Thuê villa ăn chơi xong để lại "bãi rác" cho chủ nhà, nhóm thanh niên gây tranh cãi trên MXH

05/07/2019, 18:30 GMT+07:00

Việc có tiền đi du lịch nhưng không mang theo ý thức đã trở thành bài toán chưa có lời giải bấy lâu nay. Không ít hình ảnh về căn phòng đầy rác sau khi những vị "thượng đế" lui tới để lại đã được chia sẻ trên mạng xã hội, thế nhưng, dường như vẫn chưa có biện pháp triệt để nào để nâng cao ý thức của một bộ phận nhỏ giới trẻ này.

>> Xem thêm: Những căn phòng khách sạn biến thành bãi rác khiến CĐM “lắc đầu ngao ngán”

Mới đây, hình ảnh về "bãi chiến trường" do một nhóm thanh niên để lại tại một căn villa sau khi nghỉ dưỡng ở đây được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Câu chuyện về ý thức khi đi du lịch lại một lần nữa khiến nhiều người phẫn nộ.

 
Nhóm thanh niên để lại rác sau khi nghỉ dưỡng
Nhóm thanh niên để lại rác sau khi nghỉ dưỡng

Những hình ảnh này cho thấy, sau khi thuê căn villa này, nhóm thanh niên đã tổ chức ăn uống nhậu nhẹt. Vỏ lon bia, nước uống được vứt nguyên trên sàn nhà. Kinh khủng hơn, đồ ăn thừa không được thu dọn mà còn gói vào chăn rồi vứt ra một góc.

Sau khi những bức hình này được đăng tải, không ít cư dân mạng đã để lại bình luận thể hiện sự phẫn nộ về ý thức của nhóm thanh niên này.

"Không hiểu giàu có tới đâu mà để làm được những hành động không thể chấp nhận như vậy".

"Thà uống bia say không thu lon lại được còn chấp nhận được. Đằng này còn gói thức ăn thừa vào chăn nhà người ta. Hết nói"

"Không phải cứ bỏ tiền ra thì sẽ được cái quyền thích làm gì thì làm đâu mấy đứa", là  một số lời bình luận của cư dân mạng.

>> Xem thêm: Ca thất tình lành mạnh nhất lịch sử: Thanh niên ra cầu uống nước ngọt, ăn bim bim rồi gom rác đi về

 
Nhóm thanh niên còn gói thức ăn vào chăn rồi ném vào góc ban công
Nhóm thanh niên còn gói thức ăn vào chăn rồi ném vào góc ban công

Thế nhưng, ngoài những bình luận lên án hành động thiếu ý thức của nhóm thanh niên này, vẫn có không ít người đưa ra ý kiến khác.

"Nếu nhỡ như thuê phòng chỉ 1 đêm, cả lũ lỡ uống say rồi không đủ tỉnh táo để dọn. Sáng ra đã phải trả phòng sớm, không dọn kịp thì sao. Dù sao cũng đáng lên án nhưng cũng không nên chỉ trích quá."

"Mất tiền mà, tiền phòng đã đắt thì cũng nên thuê người dọn sau là đúng rồi".

"Chọn làm cái dịch vụ này thì xác định sẽ phải gặp những trường hợp này chứ, kêu ca làm cái gì. Tính giá tiền phòng đắt lên rồi thuê người dọn đi!", một số khác bày tỏ.

>> Xem thêm:  Người đàn ông ném rác ra giữa đường, bị hàng xóm nhắc nhở còn lý sự: "Tao ném vào nhà mày à?"

Bức ảnh về nhóm thanh niên xả rác trong căn villa sau khi nghỉ dưỡng khiến CĐM tranh cãi liên tục. Cùng YAN chia sẻ ý kiến của bạn về những hình ảnh này nhé!

Nguồn: KCS