khá cao. Đối với nhà tắm không có cửa thông gió và đón ánh sáng càng khiến các loại hóa mĩ phẩm bị mất tác dụng hoặc tệ hơn là chuyển hóa thành chất độc hại. 

Chính vì thế, tuyệt đối đừng để quá nhiều hóa mĩ phẩm trong nhà tắm, nhà vệ sinh, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc da nếu không muốn bị dị ứng trầm trọng. 

Hạn chế việc kéo rèm che phòng tắm


Hạn chế việc kéo rèm che phòng tắm. (Ảnh: Internet)
Hạn chế việc kéo rèm che phòng tắm. (Ảnh: Internet)

Như đã nói ở trên, vi khuẩn thích sống ở những nơi vừa ẩm thấp và tối tăm, do vậy việc bạn kéo rèm che phòng tắm sẽ khiến cho không gian này trở nên kín và bức bí hơn, tạo điều kiện cho binh đoàn vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Sau khi tắm xong, tốt nhất nên kéo rèm, bật quạt thông gió để cho ánh sáng và không khí lưu thông nhé.

Đặc biệt không nên để mở nắp bồn cầu


Nên để bồn cầu ở tình trạng đậy nắp. (Ảnh: Internet)
Nên để bồn cầu ở tình trạng đậy nắp. (Ảnh: Internet)

Thói quen của rất nhiều người là đi vệ sinh xong sẽ chỉ xả nước và để mở nắp bồn cầu. Tuy nhiên việc này là một trong những hành động tiếp tay cho các vi khuẩn lan tỏa ra khắp không khí. Cho nên, bạn hãy nhớ đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước nhé.

Những việc kể trên tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người không để ý cũng như không biết đến tác hại của chúng. Vì vậy, hãy nhanh nhanh ghi nhớ và chia sẻ với người xung quanh để có một sức khỏe thật tốt nhé!