[Nhòm Nhèm] "Tê tái đầu lưỡi" với món chuối ngào đường ngọt lịm

27/08/2016, 18:00 GMT+07:00

Chuối ngào đường là một món ăn vặt khá lạ nhưng lại có mùi vị cực kì hấp dẫn và màu sắc bắt mắt.

Trong tập trước, chúng ta đã cùng lăn vào bếp để thực hiện món kem lắc cực ngon không cần tủ lạnh. Trong tập này, Nhòm Nhèm sẽ giới thiệu một món ăn dân dã khá lạ mắt được làm từ chuối. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Chuối ngào đường

[Nhòm Nhèm]

Chuối là một nguyên liệu được chế biến khá đa dạng của ẩm thực đường phố. Những món ăn vặt như chuối chiên, chuối nếp nướng, chuối sấy từ lâu đã trở nên quen thuộc với những tín đồ sành ăn. Tuy nhiên, với cách chế biến này, chuối ngào đường lại mang đến một hương vị khác.

[Nhòm Nhèm]

Chuối được nấu sơ và ngào với đường khoảng 1 tiếng nên vị rất ngọt. Tuy nhiên, người bán thường dùng những trái chuối chỉ vừa chín, còn hơi chát. Khi ngào với đường, vị ngọt bên ngoài sẽ dung hòa với vị chát nhẹ của chuối nên không gây ngán. Rắc thêm một ít mè lên nữa quả là tuyệt vời.

Đừng quên đón xem Nhòm Nhèm vào 18g ngày mai với món bánh flan dừa "nhỏ mà có võ" nhé!

[Nhòm Nhèm]

Nhòm Nhèm đã quay trở lại với phiên bản hoàn toàn mới. Trong phiên bản này, MC chương trình sẽ đồng hành cùng những tín đồ sành ăn của YAN để khám phá thế giới ẩm thực Sài Gòn. Với 2 phần Săn Đồ Ăn và Lăn Vào Bếp, khán giả không chỉ được trải nghiệm các món ăn đang gây sốt mà còn bỏ túi ngay những công thức nấu ăn cực đơn giản.