Nhóm thanh niên tham gia giúp đỡ loạt người đi đường vượt dòng nước dữ

20/09/2020, 11:30 GMT+07:00

Trong thời gian vừa qua, mưa lũ đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhiều người. Thế nhưng, vượt lên những khó khăn, chúng ta vẫn thấy tinh thần tương thân ái giúp đỡ lẫn nhau trong xã hội.

Khoảnh khắc các thanh niên vượt dòng nước dữ, tham gia cứu hộ cứu nạn được cộng đồng mạng xuýt xoa khen ngợi.

 
Bài viết về nhóm thanh niên nhận được sự ủng hộ của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về nhóm thanh niên nhận được sự ủng hộ của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Dân mạng xót xa hình ảnh bão đổ bộ, tàn phá miền Trung​

Nhóm thanh niên giúp đỡ mọi người đi đường vượt dòng nước chảy xiết

Mới đây, video ghi lại cảnh 6 chàng trai tham gia giúp đỡ người đi đường đã chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cụ thể, nhận thấy 2 chiếc xe máy đã bị dòng nước cuốn trôi, họ dùng dây cột vào phương tiện này, ra sức đẩy và kéo để đưa chúng thoát khỏi vị trí nguy hiểm.

 
Nhóm thanh niên hợp sức vớt xe máy bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhóm thanh niên hợp sức vớt xe máy bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Không chỉ vậy, họ còn giúp đỡ rất nhiều người đi đường khác vượt qua đoạn đường có nước chảy xiết. Qua một số clip được chia sẻ trên mạng xã hội khác, các bạn nam đã giúp đỡ một người phụ nữ chao đảo giữa dòng nước. Với sự giúp sức này, cô gái và phương tiện của mình thoát khỏi dòng nước dữ.

Đi kèm với những đoạn clip kể trên, chủ nhân bài viết còn chia sẻ dòng trạng thái: “Trời mưa nước lũ to, tràn lên đường, sáng sớm mình đã đi cứu hộ, tuy là việc nhỏ thôi nhưng cũng giúp mọi người qua lại an toàn”.

Bên cạnh đó, người này cũng cho biết thêm sự việc xảy ra cách đây khoảng 10 ngày ở đoạn đường thuộc khu công nghiệp Bá Thiện 2, tỉnh Vĩnh Phúc. Mặc dù cơ quan chức năng đã cảnh báo nguy hiểm nhưng một số cá nhân vẫn liều lĩnh vượt qua.

 
Họ giúp đỡ người phụ nữ vượt qua dòng nước dữ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Họ giúp đỡ người phụ nữ vượt qua dòng nước dữ. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Tin liên quan: Cảm động hình ảnh CSCĐ cứu giúp tài sản người dân trong lũ dữ ở Mường La

Cộng đồng mạng: “Hoan hô hành động của các chàng trai”

Đoạn clip trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng. Trong đó, rất nhiều người cho rằng, hành động của các bạn nam thật đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, một số dân mạng cũng đưa ra lời khuyên họ nên mặc áo phao trong quá trình cứu hộ để bảo đảm an toàn.

 
Nhờ có sự giúp đỡ kể trên, nhiều người đã vượt đoạn đường ngập nước thành công. (Ảnh cắt từ clip)
Nhờ có sự giúp đỡ kể trên, nhiều người đã vượt đoạn đường ngập nước thành công. (Ảnh cắt từ clip)

“Trên cả chữ tuyệt vời. Người quay clip là vợ của một bạn nam trong ấy đó”.
“Ấm áp quá. Thiên tai không thể tránh được, nhưng tình người sẽ sưởi ấm tất cả”.

Ngoài những lời khen dành cho các thanh niên tốt bụng, nhiều người cũng bày tỏ cảm xúc không đồng tình với hành động liều lĩnh của một số cá nhân khi bất chấp cảnh báo vẫn băng qua dòng nước dữ. 

 
Một số phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Chị gái kia liều lĩnh quá ha, bất chấp đi qua nước lũ chảy xối xả luôn. Các thanh niên ráng hết sức mà chiếc xe vẫn không nhúc nhích. May có chiếc xe ô tô tải chắn sóng”.
“Chú trung niên khỏe mạnh vậy còn bị đẩy trôi là biết nguy hiểm như thế nào. Vậy mà mọi người vẫn đi cho bằng được”.

>> Có thể bạn sẽ thích: Cảm động câu chuyện cứu người giữa Hà Nội những ngày bão giông

Hành động kể trên của các chàng trai hiện tại vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề vấn đề này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Các chiến sĩ công an đu dây vượt dòng nước dữ cứu người

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, thôn Ahu, xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị trận lũ lớn từ thượng nguồn đổ xuống làm 1 cây cầu bị cuốn phăng, 7 hộ dân bị cô lập hoàn toàn.

Trước hoàn cảnh kể trên, lực lượng chức năng huyện đã sử dụng biện pháp giăng đường dây, đu qua không trung để tiếp cận với bà con mắc kẹt. Sau nhiều giờ, 30 người bị cô lập này được giải cứu thành công.

Theo lời Thiếu tá Arất Huỳnh Bách, cứ một người được đưa qua bờ an toàn là mọi người lại vỗ tay động viên các chiến sĩ. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng đã kịp thời hỗ trợ cứu 2 cá nhân khác có nguy cơ bị trôi do lũ lớn.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!