Những bà mẹ đáng nhớ nhất trên màn ảnh Disney

28/07/2020, 18:40 GMT+07:00

Dù chỉ là tuyến nhân vật phụ nhưng những bà mẹ trong vũ trụ phim ảnh của Disney đóng vai trò rất quan trọng, khi là người giúp đỡ nhân vật chính có thể giải quyết được khó khăn cũng như vấn đề mà họ gặp phải. 

Mỗi bà mẹ đều có tính cách và hành động khác nhau nhưng họ đều để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Dưới đây là những bà mẹ đáng nhớ nhất trên màn ảnh của Disney từ xưa đến nay.

 
Những bà mẹ thú vị nhất mà Disney đã xây dựng thành công (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)
Những bà mẹ thú vị nhất mà Disney đã xây dựng thành công (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)

>> Bạn có biết: Những sự thật thú vị về The Lion King mà bạn chưa được biết

Carey Martin (The Suite Life Of Zack & Cody)

Bên cạnh 2 anh em sinh đôi Zach và Cody hay tiểu thư nhà giàu London Tipton thì nhân vật Carey Martin cũng là gương mặt thu hút người xem nhất nhì của bộ phim này.

Dù đã là mẹ của 1 cặp sinh đôi đang chuẩn bị vào trung học nhưng Carey vẫn khá trẻ con và vụng về. Cô không giỏi nấu nướng và thường hay đưa ra những lời khuyên không mấy hữu ích cho Zach & Cody. Tuy vậy, cô lại rất yêu thương cặp sinh đôi và xem chúng như là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mình.

Dù đôi lúc không được trưởng thành cho lắm nhưng Carey Martin là người yêu thương Zack & Cody hơn bất kỳ ai khác trên đời (Ảnh: E! Online)Dù đôi lúc không được trưởng thành cho lắm nhưng Carey Martin là người yêu thương Zack & Cody hơn bất kỳ ai khác trên đời (Ảnh: E! Online)

>> Có thể bạn quan tâm: Giả thuyết: Loạt nhân vật Disney có quan hệ họ hàng, máu mủ với nhau

Jo McGuire (Lizzie McGuire)

Với những ai đã theo dõi Lizzie McGuire thì họ hoàn toàn có thể thấy hình ảnh của mình với mẹ trong mối quan hệ giữa nhân vật chính Lizzie và mẹ của cô ấy Jo McGuire.

Jo McGuire rất yêu thương và luôn quan tâm tới cô con gái nhỏ. Tuy nhiên, cô cũng gặp phải áp lực và khó khăn khi phải nuôi dạy 1 đứa trẻ đang trải qua giai đoạn thiếu niên lúc nào cũng sẵn sàng để nổi loạn. Đó là lý do vì sao mà Jo thường hay vô tình gây ra rắc rối cho cuộc sống thường ngày của Lizzie. May mắn thay cuối cùng cả 2 mẹ con vẫn có thể ngồi nói chuyện và trao cho nhau những tình cảm yêu thương như lúc đầu.

 
Mối quan hệ của Jo McGuire cùng Lizzie có thể diễn ra ở bất cứ 1 gia đình có con đang ở tuổi thiếu niên nào (Ảnh: Pinterest)
Mối quan hệ của Jo McGuire cùng Lizzie có thể diễn ra ở bất cứ 1 gia đình có con đang ở tuổi thiếu niên nào (Ảnh: Pinterest)

Theresa Russo (Wizards Of Waverly Place)

Ít có bà mẹ nào trong vũ trụ phim ảnh của Disney gặp nhiều áp lực trong cuộc sống như Theresa Russo trong Wizards Of Waverly Place. Theresa vừa phải đảm đương công việc quản lý nhà hàng vừa phải làm mẹ của 3 đứa trẻ có phép thuật và đang trong giai đoạn nổi loạn. Không khó hiểu khi Theresa thường hay nghiêm khắc với các con hơn là chồng của mình.

Tuy hơi nghiêm khắc nhưng không ai có thể phủ nhận Theresa là 1 người mẹ tốt khi cô luôn chăm lo đầy đủ cho các con nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc ở nhà hàng. Quả thật danh hiệu "super mom" của Disney không ai xứng đáng nhận hơn là Theresa.

 
Dù chồng và các con đều có phép thuật nhưng Theresa lại tỏ ra vô cùng ghét điều thần kỳ này (Ảnh: Pinterest)
Dù chồng và các con đều có phép thuật nhưng Theresa lại tỏ ra vô cùng ghét điều thần kỳ này (Ảnh: Pinterest)

Linda Flynn-Fletcher (Phineas & Ferb)

Bà mẹ 3 con trong tác phẩm hoạt hình đình đám Phineas & Ferb từng là 1 ca sĩ nổi tiếng vào những năm 1980. Tuy nhiên tiếc là sự nghiệp của bà chỉ có duy nhất 1 ca khúc thành công rồi ngay lập tức rơi vào quên lãng.

Trong mắt của Candace, Phineas và Ferb, Linda là 1 bà mẹ tuyệt vời và không có điểm gì đáng chê trách. Bà cũng luôn tin tưởng tuyệt đối vào 2 cậu con trai và đó là lý do vì sao mà bà thường không tin vào những lời mách lẻo của Candace. 

Linda là bà mẹ hoàn hảo trong mắt 3 đứa con của mình (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)Linda là bà mẹ hoàn hảo trong mắt 3 đứa con của mình (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)

>> Xem thêm: Những nhân vật thuộc cộng đồng LGBT xuất hiện trên kênh Disney

Bạn ấn tượng nhất với bà mẹ được đề cập trong bài viết này? Còn gương mặt nào bạn rất yêu thích nhưng không có mặt trong danh sách không? Nếu có hãy để lại bình luận cho mọi người cùng biết nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN.

Những nhân vật mang lại nhiều ý nghĩa nhất trong lịch sử của Disney 

Những tác phẩm của Disney thu hút người xem và để lại nhiều giá trị sâu sắc không chỉ nhờ vào các nàng công chúa hay nhân vật phản diện, mà còn phải kể đến những nhân vật bên lề mang trong mình nhiều thông điệp ý nghĩa.

Những nhân vật này luôn xuất hiện bên cạnh các nhân vật chính và đóng vai trò quan trọng giúp họ vượt qua những khó khăn hay học hỏi được nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc hành trình của mình. Nhờ những nhân vật này mà khán giả có thể học được nhiều bài học có ích cho cuộc sống.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!