Đọ khả năng bán vé concert ở Bắc Mỹ của idol: Thứ hạng của BLACKPINK gây tranh cãi

14:20 18/03/2019

Không chỉ “càn quét” châu Á, những nhóm nhạc đình đám Kpop cũng có một chỗ đứng nhất định ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Cùng đo độ nổi tiếng của các nhóm nhạc Kpop tại thị trường Bắc Mỹ thông qua lượng vé được bán ra tại thị trường này. Hạng 1 có lẽ không khó đoán đối với nhiều người.

Hạng 5 - 2NE1

2NE1 là một trong số ít những nhóm nhạc nữ có âm nhạc lẫn phong cách khác biệt hẳn so với phần đông Kpop. Đẳng cấp của 2NE1 không chỉ được khẳng định trong phạm vi châu Á mà còn ở châu Âu và Bắc Mỹ thông qua lượng vé concert được bán ra ở 2 thị trường này.

Nhóm đã tiêu thụ được 13.689 vé concert tại châu Âu và Bắc Mỹ trong chuyến lưu diễn New Evolution Global Tour 2012. Tuy đã tan rã nhưng sự thành công của 2NE1 đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.

Hình ảnh 2NE1 trong chuyến lưu diễn New Evolution 2012Hình ảnh 2NE1 trong chuyến lưu diễn New Evolution 2012

Hạng 4: EXO

Ngay từ khi ra mắt EXO đã nhanh chóng chinh phục được tình cảm của rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới. Châu Âu và Bắc Mỹ cũng không tránh khỏi sức hút mãnh liệt đến từ các chàng trai trong tour lưu diễn Exo Planet lần thứ 3 được tố chức vào 2016 và 2017, EXO đã bán được 27.400 vé concert tại đây. Con số này là minh chứng cho sự thành công của nhóm đã vượt ngoài phạm vi châu Á.


Sự thành công của nhóm nhạc Trung - Hàn EXO chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại
Sự thành công của nhóm nhạc Trung - Hàn EXO chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại

Hạng 3: BLACKPINK

BLACKPINK - tiêu biểu cho làn sóng Kpop thế hệ thứ 3 đã đạt được rất nhiều thành tựu kể từ khi ra mắt. Gần đây nhất, nhóm lại tiếp tục khiến dư luận chú ý bởi con số 60.000 vé concert được “tấu tán” tại châu Âu và Bắc Mỹ trong chuyến lưu diễn đầu tiên In Your Area.

Điều này khiến chủ tịch YG Entertainment – Yang Hyun Suk phải suy nghĩ về việc tổ chức thêm buổi biểu diễn cho BLACKPINK tại hai thị trường này.


Bốn cô gái Blackpink đang dần khẳng định vị trí của mình tại châu Âu và Bắc Mỹ
Bốn cô gái Blackpink đang dần khẳng định vị trí của mình tại châu Âu và Bắc Mỹ

Tuy nhiên, gần đây, truyền thông Hàn liên tiếp đưa tin về tình trạng ế vé của BLACKPINK tại thị trường này. Một số bài báo cho biết, việc sold-out mà YG thông báo thực chất chỉ là một trong những cách công ty "media-play" cho gà nhà. Trên thực tế, concert của BLACKPINK vẫn còn trống khá nhiều ghế.

Theo lời giải thích của fan, việc ế vé là do phần lớn vé bị tuồn ra ngoài chợ đen, đội giá lên cao so với giá gốc nên nhiều fan dù cố gắng vẫn không thể mua được vé. Vì thế, BLINK có tâm lý đợi đến sát ngày concert để tìm mua vé với giá rẻ hơn. Dù vậy, Knet vẫn không tin rằng BLACKPINK thực sự tẩu tán được 60.000 nghìn vé như lời YG thông báo trước đó.

Hạng 2: BIGBANG 

Sau 11 năm ra mắt, BIGBANG đã chiếm vị trí ngôi vua của Kpop với nhiều thành công vang dội. Điển hình là sự thành công của chuyến lưu diễn thế giới đầu tiên mang tên Alive Galaxy vào năm 2012. Đi qua 48 quốc gia với 800.000 lượng vé được bán ra trong đó khu vực châu Âu và Bắc Mỹ 72.000 vé. Một con số mà không phải nhóm nhạc Kpop nào cũng dễ dàng đạt được.


BIGBANG luôn giữ vững phong độ của "ông vua" Kpop
BIGBANG luôn giữ vững phong độ của "ông vua" Kpop

Hạng 1: BTS

Kỷ lục bán vé tại hai thị trường khó tính nhất trong mắt các nghệ sỹ Kpop – châu Âu và Bắc Mỹ -  đang được nắm giữ bởi nhóm nhạc thuộc thế hệ thứ 3 - BTS với 300.000 vé concert được bán ra tại trong chuyến lưu diễn Love Yourseft 2019 vừa rồi.

Con số "khủng khiếp" này là giấc mơ của bao nhóm nhạc châu Á khi tấn công hai thị trường này. Kỷ lục này như khẳng định thêm sự thành công vượt bậc trên toàn thế giới của BTS

BTS chính là tiêu biểu cho sự thành công của làn sóng Kpop thế hệ thứ 3BTS chính là tiêu biểu cho sự thành công của làn sóng Kpop thế hệ thứ 3

Hallyu – làn sóng Hàn Quốc thật sự đã vươn tầm ảnh hưởng ra ngoài phạm vi châu Á. Sự thành công từ các chuyến lưu diễn của bao thế hệ Kpop trong suốt một thập kỷ qua tại châu Âu và Bắc Mỹ là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Có lẽ, trong tương lai làn sóng Hàn Quốc sẽ tiếp tục giữ vững vị trí trong làng âm nhạc thế giới. 

Hãy tiếp tục dõi YAN để cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất nhé!

Ảnh: tổng hợp