30 du học sinh Việt mất tích tại Hàn Quốc

13/01/2019, 07:00 GMT+07:00

Theo GNU, 30 sinh viên trên nằm trong nhóm 300 du học sinh Việt Nam đăng ký chương trình học tiếng Hàn tại trường. Tuy nhiên, nhóm này không theo học được một năm nay.
Sự việc bắt đầu khi nhà trường hoàn toàn mất liên lạc với các sinh viên này. 

The Korean Times cho biết, Văn phòng xuất nhập cảnh đang phối hợp với Bộ Giáo dục Hàn Quốc điều tra nơi ở của nhóm sinh viên Việt Nam này. 

Tờ báo này cũng dẫn lời ban lãnh đạo Đại học Quốc gia Gyeongsang (GNU) ở Jinju, tỉnh Nam Gyeongsang xác nhận vụ việc trên và cho biết thêm nhóm 30 sinh viên này đã biến mất từ năm ngoái. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GNU cho biết chưa thể xác nhận nhóm sinh viên có đi làm bất hợp pháp hay không nhưng không loại trừ khả năng này. 

Theo đó một số trường ĐH tại Hàn Quốc sẽ tăng cường các tiêu chuẩn đầu vào năm học tới để kiểm soát chặt chẽ sinh viên nước ngoài nộp đơn theo học tại các khoa ngôn ngữ. 

GNU cho biết sau sự việc này, nhà trường sẽ theo dõi chặt chẽ nhóm sinh viên Việt Nam nhập cảnh từ năm 2017. 

Giáo dục Hàn Quốc rất khắt khe về việc tiếp nhận sinh viên ngoài nước và đây là trường hợp đầu tiên trong lịch sử tại các trường ĐH Hàn Quốc. 


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tháng 12 năm ngoái, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã tiến hành cuộc điều tra về việc sinh viên nước ngoài biến mất khi đang theo học tại khoa ngôn ngữ các trường đại học. Kết quả cuộc điều tra vẫn chưa được công bố, theo báo Pháp luật TP.HCM.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!