Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly thông báo "cạn tiền" lần 2

27/11/2020, 10:30 GMT+07:00

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly là một trong những chương trình có ý nghĩa nhân đạo lớn khi giúp đỡ tìm người thân thất lạc cho những hoàn cảnh éo le. Tuy nhiên, để duy trì chương trình, kinh phí là điều không thể thiếu. 

Từ tháng 1/2020 chương trình bị cắt tài trợ, thế nên đã từng tuyên bố phải kết thúc sau 13 năm thực hiện. Trước tình hình đó, những mạnh thường quân đã tài trợ số tiền lớn để Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đủ chi phí tiếp tục. Tuy nhiên tới nay, con số đó vẫn không đủ để duy trì lâu dài.

 
Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức thông báo tiếp tục "cạn tiền". (Ảnh: Fanpage chương trình).
Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức thông báo tiếp tục "cạn tiền". (Ảnh: Fanpage chương trình).

>>>Có quan tâm: "Như chưa hề có cuộc chia ly" ngừng sóng, Hà Anh Tuấn góp ngay 3 tỷ

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly thông báo “cạn tiền” lần 2

Trên trang chính thức của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, chương trình đã thông báo với khán giả về tình hình tài chính hiện tại. Được biết, số tiền cho Đội tìm kiếm Nối Thân Thương chỉ còn 200 triệu đồng. Trong khi đó, nhu cầu mỗi tháng để hoạt động là tối thiểu 500 triệu đồng. 

Do đó, sau khi hoàn tất số trực tiếp vào ngày 7/12/2020, chương trình sẽ hết kinh phí hoạt động. Tiếp đó, dựa vào đợt giải ngân từ phía những mạnh thường quân từng giúp đỡ chương trình thì cũng chỉ duy trì tối đa được tới hết tháng 2/2021 nhưng bắt đầu từ lúc này, để nhường ngân sách cho việc tìm kiếm nhân thân thì không thể phát sóng trực tiếp. 

Việc không phát sóng chương trình sẽ ảnh hưởng đến người xem, không thể đáp ứng nhu cầu với khán giả mong muốn theo dõi. Điều này cũng đồng thời ảnh hưởng đến sự lan toả những hành động đẹp, nhân văn và các thông báo tìm kiếm quan trọng. 

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly thông báo

 
Nguyên văn thông báo của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nguyên văn thông báo của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>>Có quan tâm: BTV Thu Uyên "Như chưa hề có sự chia ly" tuổi 57: Sự nghiệp nở rộ

Khán giả ủng hộ Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly

Dưới bài viết, nhiều cư dân mạng đã tham gia bình luận, bày tỏ sự ủng hộ dành cho Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, cảm thấy nuối tiếc vì một hoạt động ý nghĩa bỗng buộc phải dừng lại. Song song đó, không ít người xin thông tin để hỗ trợ chương trình. Mặt khác, có người cũng góp ý cần lên kế hoạch cụ thể chứ việc đóng góp nhỏ giọt không thể giúp duy trì thời gian dài. 

Một số bình luận liên quan: 

- Mình nghĩ cần có phương án cụ thể hơn, theo cách này chỉ có thể giải quyết tạm thời. 

- Hy vọng chương trình sẽ được tiếp tục. 

 
Khán giả bày tỏ mong muốn giúp đỡ chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình).
Khán giả bày tỏ mong muốn giúp đỡ chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Hai chương trình nhân đạo gây tiếc nuối khi ngưng sản xuất sau 13 năm

Hiện tại, bài đăng của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đang nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

CHƯƠNG TRÌNH “NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY” NHẬN ĐƯỢC ỦNG HỘ ĐỂ TIẾP TỤC

Sau thông báo lần 1 về việc kết thúc chương trình, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly nhận được sự ủng hộ từ nhiều tên tuổi nổi tiếng như ca sĩ Hà Anh Tuấn, MC Phan Anh... 

Được biết, riêng về Hà Anh Tuấn, anh đã quyên góp 3 tỷ đồng. Anh nhận xét: “Những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước”. Bản thân anh cũng là một người hâm mộ, muốn chương trình được tiếp tục. 

Nhờ có những sự giúp đỡ, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly tiếp tục được thực hiện, phát sóng. Hình ảnh này khiến cho khán giả vô cùng xúc động. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!