4 ác nữ xinh đẹp nhưng vô cùng thâm độc "ám ảnh" nhất màn ảnh Hoa ngữ năm 2018

16:50 31/12/2018

Màn ảnh Hoa ngữ trong năm 2018 với nhiều bộ phim được đông đảo khán giả quan tâm, nhất là đề tại hậu cung được khai thác triệt để trong năm qua. Từ Diên Hi Công Lược, Hậu cung Như Ý truyện... đều tạo thành công vang dội từ chính diện đến những nhân vật phản diện. Dưới đây là điển hình cho những vai diễn phản diện thành công trong năm 2018.

Xa Thị Mạn - Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược là dự án cổ trang đánh dấu sự trở lại của Xa Thi Mạn với vai phản diện sau 14 năm. Nhàn phi của Diên Hi Công Lược được đánh giá là vai diễn có độ ác và độ khó hơn rất nhiều. Mặc dù Nhàn phi của Xa Thi Mạn chỉ là vai phụ nhưng nhân vật này lại làm nên sức hút rất lớn bởi sự chuyển biến phức tạp trong tính cách và hành động. 

Điều khiến người xem thích thú đó là nhân vật này luôn che giấu tham vọng và mưu mô đằng sau vẻ mặt nhân từ và nụ cười hiền lành. Khác với Cao quý phi, Nhàn phi thông minh và khéo léo hơn nhiều.

4 ác nữ xinh đẹp nhưng vô cùng thâm độc

Mở đầu phim, Nhàn phi xuất hiện khá nhạt nhòa bởi không có nhiều đất diễn. Vốn là người hiền lành, điềm đạm, cô luôn đứng ngoài các cuộc tranh sủng trong chốn hậu cung. Dù bị Hoàng đế ghẻ lạnh nhưng cô vẫn một lòng một dạ dành tình yêu cho bậc quân vương.

Tuy nhiên sau khi nhà tan cửa nát vì âm mưu thâm độc của Cao quý phi, Nhàn phi đã bước vào con đường cung đấu nhiều âm mưu thủ đoạn. Cô từng bước thanh trừng những kẻ đã hãm hại mình. Sau khi trở thành Kế hoàng hậu, để giữ vững ngôi vị, cô đã ra tay với tất cả những mỹ nhân được Hoàng đế sủng ái.

Tô Thanh - Diên Hi Công Lược

Nhĩ Tình là vai diễn phản diện đầu tiên của Tô Thanh - mỹ nhân được biên kịch Vu Chính hết mực lăng xê. Đầu phim Diên Hi Công Lược, Nhĩ Tình gây ấn tượng với người xem bởi tính cách hiền lành, ít nói. Khi chứng kiến Anh Lạc bị Minh Ngọc bắt nạt, Nhĩ Tình luôn đứng ra bảo vệ và nhẹ nhàng khuyên can. Có thể nói nhân vật này có nhiều nét tương đồng với Phú Sát hoàng hậu khi cả hai đều là những người phụ nữ không màng thế sự.

4 ác nữ xinh đẹp nhưng vô cùng thâm độc

Tuy nhiên cũng vì một chữ tình mà cô đã sa chân vào cuộc chiến khốc liệt chốn hậu cung. Đem lòng cảm mến Phó Hằng từ lâu, Nhĩ Tình dần dần để lộ ra ánh mắt đố kỵ khi thấy người mình thương dành tình cảm cho Anh Lạc. 

Biết Du thái phi cho người gọi Anh Lạc đến để hành hạ, Nhĩ Tình chẳng những không tìm cách giúp tỷ muội mà còn ngăn cản Hoàng hậu ứng cứu. Khi biết Anh Lạc được Hoàng thượng để mắt đến, cô lại tỏ ra ghen tị và tìm cách quyến rũ bậc quân vương với mong muốn có địa vị cao hơn.

Lý Thuần - Hậu cung Như Ý truyện

Nhờ thành công với những vai phản diện mà Lý Thuần đã được lựa chọn vào vai diễn Ngụy Yến Uyển trong Hậu cung Như Ý truyện. Dù vào vai phản diện nhưng người đẹp vẫn khiến người xem không thể rời mắt bởi nhan sắc cuốn hút. Kỹ năng diễn xuất của cô cũng làm toát lên được cái ác và nham hiểm của nhân vật.

Trong Hậu cung Như Ý truyện, Lý Thuần vào vai Ngụy Yến Uyển, sau này là Lệnh phi. Xuất thân hèn kém nhưng nhân vật này lại dã tâm tham vọng, khẩu phật tâm xà. Vốn là thanh mai trúc mã với Lăng Vân Triệt, sau vì ham muốn vinh sủng mà quyến rũ Hoàng đế trở thành phi tần.

4 ác nữ xinh đẹp nhưng vô cùng thâm độc

Ngụy Yến Uyển dùng nhiều thủ đoạn hèn hạ hãm hại Như Ý và các phi tần khác như thả chó điên hại chết Ngũ công chúa, làm Dĩnh phi sảy thai, hại Bát a ca ngã ngựa mà tàn phế,... nên bị rất nhiều người căm ghét. Mạo phạm Thái hậu nên bị truất quyền nuôi con. Lý Thuần đóng vai này chỉ vì diễn quá đạt mà ngoài đời bị cư dân mạng công kích. Rất nhiều bình luận đã chửi mắng nữ diễn viên thậm tệ, còn cầu cho cô sớm gặp báo ứng. 

Vương Nhất Phi - Hương mật tựa khói sương

Tuệ Hòa - công chúa Điểu Tộc trong Hương mật tựa khói sương, Vương Nhất Phi được nhiều khán giả khen ngợi về diễn xuất có hồn, lôi cuốn. Vốn cùng lớn lên với Hoả thần Húc Phượng. Vì cố chấp, nàng đã dùng mọi thủ đoạn để có được tình yêu của Húc Phượng.

4 ác nữ xinh đẹp nhưng vô cùng thâm độc

Biết Húc Phượng dành tình cảm cho Cẩm Mịch, Tuệ Hoà đã nhẫn tâm sát hại Thuỷ Thần - cha ruột của Cẩm Mịch bằng Lưu ly tịnh hoả. Về sau, khi bị Húc Phượng vạch trần tại lễ cưới Ma giới, Tuệ Hoà bị đẩy xuống vùng đất hồng hoang có kết cục bi thảm.

Nhìn lại một năm 2018 thành công của phim ảnh Hoa ngữ, các diễn viên tham gia phim đều thơm lây theo: Xa Thi Mạn, Lý Thuần, Tô Thanh, Vương Nhất Phi, sau các vai diễn phản diện đều được đánh giá cao từ khán giả yêu thích qua các bộ phim.