Nhóm nhạc nữ sắp tan rã chặn đứng Perfect All-Kill của Rosé

14/03/2021, 14:30 GMT+07:00

Hoạt động 10 năm trong làng giải trí K-pop nhưng Brave Girls mãi không tạo được dấu ấn mạnh mẽ với công chúng. Thế nhưng, nhóm lại bất ngờ lội ngược dòng với ca khúc Rollin'. Bài hát này đã 10 lần đạt Perfect All-Kill, cũng chặn đứng thành tích của Rosé với bài solo đầu tay On The Ground.

 
Brave Girls - nhóm nhạc không ai biết đến trong 10 năm bất ngờ nổi đình đám. (Ảnh: Twitter)
Brave Girls - nhóm nhạc không ai biết đến trong 10 năm bất ngờ nổi đình đám. (Ảnh: Twitter)

Trưa ngày 14/3, ca khúc Rollin' của Brave Girls tiếp tục đạt Perfect All-Kill, giữ vững vị trí đầu tại các bảng xếp hạng âm nhạc Melon, FLO, Vibe, Genie, Bugs. Những lần lội ngược dòng, đạt thành tích ấn tượng ở mảng digital là sự khởi đầu tốt đẹp của Brave Girls cho 10 năm hoạt động nỗ lực nhưng không được công chúng để mắt tới.

Ngoài ra, bài hát b-side của Brave Girls là We Ride cũng "ăn nên làm ra" trên các bảng xếp hạng. We Ride hiện đạt #4 trên Bugs, #39 Genie, #59 FLO, #71 Vibe. 

j 
Brave Girls lại tiếp tục đạt Perfect All-Kill. (Ảnh: Chụp màn hình)j
Brave Girls lại tiếp tục đạt Perfect All-Kill. (Ảnh: Chụp màn hình)

Với màn Perfect All-Kill, Brave Girls tiếp tục được netizen khen ngợi. Dù đang phải đối đầu với màn debut solo của Rosé nhưng các cô gái này vẫn giữ vững thành tích. Thậm chí, On The Ground của Rosé cũng vì vậy mà chưa đạt #1 tất cả các bảng xếp hạng nhạc số kể từ ngày phát hành. 

Nhiều cuộc tranh cãi về thành tích giữa Rollin'On The Ground diễn ra. Fan cho rằng vì ca khúc của Rosé hoàn toàn bằng tiếng Anh, việc không giành #1 là điều có thể hiểu được. Ngoài ra, màn vươn lên của Rollin' chỉ là sự may mắn đối với Brave Girls. Khi On The Ground đi vào quảng bá, cuộc đối đầu nhạc số này sẽ càng gây cấn hơn.

 
Brave Girls khiến màn debut solo của Rosé gặp nhiều trở ngại, chưa thể #1 toàn bộ bảng xếp hạng cùng lúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Brave Girls khiến màn debut solo của Rosé gặp nhiều trở ngại, chưa thể #1 toàn bộ bảng xếp hạng cùng lúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ có ca khúc Rollin' "làm mưa làm gió" về thành tích nhạc số, danh tiếng Brave Girls cũng tăng trưởng một cách vượt trội trong thời gian qua. Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc vừa công bố Bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu nhóm nhạc nữ tháng 3/2021. Brave Girls xuất sắc giành vị trí thứ 2 với hơn 3 triệu điểm.

 
Danh tiếng của Brave Girls đột nhiên tăng lên, sức ảnh hưởng quốc dân mạnh mẽ. (Ảnh: Twitter)
Danh tiếng của Brave Girls đột nhiên tăng lên, sức ảnh hưởng quốc dân mạnh mẽ. (Ảnh: Twitter)

Sự trở lại của một nhóm nhạc nữ tưởng chừng sẽ tan rã khiến công chúng không khỏi bất ngờ. Brave Girls debut năm 2011, là nhóm nhạc nữ có thực lực, khả năng hát live tốt. Dù vậy, nhóm lại không gặp thời. Chỉ khi Rollin' được bật lên trong quân đội gần đây, ca khúc bắt đầu trở nên phổ biến. Lúc này, netizen nhận xét về Brave Girls là "thời tới không cản được".

MV DEBUT CỦA ROSÉ VƯỚNG NHIỀU TRANH CÃI

Màn ra mắt solo của Rosé thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. MV được trình làng vào trưa 12/3, tạo nên cuộc bàn tán rôm rả. Vì bài hát được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khán giả Hàn Quốc cảm thấy không hài lòng. Knet chỉ trích vì Rosé và YG đều không tôn trọng các fan Hàn.

Bên cạnh đó, On The Ground bị cho là bản nhạc quá nhàm chán. Giai điệu bài hát thiếu mất điểm nhấn hoặc một đoạn drop cao trào. Song, vẫn có ý kiến khẳng định bài debut solo của Rosé mang màu sắc US-UK, phù hợp với thị trường quốc tế và cả độ nổi tiếng của BLACKPINK hiện tại.

Dù không ghi nhận thành tích cao tại Hàn nhưng On The Ground vẫn không lép vế trên thị trường quốc tế. #1 trending YouTube toàn cầu, hơn 39 triệu view sau 24 giờ phát hành là một minh chứng rõ rệt.

Xem thêm tại đây!