Nhóm thanh niên vào lề đường ngồi khi dừng đèn đỏ khiến CĐM phẫn nộ: "Đây không phải chuyện để đùa"

06/01/2019, 12:35 GMT+07:00

Bên cạnh đó nặng nề hơn một số người cho biết, hành động này chính là xem thường luật giao thông. Điều này sẽ làm ùn tắc giao thông.

Khi vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Long An còn chưa kịp nguội, hàng loạt vụ tai nạn tông vào các xe dừng đèn đỏ khác lại liên tiếp xảy ra, vấn đề "dừng đèn đỏ cũng gặp nạn" trở thành một vấn đề nhức nhối khiến dư luận đặc biệt quan tâm và từ đó xuất hiện nhiều trào lưu "giở khóc - giở cười" nhận không ít gạch đá từ cộng đồng mạng. 

Hàng loạt ảnh chế ra đời sau các vụ tai nạn nói trên nhằm hướng dẫn người điều khiển xe máy đỗ đèn đỏ đèn đỏ sao cho không bị tai nạn. Tuy nhiên, việc này không còn là ảnh chế nữa khi các tín đồ của mạng xã hội mang nó ra làm trò tiêu khiển, xem thường luật giao thông ngoài đời. 

Cách đây vài giờ, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một nhóm thanh niên đi xe mô tô vào thời điểm gặp đèn đỏ, lúc này nhóm thanh niên này đã dừng lại, bỏ xe, sau đó đó đi vào lề đợi đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh. 


Hình ảnh của nhóm thanh niên khiến CĐM dậy sóng (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh của nhóm thanh niên khiến CĐM dậy sóng (Ảnh: Facebook)

Sự việc không có gì đáng nói khi đằng sau có nhiều xe khác cũng đang lưu thông cùng đoạn đường. "Trò vui" này được đăng tải không lâu đã nhận được không ít gạch đá từ người dùng mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hành động của nhóm thanh niên nói trên là hành động "lố bịch", mang nỗi đau của người khác ra làm trò đùa, vi phạm luật giao thông. 


Hình ảnh của nhóm thanh niên khiến CĐM dậy sóng (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh của nhóm thanh niên khiến CĐM dậy sóng (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh đó nặng nề hơn một số người cho biết, hành động này chính là xem thường luật giao thông. Điều này sẽ làm ùn tắc nếu thời điểm trên có nhiều xe lưu thông. Hành động này của nhóm thanh niên nhận không ít chỉ trích từ dư luận: “Trò đùa lố bịch, trẻ trâu, mang nỗi đau của người khác ra đùa giỡn”, tài khoản D.A viết.

Trước đó, khoảng 15h ngày 2/1, xe đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.** do Phạm Thành Hiếu điều khiển lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1, theo hướng Long An đi Thành phố Hồ Chí Minh đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm nhiều phương tiện đang chờ đèn đỏ và kéo lê gần 200m.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện, 21 xe máy bị hư hỏng. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật mới nhất trên YAN NEWS!