Nhóm nhạc Da LAB: Những kẻ mộng mơ dẫn lối "thanh xuân" của giới trẻ

06/11/2019, 15:30 GMT+07:00

Trong làng nhạc Underground, ngoài những cái tên nổi bật như Đen Vâu, Binz hay B Ray thì nhóm nhạc Da LAB được xem là "người đàn anh" dẫn lối, có hoạt động bền lâu bậc nhất. Hình thành vào năm 2007, tính đến thời điểm hiện tại, Da LAB, bằng giọng ca ngọt ngào, truyền tải trong những ngôn từ "có cánh" đã dẫn lối chẳng biết bao nhiêu thanh xuân nhiệm màu của giới trẻ. Tựu chung lại, trở thành những bản tình ca vui buồn, khiến công chúng mê mẩn.

 
Nhóm nhạc Da LAB. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhóm nhạc Da LAB.

Được thành lập từ năm 2007, Da LAB chỉ có mặt 3 thành viên "già đời" nhất là Võ Việt Phương (JGKiD), Nguyễn Trọng Đức (Rabbit Run) và Trần Minh Phương (MPaKK). Mười một năm sau cho tới 2018, Nguyễn Hoàng Long (EmceeeL) cũng chính thức góp mặt, trở thành mảnh ghép thứ 4 để phát triển nhóm nhạc lên tầng cao mới. Điều đặc biệt nhất, hầu hết thành viên của nhóm nhạc đều là các "anh già" U30 nhưng lại viết nhạc rất "thanh xuân".

Nhóm nhạc Da LAB: Những kẻ mộng mơ dẫn lối

Nhóm nhạc Da LAB: Những kẻ mộng mơ dẫn lối

Nhóm nhạc Da LAB: Những kẻ mộng mơ dẫn lối

 
Da LAB gồm 4 thành viên, mỗi người đều có cuộc sống riêng nhưng tựu chung lại với niềm đam mê ca nhạc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Da LAB gồm 4 thành viên, mỗi người đều có cuộc sống riêng nhưng tựu chung lại với niềm đam mê ca nhạc.

Vào năm 2013, khi chỉ mới có 3 thành viên chính, Da LAB đã vinh dự tham gia chương trình Bài Hát Việt với bản hit Hà Nội Giờ Tan Tầm. Sau đó, khi được khản giả nhớ mặt nhiều hơn, cũng là lúc nhóm nhạc này bắt đầu "nổ" ra những siêu phẩm xịn sò, hút tai người nghe trong từng bản phối vừa sáng tác, vừa đàn hát đầu tiên.

Tuy nhiên, cho tới khi bản hit Một Nhà ra đời vào năm 2015, Da LAB mới chính thức bước ra khỏi vùng an toàn của giới Underground, trở thành nhóm nhạc "cưng" trong các tín đồ mê nhạc. Một Nhà là "trạng thái" hạnh phúc mà bất kì cặp đôi nào cũng mong chờ, bởi người ta xem đó chính thực kết tinh cuối cùng của tình yêu. Với âm điệu da diết, ý nghĩa và tràn đầy sức sống của niềm tin vào tình yêu mộc mạc, chân phương, Một Nhà vô tình được yêu mến, nhanh chóng đến bất ngờ. 

 
Một Nhà của Da LAB trở thành siêu phẩm được nhiều bạn trẻ yêu thích. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một Nhà của Da LAB trở thành siêu phẩm được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Những giai điệu ngọt ngào của Một Nhà còn vang trong nhiều quán cà phê thu hút giởi trẻ, thậm chí là các buổi lễ kết hôn của biết bao nhiêu cặp đôi thì siêu phẩm thứ hai lại bắt đầu ghi dấu ấn, mọi thứ gói gọn trong hai chữ Thanh Xuân. Vẫn là chất âm nhạc trầm, nhẹ nhàng nhưng da diết, gắn kết trái tim của những người trẻ mà Da LAB cố tình đưa vào trong từng ngôn từ và giai điệu của chính mình. Đây cũng chính là bài hát đánh dấu sự góp mặt của thành viên mới tài năng.

Sau một thời gian phát triển sự nghiệp, Da LAB đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường âm nhạc Việt. Mới đây nhất, Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới với sự góp mặt của nữ ca sĩ Tóc Tiên đã đánh dấu một sự thăng tiến cấp cao từ Dalad. Mặc dù không còn là những bản tình ca ngọt ngào, Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới thể hiện sự đổ vỡ trong trái tim của những kẻ còn yêu nhưng buộc phải rời xa nhau. Nhưng đâu đó, giữa thanh xuân nhiệm màu, có rất nhiều bạn trẻ nằm trọn vẹn cảm xúc trong từng ngôn từ "tưởng chừng đau đớn" đó. Hóa ra, trong cuộc đời này, vốn dĩ có một thứ tình yêu không thể quên được, càng chẳng có cơ hội gắn kết.

 
Vào cuối tháng 9/2019, Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới cũng được giới trẻ đón nhận, tạo hit mạnh khi hết hợp với Tóc Tiên. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vào cuối tháng 9/2019, Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới cũng được giới trẻ đón nhận, tạo hit mạnh khi hết hợp với Tóc Tiên.

Từ Một Nhà đầy ngọt ngào với cái kết là đám cưới siêu dễ thương của tình yêu trai gái. Rồi tiếp nối là mối tình Thanh Xuân từ lúc còn xanh trẻ, tới khi già nua tạo một chuỗi cảm xúc ấm lòng, niềm tin tuyết đối vào yêu thương. Và cuối cùng là thứ đổ vỡ mang màu tình yêu đầy mãnh liệt, đau đớn trong Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới. Tất thành đã tựu chung lại thành chuỗi cảm xúc đúng nghĩa của tình yêu, có hạnh phúc, kết thúc đẹp nhưng vốn dĩ cũng chất chứa những nỗi đau. Và cuối cùng, người ta gọi đó thanh xuân của một đời người. 

 
Không ngoa khi nói rằng, Da LAB chính là "những chú già mộng mơ" dẫn lối thanh xuân của giới trẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không ngoa khi nói rằng, Da LAB chính là "những chú già mộng mơ" dẫn lối thanh xuân của giới trẻ.

Nhạc của Da LAB không hoa mỹ, tất cả giai điệu đến ngôn từ đều mộc mạc, chân phương và rất đời. Với màu sắc riêng biệt đó, nhóm nhạc Da LAB chính thức tự tạo chất riêng, màu sắc đặc biệt không lẫn vào đâu trong thị trường giải trí Việt. Cũng chính từ đó, "những chú già mộng mơ" đã dẫn lối thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ.

Ảnh: Da LAB

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Da LAB kết hợp Tóc Tiên tạo hit mới, bùng nổ thị trường âm nhạc Việt tháng 9

Chính thức trở lại với đường đua Vpop, Da LAB gây bất ngờ khi bắt tay thực hiện MV ca nhạc mới với nữ ca sĩ Tóc Tiên. Với siêu phẩm đầy bí ẩn, nhưng vẫn là chất nhạc tha thiết, mộc mạc, Da LAB nhanh chóng lại tạo hit lớn, được giới trẻ săn đón.

Xem thêm TẠI ĐÂY!