Nhóm nhạc tiếp theo của Produce 48 bị "bóc phốt" đạo nhái SNSD ngay từ bài debut

02/11/2018, 18:30 GMT+07:00

Có thể nói, vì là girlgroup huyền thoại của Kpop không biết có bao nhiêu concept của SNSD đã bị các thế hệ sau đạo nhái. Sau TWICE với Dance the night away, giờ đây lại thêm một sản phẩm mới của nhóm nhạc nữ tân binh IZ*ONE tiếp tục bị công chúng công kích vì lý do tương tự.

Ngày 29/10, IZ*ONE - nhóm nhạc tân binh vừa bước ra từ chương trình Produce 48 đã chính thức giới thiệu đến khán giả MV ca khúc La Vie en Rose. Trong MV debut đầu tiên này, 12 cô gái đã khoe được vẻ đẹp vừa quyến rũ vừa ngọt ngào của mình kết hợp với giọng ca đầy ngọt ngào đã khiến khán giả dường như chìm đắm vào thế giới lãng mạn trải đầy hoa hồng.

Nhóm nhạc tiếp theo của Produce 48 bị

Bên cạnh đó, La Vie en Rose cũng đạt thành tích khá tốt trên các bảng xếp hạng nhạc trực tuyến xứ Hàn, trên Melon, Bugs, Naver Music, Soribada, Mnet, Olle MusicGenie.

Nhóm nhạc tiếp theo của Produce 48 bị

Dẫu vậy, netizen Hàn vẫn nghi vấn về sự thành công của IZ*ONE, cho rằng nhóm chọn thời điểm debut không phù hợp. 12 cô gái sẽ phải đối đầu với nhiều tên tuổi đình đám Kpop đang rục rịch come back đợt cuối năm như TWICE, EXOWanna One

Không chỉ vậy, IZ*ONE còn gặp sóng gió khi nhiều netizen đang "bóc phốt" cho rằng IZ*ONE đã đạo lại toàn bộ concept của SNSD trong Genie (Tell me your wish). Thành công của Tell me your wish vào thời điểm đó được nhận xét là nhờ vào concept nữ thủy thủ quá độc đáo và chưa từng có tiền lệ tại Kpop.

Nhóm nhạc tiếp theo của Produce 48 bị

Nhóm nhạc tiếp theo của Produce 48 bị

Ngoài giai điệu bắt tai, cuốn hút và dễ nhớ, sản phẩm này còn tạo tiếng vang lớn nhờ những động tác vũ đạo hấp dẫn mà không thể không nhắc đến động tác đá chân đã được xếp vào hàng kinh điển của Kpop. 

Nhóm nhạc tiếp theo của Produce 48 bị

Theo các Sone (cộng đồng fan của SNSD), La Vie en Rose đã đạo lại toàn bộ concept thuỷ thủ chưa từng có này của SNSD, và cả vũ đạo nửa quyến rũ - nửa thanh lịch của IZ*ONE cũng có hơi hướng giống với SNSD ngày xưa. Kể cả tone màu chủ đạo trắng - đỏ cũng  bị trùng lấp. Sự việc này đã gây ra không ít tranh cãi kịch liệt cho cộng đồng mạng. Dĩ nhiên bộ phận khán giả cũng nhận xét dù bắt trước đến mức nào, IZ*ONE vẫn không thể có được đẳng cấp như đàn chị.

Nhóm nhạc tiếp theo của Produce 48 bị

Nhóm nhạc tiếp theo của Produce 48 bị

Tuy nhiên, do ngay từ ngày debut tại Produce 48, IZ*ONE đã bị rất nhiều khán giả tẩy chai do kết quả không công bằng, đội hình phần lớn là những người bị chỉ trích trong suốt chương trình. Thêm scandal đạo nhái SNSD lần này, có lẽ IZ*ONE đã khó nay lại còn khó khăn hơn trong việc lấy lại thiện cảm từ khán giả, và chắc chắn sẽ khó sống với netizen Hàn trong thời gian hoạt động còn lại.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN