Những bản cover đỉnh nhất của 'Somebody that I used to know'

11/02/2013, 14:00 GMT+07:00

Xứng đáng là Bản ghi âm của năm, Somebody that I used to know đã tạo ra rất nhiều cảm hứng trong năm 2012.

Xứng đáng là 'Bản ghi âm của năm', Somebody that I used to know đã tạo ra rất nhiều cảm hứng  trong năm 2012.

Bản song ca với giai điệu lạ lẫm vừa được xướng tên tại Grammy lần thứ 55 tại hạng mục danh giá nhất Bản ghi âm của năm.  Kể từ khi xuất hiện, Somebody that I used to know đã đưa Gotye Kimbra từ những ca sĩ ít tên tuổi trở thành tâm điểm của cả thế giới. Chẳng ai quan tâm họ đến từ đâu nhưng vẫn lắng nghe, yêu thích và được họ truyền cảm hứng.


Bản gốc Somebody that I used to know với Gotye và Kimbra

Ca khúc giành vị trí quán quân tại bảng xếp hạng ARIA Charts (Úc), UK Singles Chart (Anh) và Billboard Hot 100 (Mỹ), đồng thời đứng thứ 23 tại bảng xếp hạng toàn cầu và lọt vào top 10 của hơn 30 quốc gia trên toàn cầu.

Tháng 5/2012, đĩa đơn này đã tiêu thụ được hơn 1 triệu bản tại Anh, trở thành đĩa đơn tiêu thụ nhiều nhất và hơn 4 triệu bản tại Mỹ. Đây cũng là bài hát được tải về nhiều nhất mọi thời đại tại Bỉ, là ca khúc có doanh số cao nhất tại Hà Lan và đứng thứ ba về doanh số tại Đức. Ca khúc cũng bán ra được 7 triệu bản kỹ thuật số.

Cũng vì phạm vi ảnh hưởng lớn mà Somebody That I Used to Know có rất nhiều bản cover, trong đó có nhiều bản khiến các tín đồ âm nhạc say mê không thua gì bản gốc.


Bản cover nổi tiếng của nhóm Walk off the Earth với nhạc cụ duy nhất là một chiếc guitar


Được truyền cảm hứng từ bản cover của Walk of the Earth, 6 anh chàng sinh viên đã nâng tầm bản cover của mình bằng chiếc ukelele


Bản cover với đàn Hạc, bộ gõ và... tiếng thổi miệng chai


Bản cover với đa phần âm thanh đều được tạo ra từ miệng và các bộ phận trên cơ thể


Bản cover của cậu bé William 2 tuổi


Bản cover với dàn hợp xướng