Những bí ẩn chưa có lời giải về tam giác quỷ Bermuda

22/04/2020, 17:00 GMT+07:00

Tam giác Bermuda (còn được gọi là tam giác quỷ) nằm ở phía Tây của Bắc Đại Tây Dương, khu vực bờ biển Đông Nam của Mỹ. Trong đó, 3 góc của tam giác này nằm ở đảo Bermuda (Anh), Miami (Mỹ) và San Juan (Puerto Rico).

Khu vực này được mệnh danh "tam giác quỷ chết người" bởi nó đã gây ra rất nhiều vụ mất tích bí ẩn. Đến nay, giới khoa học vẫn chưa tìm ra được lý do chính xác.

 
Những bí ẩn chưa có lời giải về tam giác quỷ Bermuda​. (Ảnh: IOL)
Những bí ẩn chưa có lời giải về tam giác quỷ Bermuda​. (Ảnh: IOL)

>>> Xem thêm: Tam giác quỷ Bermuda có "nuốt tàu thuyền" như lời đồn?

Nhiều vụ mất tích bí ẩn

5 thế kỷ qua, vùng tam giác Bermuda đã "nuốt chửng" hơn 1.000 tàu và máy bay đi qua. Sự biến mất khiến nhiều người nghi ngờ vì ít để lại dấu vết. Người ta tìm thấy xác của một vài con tàu bị đắm nhưng lại không có dấu vết của phi hành đoàn.

Tháng 12/1945, chuyến bay 19 từ căn cứ Hải quân Mỹ đã biến mất khi đi qua tam giác quỷ. Việc tìm kiếm cũng đi vào bế tắc khi 1 trong 2 chiếc máy bay được cử đi tìm kiếm cũng "lặn" mất tăm.

 
Phi đội gồm 14 người mất tích. (Ảnh: Verdeisland)
Phi đội gồm 14 người mất tích. (Ảnh: Verdeisland)

Một vụ mất tích khác là máy bay Star Tiger năm 1948. Trước khi hạ cánh xuống sân bay Bermuda, chiếc máy bay này đã biến mất khỏi radar khi bay qua tam giác quỷ. Ngoài ra, nhiều vụ mất tích bí ẩn khác cũng được ghi nhận như Máy bay C-54 (1947), “tàu ma” đi cùng tàu Ellen Austin (1881), Máy bay Trislander (2008),...

Để tìm hiểu những câu chuyện lạ và bí ẩn thì hãy xem ngay TẠI ĐÂY.

 
Bản đồ mô tả đường đi của máy bay Star Tiger. (Ảnh: CNN)
Bản đồ mô tả đường đi của máy bay Star Tiger. (Ảnh: CNN)

>>> Có thể bạn quan tâm: Tam giác quỷ Bermuda và những bí ẩn không lời giải đáp về "đường hầm xuyên thời gian"

Vết tích được cho là của thành phố cổ

Theo đó, trong khi đi tìm nguyên nhân cho những vụ mất tích, giới khoa học cũng khám phá được nhiều điểm mới cùng vùng tam giác quỷ. Theo đó, một số thợ lặn cho biết đã tìm thấy vài kiến trúc bí ẩn tại nơi đây bao gồm một tượng nhân sư, 2 tàn tích công trình được cho là khá giống kim tự tháp.

Theo các chuyên gia, đây rất có thể là vết tích của một thành phổ cổ. Từ đây, nhiều giả thuyết được đặt ra xoay quanh vùng đất bí ẩn Atlantis.

Tương truyền rằng, từ hàng ngàn năm trước, thành phố Atlantis đã đột ngột biến mất khỏi trái đất sau khi bị đại dương nhấn chìm. Hiện nay, con người vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm những dấu vết của thành phố cổ này.

Dù chưa có bằng chứng chính xác, nhưng một số người cho rằng những vết tích được tìm thấy tại tam giác quỷ Bermuda rất có thể là của thành phố Atlantis. Tất nhiên, điều này vẫn chỉ tồn tại ở giả thuyết.

 
Phát hiện một số vết tích được cho là của thành phố cổ. (Ảnh: Mental Floss)
Phát hiện một số vết tích được cho là của thành phố cổ. (Ảnh: Mental Floss)

>>> Bài viết liên quan: Xác tàu quái dị nghi của người ngoài hành tinh gây ra trăm vụ đắm tàu Tam Giác Quỷ Bermuda?

Tới nay, vẫn chưa có nhiều lời giải thuyết phục cho việc biến mất kỳ lạ của các tàu thuyền máy bay khi đi qua vùng tam giác này. Những bí ẩn về tam giác quỷ Bermuda vẫn được giới khoa học tích cực săn lùng.

Bạn nghĩ sao về những bí ẩn chưa có lời giải về tam giác quỷ Bermuda. Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Giả thuyết lý giải cho những mất tích bí ẩn tại tam giác quỷ

Được biết, 517 km2 xung quanh vùng biển tam giác Bermuda là nơi các rạn san hô nguy hiểm sinh sống, chúng có thể ẩn mình dưới nước, phá vỡ thân tàu. 

Một số giả thuyết được đưa ra trước những mất tích bí ẩn. Trong khi nhiều người cho rằng do công nghệ còn sót từ thành phố Atlantis huyền thoại thì số khác lại nghi là do UFO. 

Ở diễn biến khác, có lời giải cho rằng nguyên nhân của việc biến mất là do khí metan kẹt dưới đáy biển bị phun trào, đám mây hình lục giác, bom không khí, sương mù điện tử,...

Một dòng xoáy mạnh cũng được tìm thấy ở vùng tam giác quỷ. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, ở dưới đáy đại dương vùng tam giác, một số nơi đột nhiên rất sâu, có khả năng hút tàu thuyền đi qua.

Đọc thêm các ý kiến của đọc giả về tin tức hot trong ngày tại cộng đồng Oh!man nhé.