Những bất cập trong bản cập nhật mới của PUBG Mobile khiến người chơi phải than trời

02/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Mặc dù PUBG Mobile đã và đang thống trị làng game di động nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề khiến người chơi phải đau đầu, nhất là sau bản cập nhật 0.8.

Đã 3 tuần kể từ khi bản cập nhật 0.8 được ra mắt trên PUBG Mobile nhưng những vấn đề xung quanh nó vẫn luôn còn đó.


Nhiều bất cập tồn tại trong phiên bản 0.8
Nhiều bất cập tồn tại trong phiên bản 0.8

Phiên bản 0.8 của PUBG Mobile được cho ra mắt vào ngày 12/9 vừa qua với rất nhiều những tính năng hấp dẫn. Trong số đó phải kể đến việc thêm địa danh Hà Tĩnh của Việt Nam vào trong map Sanhok mới và sự xuất hiện của khẩu súng gọi thính Flare gun. Ngoài ra thì còn có một vài bổ sung đáng chú ý khác là súng mới QBZ, mang khẩu M24 ra khỏi thùng thính, xe bọc thép UAZ mới, thêm 2 xe Muscle mới... Tuy nhiên thì những vấn đề nhỏ vẫn tồn tại và cũng đủ khiến người chơi phải thấy khó chịu.

1. Đồ họa chưa được tối ưu trên nhiều smartphone tầm trung và cao cấp


Rất nhiều smartphone không thể chỉnh đồ họa HD
Rất nhiều smartphone không thể chỉnh đồ họa HD

Đây là một vấn đề mà từ lúc ra mắt đến giờ, PUBG Mobile vẫn không thể nào cải thiện được. Điều này khiến cho trải nghiệm của người chơi bị giảm xuống vì không thể sử dụng được hình ảnh HD. Lấy một ví dụ đơn giản như rất nhiều smartphone Xiaomi dùng chip Snapdragon 6xx nhưng vẫn chỉ thiết lập đồ họa game ở mức Trung Bình, tức là chỉ tương đương với máy dùng chip Snapdragon đời 4xx. Hay cùng là smartphone Samsung Galaxy S9+, nhưng chip Snapdragon 845 lại trải nghiệm PUBG Mobile độ phân giải HD mượt mà hơn máy dùng chip Exynos 9810.

2. Hiện tượng giật, lag, nhảy khung hình sau khi cập nhật lên 0.8


Hiện tượng giật lag xảy ra rất nhiều trong phiên bản 0.8
Hiện tượng giật lag xảy ra rất nhiều trong phiên bản 0.8

Sau sự xuất hiện của bản đồ Sanhok trong bản cập nhật 0.8, dung lượng của PUBG Mobile đã tăng lên một cách đáng kể vì nay phải tải thêm các gói map (Miramar và Sanhok). Vậy nên giờ đây các smartphone tầm trung rất hay có hiện tượng giật, lag. Thông số ping cũng tăng, giảm thất thường đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới những pha xử lý quyết định trong trận.

3. Hiện tượng hack, cheat

Hack, cheat là vấn đề vô cùng đáng lo ngại trong hầu hết mọi trò chơi. Và sau bản cập nhật 0.8 này thì một vài trường hợp hack, cheat đã được ghi nhận. Mặc dù những trường hợp này rất ít nhưng không khỏi khiến cho người chơi lo lắng.

4. Người dùng android không tìm thấy được PUBG Mobile trên CH Play


Không thể tìm được PUBG Mobile trong CH Play
Không thể tìm được PUBG Mobile trong CH Play

Sự cố này đến nay vẫn chưa được khắc phục và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến những người chơi sử dụng hệ điều hành android. Có rất nhiều tin đồn và một trong số đó là do người chơi Việt Nam gian lận quá nhiều nên Tencent quyết định chặn IP Việt Nam.

(Ảnh: Internet)