Nhóm thanh niên cách ly vẫn tụ tập "đỏ đen" ăn tiền dẫn đến xô xát

16:45 07/04/2021

Mặc dù được chính phủ tạo điều kiện để về nước thế nhưng một số trường hợp vẫn có ý thức kém trong việc cách ly. Sự việc nghiêm trọng tới mức cán bộ ở khu cách ly phải gọi công an tới giải quyết.

Theo đó, mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ lại video ghi lại cảnh một nhân viên y tế đang bức xúc trước hành động chưa đúng mực của một số người trong khu cách ly. Cụ thể, bất chấp việc cấm tụ tập thế nhưng những người này vẫn gặp mặt để chơi bài.

 
Sự việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều đáng nói, nhóm thanh niên mải chơi dẫn đến nợ nần tiền bạc cả chục triệu đồng rồi quay ra xô xát. Cuối cùng sự việc nghiêm trọng tới mức mọi người phải gọi công an tới lập biên bản để giải quyết.


Nhân viên y tế hét to bất lực trước những thanh niên thiếu ý thức.

Một nhân viên trong trang phục bảo hộ vô cùng bức xúc đã phải hét lên với các thanh niên thiếu ý thức: “Nhà nước đã tạo điều kiện cho mình về nước cách ly để được về với gia đình thế mà các anh chị lại tụ tập ở đây đánh bài, đánh nhau... để bao nhiêu người phải vào giải quyết. Tại sao vậy.”

Sự việc này ngay lập tức trở thành đề tài nóng được cư dân mạng hết mực quan tâm và tranh luận. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành động không đúng mực của đám thanh niên bởi đi cách ly còn tụ tập chơi bài dẫn đến xô xát. Mọi người mong rằng sẽ có hình phạt thích đáng để những người này nhận ra sai lầm của bản thân. Bên cạnh đó, nhiều người còn để lại bình luận thương xót cho nhân viên y tế, họ đoán rằng chắc anh đã rất mệt nên mới hét to trong bất lực như thế.

 
Nhóm thanh niên chơi "đỏ đen" ăn tiền khiến công an phải vào cuộc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhóm thanh niên chơi "đỏ đen" ăn tiền khiến công an phải vào cuộc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của dân mạng:

“Thương anh cán bộ ghê, đã mệt lả vì làm cả ngày còn phải đứng giáo huấn. Thôi anh đừng có hét to quá làm gì cho mệt, các em nó lớn rồi truy cứu trách nhiệm luôn đi.”

“Người ta phải xa gia đình vợ con để đến đây lo cho các ông các bà, không giúp được gì thì thôi lại còn tạo thêm công ăn việc làm cho người ta, tưởng cán bộ y tế rảnh lắm hay sao.”

“Thật sự không hiểu nổi luôn, thôi thì có hình phạt nặng thì mấy người này mới tỉnh ra được chứ chỉ nhắc nhở là đâu lại vào đấy luôn cho xem.”

Không chỉ riêng trường hợp trên, trước đây cán bộ khu cách ly cũng từng đau đầu với tình huống khiến bạn cùng phòng phải nhập viện chỉ vì mâu thuẫn nhỏ. Cụ thể trường hợp này xảy ra tại khu cách ly của xã Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Theo đó khi anh N. và anh Đ. đang ở trong phòng, chỉ vì chuyện dọn vệ sinh mà hai bên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

 
Khu cách ly nơi xảy ra sự việc xô xát. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu cách ly nơi xảy ra sự việc xô xát. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra xô xát khiến anh N. phải đưa tới bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị, cấp cứu. Anh Đ. sau đó cũng đã được mang tới một phòng khác để cách ly và giao cho cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ thêm sự việc.

Cách ly được coi là trách nhiệm và nghĩa vụ nhằm bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng. Mỗi người cần chịu khó và nâng cao ý thức để dịch Covid-19 có thể đẩy lùi. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp phía trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NÂNG CAO Ý THỨC Ở KHU CÁCH LY ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO BẠN VÀ NGƯỜI KHÁC

Hiện tại các khu cách ly dành cho những người từ nước ngoài về Việt Nam vẫn đang hoạt động, một số nơi có lượng người khá lớn.

Vì tính chất riêng của khu cách ly khá đặc trưng khi phải đảm bảo khoảng cách để dịch không bị lây lan nên mọi việc được quy định nghiêm ngặt và nhân viên y tế phải mất rất nhiều công sức khi làm việc.

Chính vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt nội quy ở khu cách ly như không tụ tập đông người, không tự ý trốn khỏi khu cách ly,… 

Không ai có thể đoán được dịch xuất hiện lúc nào và ở đâu, chính vì vậy nâng cao ý thức bản thân là bảo vệ cho chính mình và cả gia đình, xã hội.

Xem chi tiết tại đây.