Không đủ doanh số, 5 nhân viên phải tự tát bôm bốp vào mặt mình để kiểm điểm gây sốc dân mạng

02/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Đoạn clip ghi lại hình ảnh 5 nhân viên, bao gồm 4 nam, 1 nữ, đang đứng theo vòng tròn và liên tục tự tát vào mặt mình đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Do không đạt chỉ tiêu trong thời gian khai trương, nhóm nhân viên của một salon tóc ở Trung Quốc đã phải nhận hình phạt tự vả vào mặt. Sau khi được chia sẻ, vụ việc ngay lập tức thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Theo clip được đăng tải trên trang Weibo cá nhân của hãng tin Nhật báo Nhân dân có thể xác định địa điểm xảy ra sự việc là một salon tóc ở Trung Quốc.


Clip nhân viên tự vả vào mặt đang gây bão dư luận tại Trung Quốc.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh 5 nhân viên, bao gồm 4 nam và 1 nữ, đang đứng theo vòng tròn và liên tục tự tát vào mặt mình. Họ đều mặc trang phục khá nghiêm túc, có người còn đeo dải băng đỏ và đính hoa trước ngực.

Truyền thông Trung Quốc cho hay, đây là những nhân viên tại một cửa tiệm tóc mới khai trương. Do không đạt doanh số mà ông chủ tiệm đưa ra nên họ phải chịu hình phạt cho biểu hiện yếu kém của mình.

Được biết, các công ty ở Trung Quốc thường đặt ra chỉ tiêu rất cao. Sau mỗi tháng, lãnh đạo sẽ tiến hành đánh giá kết quả và áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay với người không đạt yêu cầu.


5 nhân viên phải tự vả bôm bốp vào mặt (Ảnh cắt từ clip)
5 nhân viên phải tự vả bôm bốp vào mặt (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi được chia sẻ, clip đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hình phạt lạ lùng. Họ cho rằng đó không phải là biện pháp thích hợp đối với những người trưởng thành, thậm chí, còn mang tính sỉ nhục, làm tổn thương tinh thần của đội ngũ nhân viên.

Nghiêm trọng hơn, một số người khẳng định vị quản lý trong vụ việc này đã vi phạm nghiêm trọng luật lao động, cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Đây không phải lần đầu tiên dư luận Trung Quốc dậy sóng trước cách các công ty, doanh nghiệp đối xử với nhân viên của mình. Mới đây nhất, vào hồi đầu tháng 11, 20 nhân viên nữ làm việc tại một khu mua sắm tại Trung Quốc đã phải nối đuôi nhau bò trên mặt đất, bên cạnh nhóm nhân viên nữ này là một người đàn ông đi sát bên. Sự việc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.


20 nhân viên nữ bị yêu cầu xếp hàng bò trên mặt đất một vòng quanh khu mua sắm
20 nhân viên nữ bị yêu cầu xếp hàng bò trên mặt đất một vòng quanh khu mua sắm

Qua tìm hiểu được biết, vì doanh thu của khu mua sắm tháng này không mấy khả quan nên quản lý ở đây đã yêu cầu các nhân viên quỳ xuống bò xung quanh phía ngoài khu mua sắm. Thậm chí vì đề phòng nhân viên lười biếng, không bò hết được một vòng, người quản lý này còn cắt cử thêm nhân viên đi bên cạnh để giám sát, hy vọng thông qua biện pháp này có thể khiến cho nhân viên của mình trở nên chăm chỉ hơn.

Tương tự, vào hồi tháng 8, đoạn clip ghi lại hình phạt khủng khiếp của một studio ở Quảng An, Tứ Xuyên cũng từng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Trong clip, 2 nhân viên, 1 nam và 1 nữ đã phải uống nước lấy từ bồn cầu do thái độ làm việc chểnh mảng.

Tuy không thể chắc chắn những biện pháp này có thể thúc đẩy công việc làm ăn tốt lên hay không nhưng rõ ràng điều đầu tiên người quản lý phải gánh chịu đó là sự phẫn nộ, tức giận và rất nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng.

Tổng hợp

Ảnh và clip: Internet