Những bật mí dễ thương về cậu bé Gangnam Style - Tiểu Psy

21/05/2014, 17:30 GMT+07:00

Nghiện mì tôm, không biết bơi, có thói quen gác chân lên ghế và lè lưỡi khi ngồi học… là những bí mật thú vị về anh chàng Tiểu Psy.

Nghiện ăn mì tôm, không biết bơi, có thói quen gác chân lên ghế và lè lưỡi khi ngồi học… là những bí mật thú vị về anh chàng Tiểu Psy Min Woo.
 
Khán giả hầu hết biết đến Min Woo với tên gọi “Tiểu Psy”, cùng những điệu nhảy quyến rũ, hâp dẫn và việc cậu bé mang 2 dòng máu Việt – Hàn. Nhưng trong chuỗi ngày ghi hình Lớp học Gà con – chương trình truyền hình thực tế nhằm giúp các em bé thế hệ thứ hai của các gia đình đa văn hóa Hàn Việt được “trải nghiệm văn hóa trên quê hương mẹ”, hiện đang được phát sóng trên Kênh Truyền hình Thiếu nhi và Gia đình VTC11, mọi người được thấy một Min Woo khác, với rất nhiều chuyện chưa kể cũng như không lên sóng truyền hình.
 
Tiểu Psy rất dễ thương, ngoan ngoãn
 
Nhóm các bạn nhỏ của Lớp học Gà con tập trung sống tại nhà ông bà ngoại Min Woo ở thị trấn Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Đây là lần thứ 4 cậu bé 9 tuổi này về thăm ông bà ngoại, và cũng là lần duy nhất không có mẹ đi cùng. Không có phiên dịch là mẹ, phiên dịch của đoàn làm phim lại chẳng thể ở bên cậu bé 24/24, nên những ngày đầu, việc giao tiếp của Min Woo với ông bà có phần khó khăn. Nhưng càng ngày, khả năng diễn đạt của Min Woo ngày càng khá lên. Bà ngoại vui mừng chia sẻ: “Lần này Min Woo về, Min Woo nói được tiếng Việt với ông bà ngoại, ông bà ngoại mừng lắm”.
 
Thông minh, nhưng cũng hết sức nũng nịu, Min Woo có “chiêu” riêng để được cưng chiều. Đối tượng mà cậu bé hướng đến là dì ruột, vì dì còn trẻ và chưa đi làm. Nếu có mẹ và ông bà ngoại, cậu bé khó có thể vòi vĩnh để được ăn 2 món ăn ưa thích nhất là Sữa chua và Mì tôm. Nhưng có dì, Min Woo lúc nào cũng no với thực đơn này cả ngày.
 
Sang Việt Nam khi vừa lên chức anh trai được hơn 1 tháng, Min Woo dường như chững chạc hơn hẳn. Và người đầu tiên nhận ra điều này để khuyến khích cậu cũng chính là dì. Cách thức của dì cậu bé rất đơn giản – dạy cho Min Woo bài thơ bạn nhỏ Việt Nam nào cũng thuộc: "Làm anh" của nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn. Hàng xóm đã rất nhiều lần được chứng kiến những buổi trưa nắng, hai dì cháu trốn ngủ trưa để ra ghế đá đằng trước nhà cùng ngân nga: "Làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa…"
 
Ngày cuối thực hiện chương trình, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với cậu bé về những ấn tượng với quê ngoại trong chuyến đi lần này, Min Woo rất chân thành chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được về quê ngoại mà không có cha mẹ. Em thích nhất là được chơi các trò chơi Việt Nam như ô ăn quan, cướp cờ, nhảy sạp và ăn cơm chay trong chùa. Hôm chia tay, em được mặc áo dài và hát tiếng Việt, bài Bà ơi Bà. Em rất yêu quê ngoại”.
 
 
Khi được hỏi về những dự định tương lai, cũng như việc em được nhiều bạn nhỏ ở Việt Nam yêu quý, cậu bé cười rất tươi : “Em ước mong trở thành một ca sĩ nổi tiếng khắp thế giới. Em cảm ơn các bạn khán giả nhỏ Việt Nam đã dành tình cảm cho em, em sẽ cố gắng hát thật hay nhảy thật giỏi, và mong các bạn luôn ủng hộ”.
 
Lớp học Gà con của Hwang Min Woo đóng máy các cảnh quay tại Việt Nam cuối tháng 11/2013, lên sóng Kids&FamilyTV – VTC 11 vào 19:15 thứ Ba, thứ Bảy hàng tuần. Với những thước phim dễ thương, sôi động và đáng yêu, dường như Min Woo đang đi đúng ước mơ được ngày càng nhiều khán giả Việt Nam yêu quý.