Chỉ mới phát sóng tập đầu tiên, Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược và đây là lí do

21/08/2018, 14:45 GMT+07:00

Sau bao ngày tạm hoãn cuối cùng bộ phim Như Ý Truyện cũng đã phát sóng, tuy nhiên trái ngược với háo hức của khán giả Như Ý Truyện khiến người xem thất vọng nặng nề. Thậm chí, còn bị đem ra so sánh với Diên Hi Công Lược.

Bộ phim Như Ý Truyện đóng máy hồi tháng 5/2017, dự kiến lên sóng vào tháng 12 cùng năm nhưng phải tạm hoãn vì gặp không ít trục trặc nội bộ. Đến 20/8, phim mới chính thức công chiếu trên cả hai đài Giang Tô và Đông Phương.

Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược
Hoắc Kiến HoaChâu Tấn trong phim Như Ý Truyện.

Như Ý Truyện có sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi như: Hoắc Kiến Hoa, Châu TấnĐổng Khiết, Trương Quân Ninh, Lý Thấm nên tác phẩm lần này rất được khán giả đánh giá cao và mong chờ hơn hết.

Xem thêm về Như ý truyệnSau bao lần lỡ hẹn, "Như ý truyện" đã công bố lịch phát sóng.

Tuy nhiên, trái ngược với biết bao kỳ vọng, phim cung đấu kể về cuộc đời Kế Hoàng hậu của Càn Long bị chê bai thậm tệ từ nhân vật, nội dung đến khâu sản xuất. Trong đó, Châu Tấn - một diễn viên nhiều kinh nghiệm nhưng lại nhận cái "ác cảm" từ khán giả. Nhiều CDM nhận xét rằng chính giọng nói khàn trầm, già dặn của Châu Tấn là điểm hạn chế khiến cô diễn chưa ra nét tươi trẻ của Thanh Anh thời thiếu nữ.

Một số CDM không ngại chia sẻ ý kiến của mình như: "Tạo hình quá xấu, còn giọng nói thì không ăn nhập gì cả, vai diễn này trông Châu Tấn thật thảm hại". "Châu Tấn có tuổi rồi nên đóng vai thanh xuân thật là gượng gạo". Không chỉ có Châu Tấn Hoắc Kiến Hoa cũng nhận khá nhiều bình luận tiêu cực với nhân vật này: "Giọng nói của Hoắc Kiến Hoa sao thế?", "Là một người có kinh nghiệm nhưng trông Hoắc Kiến Hoa diễn đơ quá."

Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược
"Phim này chọn nam chính không hợp, mặc dù là diễn viên thực lực nhưng mặt Hoắc Kiến Hoa như bị tê liệt, Châu Tấn lại khá già, không có chút cảm giác gì gọi là thiếu nữ, thêm phần giọng nói ấy nữa. Nhìn hai người muốn nghỉ xem phim". - một ý kiến khác của CDM.

Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược
Tạo hình của Châu TấnHoắc Kiến Hoa bị chê "tơi tả" trong Như Ý Truyện.

Ngoài phản hồi chê bai, hàng loạt khán giả còn đưa ra so sánh Như ý Truyện với Diên Hi Công Lược. "Diễn đạt cảm xúc hoài cổ rất quan trọng, Diên Hi Công Lược cho khán giả thấy được rất nhiều kĩ nghệ truyền thống, không ít đồ là di sản văn hoá phi vật thể. Còn một số phim ngày nay vì theo đuổi lợi nhuận mà rất khó thấy được những điểm này. Nên nhớ giải trí cũng cần có nội hàm văn hoá và ý nghĩa giáo dục". "Đó là lý do vì sao tôi xem Diên Hi Công Lược".

Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược
Diên Hi Công Lược hiện đang nhận được rất nhiều ủng hộ từ khán giả.

Thậm chí, họ còn mượn tình tiết trong Vườn Sao Băng 2018, để nói về vị thế giữa hai phim, thế mạnh hiện nay đang thuộc về Diên Hi Công Lược.

Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược
Nếu Sam Thái đại diện cho Diên Hi Công Lược thì Đạo Minh Tự đại diện cho Như Ý Truyện và nhận cú đá rất đau từ bộ phim từng bị xem là hàng đạo nhái

Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược
Trong một diễn biến khác thì bị ăn một cú tát như trời giáng.

Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược
Nhưng lần này thì Đạo Minh Tự đại diện cho Diên Hi Công Lược và Sam Thái thì đại diện cho Như ý Truyện.

Một điểm trừ lớn khác trong Như Ý Truyện là màu phim chưa được căn chỉnh hợp lý để tạo cảm giác hoài cổ. Chưa kể, trong quá trình phát sóng, các thể loại quảng cáo lần lượt xuất hiện trên màn hình, gây bức xúc không nhỏ cho khán giả. Phản ứng của người xem dữ dội đến nỗi phía Tencent phải lên tiếng xin lỗi ngay sau đó.

Có thể bạn quan tâm: 
Sau 2 tập Như Ý Truyện, netizen nhận xét "Hậu cung như đàn vẹt đủ màu".
Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn dính nghi án đạo nhái dù phim chưa ra mắt.

Như Ý Truyện đã bị CDM chê thua xa Diên Hi Công Lược
Quảng cáo chắn hết lời thoại khiến khán giả vô cùng bức xúc.

Hiện, hai tác phẩm đối thủ Như Ý Truyện Diên Hi Công Lược là đề tài thảo luận chính trên weibo. Các từ khoá liên quan đến 2 phim đều được dân mạng tìm kiếm rất nhiều. Tuy chỉ mới tập đầu tiên nhưng Như Ý Truyện lại nhận không ít "gạch đá" như thế, thì không biết những tập tiếp theo liệu phim có lấy lại được hảo cảm của người xem?

Ảnh: Internet