Nhóm vác quan tài nhảy múa được mời diễn trên sóng truyền hình

21/04/2020, 20:15 GMT+07:00

Mới đây, hình ảnh đội hộ tang vác quan tài nhảy múa đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết, đây là tục lệ truyền thống trong đám ma của người Ghana.

Chính bởi sự nổi tiếng vượt biên giới này, mới đây, nhóm vác quan tài nhảy múa đã được mời biểu diễn trên sóng truyền hình.

 
Nhóm vác quan tài nhảy múa thu hút sự chú ý. (Ảnh: Pinterest)
Nhóm vác quan tài nhảy múa thu hút sự chú ý. (Ảnh: Pinterest)

 
Đội vác quan tài nổi rần rần. (Ảnh: ​ghanacelebrities)
Đội vác quan tài nổi rần rần. (Ảnh: ​ghanacelebrities)

>>> Bài viết liên quan: Lạ kỳ những phong tục cưới “không thể tin nổi” vẫn còn tồn tại trên thế giới

Nhóm vác quan tài nhảy múa được mời diễn trên sóng truyền hình

Nếu như đối với nhiều quốc gia trên thế giới, đám ma thường được diễn ra trong không khí đau buồn, lặng lẽ thì người Ghana lại không hề muốn như vậy. Người dân nơi đây cho rằng, với người đã khuất, việc ra đi là để tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia. Vậy nên để giảm không khí u buồn, họ thường thuê đội nhảy múa.

Được biết, tục lệ này của người Ghana đã có từ lâu. Những đoạn video về khung cảnh nhóm vác quan tài nhảy múa cũng nổi rần rần từ năm 2017. Hình ảnh các thanh niên ăn mặc lịch sự, trang trọng, vác quan tài và cùng nhảy múa trên nền nhạc EDM sôi động khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. 

Thời gian gần đây, đoạn video ấy lại hot trở lại, được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Tik Tok. Đặc biệt, hình ảnh của nhóm vác quan tài cũng được dân tình thì nhau cover, chế thành meme với đoạn bình luận "anh ở đây từ chiều" đầy hài hước.

Để không bỏ lỡ những đoạn video hài hước hay những xu hướng cộng đồng mạng, đừng quên follow ngay YAN Netizen nhé!

Nhóm vác quan tài nhảy múa được mời diễn trên sóng truyền hình​ (Nguồn: TV3)

Với sự nổi tiếng bất ngờ, nhóm vác quan tài đã được mời xuất hiện trên một kênh truyền hình của Ghana. Trên chương trình, họ biểu diễn lại những điệu nhảy của mình một cách bài bản và chuyên nghiệp. Đặc biệt, cả nhóm cũng trang bị khẩu trang y tế để đề phòng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu. 

 
Nhóm vác quan tài tái hiện lại các điệu nhảy. (Ảnh cắt từ clip)
Nhóm vác quan tài tái hiện lại các điệu nhảy. (Ảnh cắt từ clip)

 
Trang phục rất trang trọng. (Ảnh cắt từ clip)
Trang phục rất trang trọng. (Ảnh cắt từ clip)

>>> Xem thêm: Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ gây ra nhiều tranh cãi từ khắp nơi trên thế giới

Nghề vác quan tài nhảy múa

Theo tục lệ truyền thống của người Ghana, việc vác quan tài nhảy múa cũng trở thành một nghề. Những người làm công việc này được gọi là Pallbearers Dance.

Phong tục này của Ghana cũng giống như tục thổi kèn đám ma ở Việt Nam. Khi gia đình có người mất, họ sẽ thuê đội Pallbearers Dance. Hiện tại ở Ghana có rất nhiều người theo đuổi nghề này.

Trước đó, một thành viên của nhóm Pallbearers Dance nổi tiếng từng cho biết, sự phát triển của nghề này đã góp phần làm giảm nạn thất nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người dân. Đây là một nghề nghiêm túc.

Người dân Ghana cũng khá mạnh tay trong các khoản chi cho đám ma. Họ thường bỏ ra từ 300 - 400 triệu đồng, và tổ chức trong khoảng vài ngày.  

 
Meme "anh ở đây từ chiều" được dân tình thi nhau bình luận. (Ảnh: ​Ở đây chúng tôi có meme)
Meme "anh ở đây từ chiều" được dân tình thi nhau bình luận. (Ảnh: ​Ở đây chúng tôi có meme)

>>> Có thể bạn quan tâm: 15 phong tục truyền thống của các quốc gia khiến cả thế giới phải kinh ngạc

Phong tục của Ghana quả thật khiến nhiều người khá bất ngờ. Dù có chút lạ lùng, nhưng cũng không thể phủ nhận sự độc đáo của phong tục này. 

Bạn nghĩ sao về việc nhóm vác quan tài nhảy múa được mời diễn trên sóng truyền hình. Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Mỗi quốc gia hay mỗi khu vực đều có những phong tục tập quán khác nhau. Không chỉ tại Ghana có tục lệ độc lạ mà phong tục tại nhiều nơi cũng bất ngờ không kém:

- Ấn Độ: Không sử dụng giấy vệ sinh

- Maasai: Chào người khác bằng cách khạc nhổ

- Đức: Đập vỡ bát đĩa trước đám cưới

- Đan Mạch: Ném quế vào những người độc thân

- Venezuela: Đến trễ giờ 

Cùng chia sẻ những quan điểm của bạn về phong tục độc, lạ trên khắp thế giới tại Cộng đồng Oh!man nhé.