Những bãi biển dài cả trăm cây số trên thế giới

09/09/2017, 15:26 GMT+07:00

Cox's Bazar ở Bangladesh, Praia do Cassino ở Brazil hay Ninety Mile ở Australia là những bài biển có chiều dài ấn tượng.

Praia do Cassino (Brazil) có chiều dài 241 km và là bãi biển dài nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng không chỉ nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn bởi lòng hiếu khách của người dân địa phương. Ảnh: SkyscraperCity.Praia do Cassino (Brazil) có chiều dài 241 km và là bãi biển dài nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng không chỉ nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn bởi lòng hiếu khách của người dân địa phương. Ảnh: SkyscraperCity.


Bãi biển Ninety Mile (Australia) có chiều dài 144 km. Đây là một trong những bãi biển hoang sơ nhất trên thế giới. Du khách có thể tham gia các hoạt động câu cá, bơi lội, ngắm cá heo, tắm nắng hoặc đi dạo. Ảnh: Best Toppers.
Bãi biển Ninety Mile (Australia) có chiều dài 144 km. Đây là một trong những bãi biển hoang sơ nhất trên thế giới. Du khách có thể tham gia các hoạt động câu cá, bơi lội, ngắm cá heo, tắm nắng hoặc đi dạo. Ảnh: Best Toppers.


Bãi biển Cox's Bazar, điểm du lịch hàng đầu của Bangladesh, có chiều  dài 121 km. Du khách có thể khám phá ba bãi tắm tuyệt đẹp: Laboni, Humchari và Inani. Ảnh: Best Toppers.
Bãi biển Cox's Bazar, điểm du lịch hàng đầu của Bangladesh, có chiều  dài 121 km. Du khách có thể khám phá ba bãi tắm tuyệt đẹp: Laboni, Humchari và Inani. Ảnh: Best Toppers.

Dài 112 km, bãi biển quốc gia đảo Padre (Mỹ) là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu biển và ưa khám phá. Một trong những hoạt động phổ biến nhất ở đây là cắm trại trên cát và ngắm sao đêm. Ảnh: Worldbeachclubs.Dài 112 km, bãi biển quốc gia đảo Padre (Mỹ) là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu biển và ưa khám phá. Một trong những hoạt động phổ biến nhất ở đây là cắm trại trên cát và ngắm sao đêm. Ảnh: Worldbeachclubs.

Thế giới còn nhiều bãi biển khác với chiều dài ấn tượng, dù chưa đạt con số 100 km. Bãi biển Playa Novillero (Mexico) dài 90 km, với hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Loài cây chủ yếu ở khu vực này là dừa, ngoài ra còn có các loài heo rừng, nhiều loài chim và bò sát quý hiếm. Ảnh: Taringa.Thế giới còn nhiều bãi biển khác với chiều dài ấn tượng, dù chưa đạt con số 100 km. Bãi biển Playa Novillero (Mexico) dài 90 km, với hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Loài cây chủ yếu ở khu vực này là dừa, ngoài ra còn có các loài heo rừng, nhiều loài chim và bò sát quý hiếm. Ảnh: Taringa.

Bãi biển Ninety Mile (New Zealand) dài 89 km, nổi tiếng với những cồn cát đẹp mắt và cảnh quan tựa như sa mạc. Đây cũng là điểm đến của du khách yêu thích các môn thể thao trên cát. Ảnh: Brandon Wiltshire.Bãi biển Ninety Mile (New Zealand) dài 89 km, nổi tiếng với những cồn cát đẹp mắt và cảnh quan tựa như sa mạc. Đây cũng là điểm đến của du khách yêu thích các môn thể thao trên cát. Ảnh: Brandon Wiltshire.

Bãi biển Virginia là nơi thu hút đông du khách mỗi mùa hè đến. Bãi biển dài khoảng 56 km, tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng và các khu vui chơi rộng lớn. Virginia cũng là nơi tổ chức Giải vô địch Lướt sóng Bờ Biển Ngà và Giải bóng đá bãi biển. Ảnh: Besttoppers.Bãi biển Virginia là nơi thu hút đông du khách mỗi mùa hè đến. Bãi biển dài khoảng 56 km, tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng và các khu vui chơi rộng lớn. Virginia cũng là nơi tổ chức Giải vô địch Lướt sóng Bờ Biển Ngà và Giải bóng đá bãi biển. Ảnh: Besttoppers.

Long Beach (Mỹ) đứng thứ 8 danh sách những bãi biển dài nhất thế giới, với chiều dài khoảng 35 km. Du khách có thể ghé thăm cảng biển nhộn nhịp khi tới đây. Ảnh: Pastor Scott's Pages.Long Beach (Mỹ) đứng thứ 8 danh sách những bãi biển dài nhất thế giới, với chiều dài khoảng 35 km. Du khách có thể ghé thăm cảng biển nhộn nhịp khi tới đây. Ảnh: Pastor Scott's Pages.

Muizenberg dài 40 km, nằm ở một thị trấn nhỏ ở Nam Phi, nổi tiếng với vẻ đẹp duyên dáng và những di tích lịch sử. Nhiều du khách lựa chọn Muizenberg là điểm đến lý tưởng vì ngoài bãi biển dài, nơi đây còn có những núi đá cao, thích hợp cho hoạt động leo núi. Ảnh: Supercoolbeaches.Muizenberg dài 40 km, nằm ở một thị trấn nhỏ ở Nam Phi, nổi tiếng với vẻ đẹp duyên dáng và những di tích lịch sử. Nhiều du khách lựa chọn Muizenberg là điểm đến lý tưởng vì ngoài bãi biển dài, nơi đây còn có những núi đá cao, thích hợp cho hoạt động leo núi. Ảnh: Supercoolbeaches.

Bãi biển Stockton ở Australia có chiều dài chỉ trên 30 km nhưng lại có chiều rộng ấn tượng. Stockton được biết đến với các cồn cát khổng lồ. Bạn có thể tham gia các trò chơi trượt cát, đi xe địa hình khi đến đây. Ảnh: Ekant Take Photos.Bãi biển Stockton ở Australia có chiều dài chỉ trên 30 km nhưng lại có chiều rộng ấn tượng. Stockton được biết đến với các cồn cát khổng lồ. Bạn có thể tham gia các trò chơi trượt cát, đi xe địa hình khi đến đây. Ảnh: Ekant Take Photos.

Theo World Atlas