Nhóm nữ Kpop đình đám tan rã gần hết, SNSD có kết thúc buồn tương tự?

27/01/2017, 11:00 GMT+07:00

Các cô gái có quyết định kí tiếp hay đi theo lối mòn của các nhóm nhạc cùng thời hiện vẫn còn là ẩn số.

Trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc, có lẽ các nhóm nhạc nữ Kpop thế hệ thứ hai là thành công rực rỡ nhất bởi hàng loạt những cái tên mà không ai không biết như SNSD, Wonder Girls, Kara, 2NE1, 4Minute, f(x), Miss A… Đây là những gương mặt đại diện cho làng nhạc Kpop thời kì 2000 đến 2010 cũng là khoảng thời gian hưng thịnh nhất của làng nhạc xứ kim chi.

Sự lụi tàn của nhóm nhạc thế hệ thứ 2

Nhóm nữ Kpop đình đám tan rã gần hết, SNSD có kết thúc buồn tương tự?

Trong suốt từ đầu năm 2016 đến nay, cộng đồng fan Kpop phải liên tục đón nhận hàng loạt những tin tức tan rã chấn động. Mở đầu là Kara từng là đối thủ đáng gờm của Wonder GirlsSNSD nhưng lại nổi muộn và vướng khá nhiều scandal lục đục nội bộ. Đỉnh điểm chính là sự ra đi của 2 thành viên đình đám khiến tên tuổi của nhóm tuột dốc thảm hại. Sau thời gian dài lơ lửng, Kara cũng tuyên bố tan rã vào đầu năm ngoái.

Nhóm nữ Kpop đình đám tan rã gần hết, SNSD có kết thúc buồn tương tự?

Giữa tháng 6/2016, đại diện Cube Entertainment thông báo 4Minute chính thức tan rã. Đây là quyết định được thống nhất bởi tất cả các thành viên bởi định hướng phát triển nghệ thuật khác nhau của mỗi người. 4Minute được cộng đồng fan Kpop nhớ đến với loạt hit đình đám Huh, Hot Issue, I My Me Mine, Muzik, Crazy, Hate… So với các nhóm nhạc cùng thời, có thể nói tên tuổi của 4Minute “nhỉnh” hơn hẳn nhờ phong cách cá tính lẫn âm nhạc chất không lẫn vào đâu. Thế nên, thông tin nhóm “tan đàn xẻ nghé” khiến mọi người vô cùng thất vọng.

Nhóm nữ Kpop đình đám tan rã gần hết, SNSD có kết thúc buồn tương tự?

Đáng tiếc nhất có lẽ là thông tin tan rã của 2NE1 vừa qua. Sau scandal của Park Bom, nhóm đã phải “đóng băng” hoạt động và Minzy quyết định rời nhóm sau khi không chịu nổi tình trạng dậm chân vẫn ngày ngày tiếp diễn. Đang yên đang lành, YG tuyên bố cái tên 2NE1 chính thức trở thành quá khứ vào ngày 25/11, Park Bom không tái kí hợp đồng trong khi CLDara vẫn là nghệ sĩ hoạt động dưới trướng YG.

Nhóm nữ Kpop đình đám tan rã gần hết, SNSD có kết thúc buồn tương tự?

Mới đây nhất là Wonder Girls – chị cả của nhóm nữ thế hệ thứ 2, cũng vừa tuyên bố tan rã vào đúng dịp kỉ niệm 10 năm ra mắt càng khiến cộng đồng fan Kpop càng thêm hoang mang. Chẳng lẽ, ngày tàn của nhóm nữ thế hệ thứ 2 đang sắp đến? Đó là chưa kể đến hàng loạt những nhóm nhạc thế hệ 2.5 tiềm năng nhưng lại không thể nổi đình đám do chiến lược không đúng đắn của công ty hay danh tiếng tuột dốc như f(x), T-ara, miss A…

Số phận của “kẻ sống sót” duy nhất SNSD, vẫn còn là ẩn số

Ra mắt năm 2007, SNSD thời đó không là gì đối với tên tuổi “nổi như cồn” của Wonder Girls. Không chỉ vậy, “gà cưng” nhà SM còn bị các fan nhóm khác “ghét cay ghét đắng” bởi những tin đồn vô căn cứ. Đỉnh điểm là SNSD phải gánh chịu màn “biển đen” lịch sử tại Dream Concert 2008 khiến nhóm phải tạm ngưng mọi hoạt động trong suốt 9 tháng.

Nhóm nữ Kpop đình đám tan rã gần hết, SNSD có kết thúc buồn tương tự?

Từ sau thành công vang dội của Gee, SNSD nhanh chóng lấy lại tên tuổi, thậm chí còn vươn xa hơn rất nhiều. Đến nay, nhóm vẫn chứng tỏ đẳng cấp hàng đầu khi liên tục lập nên những kỉ lục mới ở mỗi lần trở lại sân khấu. Thế nhưng, các nhóm nhạc cùng thời cũng đã tan rã gần hết, đàn em vươn lên mạnh mẽ, mất đi một thành viên trụ cột, SNSD năm nay cũng đón tuổi thứ 10 nhưng cũng là năm cuối cùng trong kì hạn hợp đồng, liệu họ có quyết định đi tiếp cùng nhau hay chấp nhận kết thúc buồn như những đồng nghiệp khác?

Tại talkshow Win Win, cựu thành viên Jessica từng nói: “Con đường đi xuống của SNSD phải đẹp hơn bất kì ai khác và trong lúc đó, chúng em sẽ cố gắng tận hưởng tất cả những gì mình có.”. Đây cũng chính là điều mà các fan mong mỏi ở các cô gái. Hơn ai hết, chính các thành viên là những người muốn giữ gìn và bảo vệ cái tên SNSD. Thế nên, chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng họ sẽ tiếp tục sát cánh cùng nhau, giữ vững danh hiệu “nhóm nhạc quốc dân” và tạo nên những điều kì tích trong làng nhạc xứ kim chi cũng như thế giới.

Ảnh: Internet