CĐM "cạn lời" với nhóm thanh niên giật tiền cúng cô hồn đến nỗi... đánh nhau

11:00 27/08/2018

Sự việc này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, sợ hãi. Ngay trong lễ cúng cô hồn rằm tháng 7, hai nhóm thanh niên này đã  lao vào tranh giành đồ và gây chiến làm náo loạn cả khu phố, ảnh hưởng tới đông đảo người dân xung quanh.

Theo truyền thuyết, hàng năm đến ngày 2/7 Âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan cho những linh hồn có thể tự do đi ở trần gian và nhận bố thí từ con người. Sau 12h đêm ngày 14/7 , Qủy Môn Quan sẽ đóng lại và các linh hồn bắt buộc phải trở về địa ngục. Bởi thế nhân dân ta có tục lệ cúng cô hồn trước ngày Rằm tháng 7, có thể thực hiện từ ngày mùng 2/7 đến trước 12h đêm ngày 14/7 Âm lịch.

>> Tin Hot liên quan: "Chết cười" màn giật cô hồn nhanh như tia chớp

Mới đây, tại một khu phố chưa được xác minh rõ ràng địa chỉ, người dân đã tổ chức lễ cúng cô hồn. Mọi chuyện chẳng có gì nếu như hai nhóm thanh niên trẻ này không nhào vào giật tiền cúng rồi quay sang đánh nhau dẫn tới cảnh náo loạn.


Kinh hoàng cảnh đánh nhau vì giật tiền cúng cô hồn (Nguồn: Thanh Bùi/ Ký sự đường phố)


Cảnh tượng náo loạn trong lễ cúng cô hồn. (Ảnh chụp màn hình)
Cảnh tượng náo loạn trong lễ cúng cô hồn. (Ảnh chụp màn hình)


Hai nhóm thanh niên đánh nhau vì giật tiền cúng. (Ảnh chụp màn hình)
Hai nhóm thanh niên đánh nhau vì giật tiền cúng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi đoạn clip này xuất hiện và lan truyền trên mạng, nhiều người đã không khỏi tỏ ra hoang mang. Cư dân mạng hầu hết đều cảm thấy "cạn lời" trước hành động không mấy đẹp mắt này của nhóm thanh niên.

T.M.C bình luận: "Thanh niên sức dài vai rộng nên kiếm 1 việc làm, chứ đi cướp kiểu này thì mãi về sau cũng chỉ làm việc không tốt."

>> Xem thêm: 
Hàng trăm người đạp cả lên nhau để giật lễ cúng cô hồn tại quận 5, Sài Gòn
Hàng trăm người "giật cô hồn" làm náo loạn đường phố Sài Gòn


Gây ảnh hưởng tới người dân xung quanh. (Ảnh chụp màn hình)
Gây ảnh hưởng tới người dân xung quanh. (Ảnh chụp màn hình)

"Hôm nọ có clip gì cướp đồ rằm xong mấy người vào giải thích đấy là phong tục tập quán, càng cướp mãnh liệt thì gia chủ càng mừng ấy nhỉ? Cái hủ tục này thực chất cũng chỉ là cái mảnh vải thưa nhằm bao biện cho sự yếu kém về học thức và là cái cớ để có thể thõa mãn cái gọi là phần súc vật trong con người mà thôi." - N.M.T bày tỏ.

L.T.P bình luận hài hước: "1 lễ hội tổ chức hoành tráng hết sức công phu, cứ thế này thì theo dự tính số cô hồn năm sau sẽ tăng nhanh có thể là gấp 2 gấp 3 so với năm nay."

Đoạn clip đang là chủ đề gây tranh cãi gay gắt trên nhiều diễn đàn. Theo đó có nhiều người cho rằng đây là một phong tục đã có từ lâu đời, tuy nhiên một số khác không đồng ý vì cho rằng giờ nó đã biến thành hủ tục. Ý kiến của bạn thì sao?