Những cầu thủ xứng danh ‘anh hùng gánh team’ tại ĐTQG

22/03/2018, 16:30 GMT+07:00

1. Hristo Stoichkov (Bulgaria)

Hristo Stoichkov bằng sự hoang dại kết hợp kỹ thuật thượng thừa đã tàn phá mọi hàng phòng ngự của mọi CLB, đội tuyển lớn nhỏ mà ông từng đối mặt. Ông được mệnh danh là “Thế hệ vàng” của bóng đá Bulgaria. Thành tích cao nhất của ông đạt được với Bulgaria là đưa đội tuyển vào bán kết World Cup 1994. Chính phong độ đỉnh cao của năm ấy đã giúp ông vượt mặt những danh thủ khét tiếng như Paolo Maldini hay Roberto Baggio để chạm tay đến danh hiệu Quả bóng Vàng đầy thuyết phục.Hristo Stoichkov bằng sự hoang dại kết hợp kỹ thuật thượng thừa đã tàn phá mọi hàng phòng ngự của mọi CLB, đội tuyển lớn nhỏ mà ông từng đối mặt. Ông được mệnh danh là “Thế hệ vàng” của bóng đá Bulgaria. Thành tích cao nhất của ông đạt được với Bulgaria là đưa đội tuyển vào bán kết World Cup 1994. Chính phong độ đỉnh cao của năm ấy đã giúp ông vượt mặt những danh thủ khét tiếng như Paolo Maldini hay Roberto Baggio để chạm tay đến danh hiệu Quả bóng Vàng đầy thuyết phục.

2. Abedi Pele (Ghana)

Abedi Pele được xem là những cầu thủ châu Phi lừng danh của thế giới. Trước đó, Ghana chỉ là đội bóng tầm trung của châu Phi cũng như thế giới. Nhưng đến thời Abedi Pele xuất hiện, tuyển Ghana giành chức vô địch châu Phi năm 1982, đến trận chung kết năm 1992 và bán kết năm 1996. Ông có 67 lần ra sân trong màu áo tuyển quốc gia và ghi được 33 bàn thắng.Abedi Pele được xem là những cầu thủ châu Phi lừng danh của thế giới. Trước đó, Ghana chỉ là đội bóng tầm trung của châu Phi cũng như thế giới. Nhưng đến thời Abedi Pele xuất hiện, tuyển Ghana giành chức vô địch châu Phi năm 1982, đến trận chung kết năm 1992 và bán kết năm 1996. Ông có 67 lần ra sân trong màu áo tuyển quốc gia và ghi được 33 bàn thắng.

3. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha)

Cristiano Ronaldo từ trước đến nay vẫn là cầu thủ trụ cột của tuyển Bồ Đào nha. Anh là đội trưởng và kiêm nhiệm người ghi bàn nhiều nhất của đội. Ngoài ra nhờ danh tiếng của CR7 Selecao châu Âu cũng hưởng tiếng thơm lây. Anh thu hút CĐV trung lập cho đội tuyển. Nhưng tại trận chung kết Euro 2016 CR7 không may chấn thương và phải ra sân sớm. Nhưng các đồng đội còn lại vẫn căng sức chiến đấu một trận cầu thành công và giành chức vô địch không tưởng.Cristiano Ronaldo từ trước đến nay vẫn là cầu thủ trụ cột của tuyển Bồ Đào nha. Anh là đội trưởng và kiêm nhiệm người ghi bàn nhiều nhất của đội. Ngoài ra nhờ danh tiếng của CR7 Selecao châu Âu cũng hưởng tiếng thơm lây. Anh thu hút CĐV trung lập cho đội tuyển. Nhưng tại trận chung kết Euro 2016 CR7 không may chấn thương và phải ra sân sớm. Nhưng các đồng đội còn lại vẫn căng sức chiến đấu một trận cầu thành công và giành chức vô địch không tưởng.

4. Zlatan Ibrahimovic (Thụy Điển)

Zlatan Ibrahimovic dù đã bước sang tuổi 36 nhưng anh vẫn là cầu thủ làm nên tên  tuổi của đội tuyển Thụy Điển. Sau khi khép lại VCK EURO 2016, Zlatan Ibrahimovic đã giữ đúng lời hứa giã từ màu áo đội tuyển quốc gia. Giờ đây, có vẻ như Ibrahimovic đang cân nhắc việc "rút lại" quyết định trên và tái xuất ở World Cup 2018. Ibra là tượng đài và chân sút số 1 trong lịch sử bóng đá Thụy Điển với 62 bàn thắng sau 116 lần ra sân. Tuy nhiên, trong bối cảnh "ngồi chơi xơi nước" ở Manchester United trong hơn 1 năm qua vì chấn thương, viễn cảnh tiền đạo 36 tuổi này được HLV Jan Andersson triệu tập là rất thấp. Bên cạnh đó, không có Ibra, Thụy Điển vẫn sống khỏe và thậm chí lối chơi còn trở nên đa dạng hơn trước.Zlatan Ibrahimovic dù đã bước sang tuổi 36 nhưng anh vẫn là cầu thủ làm nên tên  tuổi của đội tuyển Thụy Điển. Sau khi khép lại VCK EURO 2016, Zlatan Ibrahimovic đã giữ đúng lời hứa giã từ màu áo đội tuyển quốc gia. Giờ đây, có vẻ như Ibrahimovic đang cân nhắc việc "rút lại" quyết định trên và tái xuất ở World Cup 2018. Ibra là tượng đài và chân sút số 1 trong lịch sử bóng đá Thụy Điển với 62 bàn thắng sau 116 lần ra sân. Tuy nhiên, trong bối cảnh "ngồi chơi xơi nước" ở Manchester United trong hơn 1 năm qua vì chấn thương, viễn cảnh tiền đạo 36 tuổi này được HLV Jan Andersson triệu tập là rất thấp. Bên cạnh đó, không có Ibra, Thụy Điển vẫn sống khỏe và thậm chí lối chơi còn trở nên đa dạng hơn trước.

5. Gareth Bale (Wales)

Có thể nói một mình Bale chiếm giữ 64% bàn thắng của tuyển xứ Wales. Dù đội tuyển Ashley Williams hay Aaron Ramsey cũng là ngôi sao sáng giá của châu Âu nhưng siêu sao của Real Madrid vẫn là thương hiệu hàng đầu của xứ Wales.Có thể nói một mình Bale chiếm giữ 64% bàn thắng của tuyển xứ Wales. Dù đội tuyển Ashley Williams hay Aaron Ramsey cũng là ngôi sao sáng giá của châu Âu nhưng siêu sao của Real Madrid vẫn là thương hiệu hàng đầu của xứ Wales.

6. Michel Platini (Pháp 1984)

Trong lịch sử các kỳ chung kết EURO, không có cầu thủ nào tái lập được kỷ lục mà Michel Platini lập vào năm 1984. Là tiền vệ công, là linh hồn và đội trưởng của tuyển Pháp, cùng Alain Giresse, Jean Tigana và Luiz Fernandez trở thành bộ tứ huyền ảo của những chú gà trống gô loa. Trong tổng số 14 bàn thắng của tuyển Pháp có được ở EURO 1984 thì, Platini đã góp 9 bàn, một kỷ lục mà cho đến nay vẫn chưa ai có thể phá được.Trong lịch sử các kỳ chung kết EURO, không có cầu thủ nào tái lập được kỷ lục mà Michel Platini lập vào năm 1984. Là tiền vệ công, là linh hồn và đội trưởng của tuyển Pháp, cùng Alain Giresse, Jean Tigana và Luiz Fernandez trở thành bộ tứ huyền ảo của những chú gà trống gô loa. Trong tổng số 14 bàn thắng của tuyển Pháp có được ở EURO 1984 thì, Platini đã góp 9 bàn, một kỷ lục mà cho đến nay vẫn chưa ai có thể phá được.

7. Eusebio (Bồ Đào Nha những năm 1960)

Eusebio hội đủ các tố chất tuyệt vời như kỹ thuật, thể lực và tốc độ siêu phàm. Thậm chí Bồ Đào Nha trong những năm 1960 còn phụ thuộc vào Eusebio còn nhiều hơn dựa vào Ronaldo hiện tại. Eusebio đưa đội bóng áo màu bã trầu đến vị trí thứ ba ở World Cup năm 1966, ghi 41 bàn sau 64 trận.Eusebio hội đủ các tố chất tuyệt vời như kỹ thuật, thể lực và tốc độ siêu phàm. Thậm chí Bồ Đào Nha trong những năm 1960 còn phụ thuộc vào Eusebio còn nhiều hơn dựa vào Ronaldo hiện tại. Eusebio đưa đội bóng áo màu bã trầu đến vị trí thứ ba ở World Cup năm 1966, ghi 41 bàn sau 64 trận.

8. Diego Maradona (Argentina 1986)


Ở Argentina, Maradona đã và vẫn còn được yêu mến đến mức người ta nhìn Messi như một kẻ rập rình soán ngôi của Cậu bé Vàng. Dù vướng rất nhiều scandal nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng xuất chúng của Maradona.Tại World Cup 1986, với sự tỏa sáng của Diego Maradona, Argentina đăng quang trên đất Mexico, ông đồng thời cũng dành luôn danh hiệu Quả bóng vàng dành cho ngôi sao xuất sắc nhất giải.
Ở Argentina, Maradona đã và vẫn còn được yêu mến đến mức người ta nhìn Messi như một kẻ rập rình soán ngôi của Cậu bé Vàng. Dù vướng rất nhiều scandal nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng xuất chúng của Maradona.Tại World Cup 1986, với sự tỏa sáng của Diego Maradona, Argentina đăng quang trên đất Mexico, ông đồng thời cũng dành luôn danh hiệu Quả bóng vàng dành cho ngôi sao xuất sắc nhất giải.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!