Những bài hát K-pop hay tuyệt dành tặng mẹ

23:59 12/05/2013

Tất cả mọi người đều yêu thương mẹ, và các thần tượng Kpop cũng không phải là ngoại lệ.

Oh Mom - T.O.P

Nhân dịp Ngày của mẹ, hãy cùng YAN thưởng thức những ca khúc K-pop xuất sắc nhất để dành tặng người phụ nữ thân thương nhất trong gia đình nhé!

To Mother - G.O.D

Một trong những thần tượng Kpop thế hệ đầu tiên, G.O.D ra mắt với bài hit To Mother vào năm 1999.

Bài hát kể về câu chuyện một người mẹ từ một gia đình nghèo hy sinh tất cả cho đứa con trai trẻ, để con có thể có một cuộc sống tốt hơn. Chấp nhận chịu đói nhường phần ăn cho con, giúp con khi nó bị bắt nạt ở trường, và cuối cùng, cả hai đã dành dụm đủ tiền để có thể mở một nhà hàng nhỏ,  chăm lo cho một cuộc sống tương lai tươi sáng hơn.

Nhưng người mẹ lại bất ngờ qua đời, để lại đứa con trai cô độc với những ký ức yêu thương về người mẹ đã tảo tần nuôi con khôn lớn - "Con yêu mẹ dù chưa bao giờ nói ra. Con yêu mẹ, hãy an nghỉ mẹ nhé".

Thường được công nhận là một trong những bài hát ra mắt hay nhất của Kpop hiện đại, To Mother đã được nhiều nhóm nhạc thần tượng khác nhau cover lại sau này, kể cả 2PM SISTAR.

Mom - UV

UV có thể không thật sự là một nhóm nhạc K-pop, nhưng họ nổi tiếng với những bài hát nhái và video vui nhộn, và ca khúc Mom được phát hành vào năm 2010 cũng không phải là một ngoại lệ.

Mom kể về các tình huống xảy ra giữa người mẹ và con trai trong lễ Chuseok (Hàn Quốc). Mặc dù ca khúc được tạo ra với mục đích vui nhộn, nhưng nó cũng có nhiều khoảnh khắc sâu sắc và thể hiện tình yêu chân thành và biết ơn với mẹ, đặc biệt là đoạn điệp khúc có câu: "Con thật sự yêu mẹ".

Đặc biệt, người mẹ xuất hiện trong MV này cũng chính là mẹ ruột của một thành viên trong nhóm, và toàn bộ MV được quay bằng một điện thoại di động.

Oh Mom ​​- T.O.P

T.O.P nổi tiếng là thành viên Big Bang rất gần gũi với mẹ ruột, vì thế không có gì ngạc nhiên khi anh có hẳn một bài hát về mẹ.

Thật sự mà nói, bài hát này T.O.P không dành cho mẹ mình, và nó lại càng không liên quan gì đến bà. Bài hát chỉ nói lên sự tôn trọng của anh dành cho tình mẹ con. Một thời gian sau khi G-Dragon T.O.P phát hành album hợp tác của cả hai, T.O.P đã tiết lộ rằng ca khúc này nói về ý nghĩa thật sự của bài hát và nó dựa trên một câu chuyện có thật. 

"Tôi không thể kể chi tiết câu chuyện. Nhưng mọi người có thể xem đây là một món quà mà tôi dành tặng cho một người bạn đang bị bệnh nặng"- T.O.P chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Trong điệp khúc của bài hát, T.O.P đã cầu xin mẹ cho lời khuyên về những việc cần làm trong tình huống khó khăn: "Ôi mẹ, con nên làm gì đây? Một sự ích kỷ còn nóng hơn một ngọn lửa đang dằn vặt con, ôi trời ơi. Ôi mẹ, con hứa với mẹ, những gì con có thể làm đây?"

Dear Mom ​​- SNSD

SNSD đã hát về mẹ của mình trong bài hát Dear Mom phát hành trong năm 2009. Bài hát với giai điệu đầy cảm động này là lời cám tạ chân thành mà các cô gái dành tặng cho những bà mẹ mạnh mẽ, đã sinh ra và nuôi dưỡng họ bằng tất cả tình thương, để họ lớn lên trở thành những thần tượng tài năng hàng đầu như hiện nay.

Lời bài hát nói về một cô gái cố gắng bày tỏ với mẹ rằng cô yêu mẹ biết bao và hứa với mẹ sẽ trở thành một đứa con gái tốt. Dear Mom phản ánh quá khứ và hy vọng về một tương lai trong tình mẹ con. Kết thúc của bài hát đã tóm gọn lại tình cảm này một cách chính xác: "Con sẽ trở thành một trái tim ấm áp như tình yêu vô điều kiện mẹ dành cho con. Con đã xấu hổ và không thể bày tỏ, rằng mẹ ơi, con thật sự yêu mẹ".

Red Sun - Jang Woo Hyuk

Jang Woo Hyuk là một trong những thần tượng K-Pop đầu tiên, một rapper ra mắt vào năm 1996 trong nhóm nhạc thần tượng huyền thoại H.O.T. Sau khi rời nhóm, anh nhanh chóng là một phần của tam ca JTL, bộ ba thành viên của H.O.T trước đây. Và sau khi JTL giải tán, anh đã bắt đầu sự nghiệp solo của mình.

Red Sun đến từ album solo đầu tay của anh phát hành vào năm 2005, và là một bài hát riêng tư nói về mẹ của anh. Trong bài hát, anh đã xin lỗi mẹ mình vì không thể là một đứa con trai hoàn hảo: "Con là một thằng nhóc hư hỏng không biết cách xử sự". Bài hát cũng lặp đi lặp lại một đoạn điệp khúc: "Con thật sự xin lỗi, thật sự xin lỗi mẹ", và nói về những giây phút mà anh nhận ra mình đã làm tổn thương mẹ biết bao nhiêu.

Bài hát ca ngợi người mẹ kiên cường với tình yêu dành cho con, mặc cho con trai đã đối xử với mẹ tệ bạc ra sao. Và cuối cùng Jang Woo Hyuk đã hiểu tất cả những đâu đớn mà anh gây ra, và nói với mẹ rằng anh thật sự yêu mẹ. "Bởi vì bà luôn hiện diện trong tim tôi. Người phụ nữ đẹp nhất trên thế giới, người đó chính là mẹ tôi".

Hãy dành tặng cho người mẹ của mình những tình cảm tốt đẹp nhất, và nhớ rằng chúng ta chỉ có một người mẹ duy nhất trong suốt cả cuộc đời mà thôi! Chúc mừng Ngày của Mẹ!