[Nhòm Nhèm] Toát mồ hôi với món bánh mì nướng muối ớt đang "sốt xình xịch"

25/06/2016, 18:00 GMT+07:00

Trong số trước, Nhòm Nhèm đã hướng dẫn các bạn làm món pancake chà bông cực ngon miệng. Và trong món này, chương trình sẽ cùng các bạn săn lùng món bánh mì nướng muối ớt đang "xốt xình xịch".

Bánh mì nướng muối ớt

[Nhòm Nhèm] Toát mồ hôi với món bánh mì nướng muối ớt đang

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn xuất xứ từ vùng biên giới Campuchia của tỉnh An Giang. Thật ra, phiên bản gốc của món này chỉ đơn giản là ổ bánh mì được cán dẹp, quết chút muối ớt và nướng giòn trên bếp than. Từ khi "đổ bộ" đến thiên đường ẩm thực đường phố Sài Gòn, món ăn vặt này đã được biến tấu thêm cho phù hợp với khẩu vị của các tín đồ sành ăn tại đây.

[Nhòm Nhèm] Toát mồ hôi với món bánh mì nướng muối ớt đang

Dù có vị cay và dễ khiến chúng ta toát cả mồ hôi nhưng món ăn này vẫn "lôi kéo" các bạn trẻ tìm đến và thưởng thức. Những chiếc xe bán bánh mì nướng cũng dần xuất hiện nhộn nhịp trên đường phố Sài Gòn. Điều hấp dẫn ở món ăn này chính là vị cay rất kích thích vị giác cùng với rất nhiều món kèm theo như chà bông, xúc xích, mỡ hành và sốt đậm đà. Dù món ngon Sài Gòn rất phong phú nhưng thật sự món bánh mì nướng muối ớt vẫn được lòng giới trẻ.

Nếu bạn đã trót nghiền món ăn vặt này thì nhớ đón xem Nhòm Nhèm vào 18g, 26/6 trên yan.vn để cùng học cách làm siêu đơn giản của món bánh mì nướng muối ớt. 

[Nhòm Nhèm] Toát mồ hôi với món bánh mì nướng muối ớt đang

Nhòm Nhèm đã quay trở lại với phiên bản hoàn toàn mới. Trong phiên bản này, MC Yun Lukas sẽ đồng hành cùng những tín đồ sành ăn của YAN để khám phá thế giới ẩm thực Sài Gòn. Với 2 phần Săn Đồ Ăn và Lăn Vào Bếp, khán giả sẽ được trải nghiệm các món ăn đang gây sốt trong giới trẻ. Sau đó, MC của chương trình sẽ hướng dẫn nấu lại với công thức cực đơn giản.