Như một trò hề: BLACKPINK trắng tay tại Aisa Artist Awards 2020

09:35 29/11/2020

Cuối năm, các lễ trao giải Hàn Quốc bắt đầu diễn ra một cách sôi nổi. Asia Artist Awards (AAA) là lễ trao giải thường niên nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

28/11 vừa qua, AAA chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều nhóm nhạc lớn nhỏ. Thế nhưng, lễ trao giải biến thành một trò hề vì BLACKPINK không thắng bất kỳ hạng mục nào, ban tổ chức còn làm giả số liệu.


BLACKPINK vừa thắng giải "tàng hình" ở AAA 2020. Ảnh: Twitter
BLACKPINK vừa thắng giải "tàng hình" ở AAA 2020. Ảnh: Twitter

>>> Xem thêm: Rosé trắng sáng - Jennie chìm nghỉm trên sân khấu "Lovesick Girls"

BLACKPINK trắng tay tại AAA 2020

Kết thúc lễ trao giải Asia Artist Awards 2020, cư dân mạng bắt đầu bàn luận sôi nổi về danh sách nhóm nhạc giành chiến thắng. Trong tất cả các hạng mục của mùa giải năm nay, BLACKPINK không giành được bất kỳ chiến thắng nào. TWICE giành cúp Nghệ sĩ của năm khiến fan K-pop không nhịn được cười, mỉa mai nhóm nữ không có khả năng hát live lại đủ sức vượt mặt BLACKPINK lẫn BTS.


BLACKPINK không nhận được giải thưởng nào tại Asia Artist Awards 2020. Ảnh: Twitter
BLACKPINK không nhận được giải thưởng nào tại Asia Artist Awards 2020. Ảnh: Twitter

Đáng nói, khi MC AAA 2020 giới thiệu về nhóm nhạc nữ có doanh số bán album hạng 1 tuần đầu tiên lại là IZ*ONE. Thực tế, người đang nắm giữ kỷ lục này là BLACKPINK với 689,066 album bán ra trên hệ thống Hanteo. BLINK bất bình khi Asia Artist Awards 2020 đã làm giả số liệu, khiến BLACKPINK trở thành nhóm nhạc tàng hình tại mùa giải này.


Ban tổ chức còn khai khống số liệu khiến BLACKPINK mất kỷ lục vốn có. Ảnh: Twitter
Ban tổ chức còn khai khống số liệu khiến BLACKPINK mất kỷ lục vốn có. Ảnh: Twitter

>>> Đừng bỏ lỡ: AAA 2020: Hàng trăm idol ráo riết chuẩn bị, hứa hẹn không còn "phốt"

Lý do BLACKPINK không thắng giải

Dù hoạt động năm suất trong năm 2020 với nhiều thành tích vượt trội, BLACKPINK vẫn bị Asia Artist Awards 2020 ngó lơ. Người hâm mộ đưa ra lý do bởi nhóm không tham dự mùa giải năm nay. Hơn nữa, trong lúc AAA diễn ra, thành viên Rosé lại còn livestream trên mạng xã hội. Vì quá bận với việc cá nhân, BLACKPINK hiển nhiên bị AAA xem như con ghẻ.


BLACKPINK trắng tay ở AAA 2020 vì bận ở nhà livestream. Ảnh: Chụp màn hình
BLACKPINK trắng tay ở AAA 2020 vì bận ở nhà livestream. Ảnh: Chụp màn hình

Sau mùa giải này, Asia Artist Awards 2020 được người hâm mộ K-pop trao giải thưởng "chúa hề của năm". Nghệ sĩ nào góp mặt ở đêm trao giải đều sẽ nhận cúp. Nghệ sĩ nào có số liệu thấp sẽ được ban tổ chức ưu ái khai khống. BLACKPINK dù có nhiều thành tích đến đâu cũng không vượt qua được nhóm nhạc nữ hát live yếu.


AAA vinh dự nhận giải "chúa hề của năm". Ảnh: Chụp màn hình
AAA vinh dự nhận giải "chúa hề của năm". Ảnh: Chụp màn hình

>>> Bạn muốn biết: Rosé trả lời về vai trò trong BLACKPINK khiến anti-fan câm nín

Màn trắng tay của BLACKPINK tại Asia Artist Awards 2020 là câu trả lời cho việc lễ trao giải này có công tâm hay không. Netizen còn đang động viên nhóm nhạc nhận giải Nghệ sĩ của năm, hẳn nhóm phải run tay lắm khi cầm cúp.

Ảnh: Tổng hợp

BLACKPINK ĐƯỢC VINH DANH LÀ NHÓM NHẠC CỦA NĂM 

2020 là năm BLACKPINK hoạt động năng suất hơn bao giờ hết. Nhóm có đến 3 lần comeback với 3 MV đình đám How You Like That, Ice CreamLovesick Girls. Mỗi một MV của nhóm đều tạo nên thành tích đáng nể trên mặt trận YouTube, bảng xếp hạng nhạc số. Những gì BLACKPINK làm được trong năm 2020 không nhóm nữ nào vượt qua. Kể cả Nghệ sĩ của năm tại AAA 2020 - TWICE cũng bị BLACKPINK làm cho lu mờ.

Variety - một tạp chí hàng tuần của Mỹ với lượng độc giả "khủng", chuyên dành sự đánh giá khách quan cho các nghệ sĩ. Vừa qua, Variety đã gọi tên BLACKPINK cho danh hiệu Nhóm nhạc của năm 2020. 

Hồi đầu tháng 8, tạp chí này cũng vinh danh BLACKPINK vào danh sách Power of Young Hollywood List 2020 (Sao trẻ Hollywood quyền lực nhất 2020). Những gì nhóm nữ nhà YG mang đến cho K-pop trong 2020 đến non-fan cũng không thể phủ nhận. Chỉ có AAA 2020 đi ngược đám đông để tạo nét.

Xem thêm tại đây!