Nhóm người ngang nhiên trải chiếu gần ngã tư ăn cỗ gây bức xúc

23/12/2019, 19:00 GMT+07:00

Vô tư trải chiều giữa đường ăn cỗ

Những bữa tiệc liên hoan, tất niên là đặc sản chẳng thể thiếu trong dịp cuối năm. Đây là lúc người người nhà nhà cùng quây quần bên nhau nói chuyện năm cũ và hướng tới những mục tiêu trong tương lai.

 
Nhóm người trải chiếu ăn cỗ gần ngã tư khiến CĐM ngán ngẩm (Ảnh: Facebook)
Nhóm người trải chiếu ăn cỗ gần ngã tư khiến CĐM ngán ngẩm (Ảnh: Facebook)

>>Xem thêm: Thêm một nhóm người trải chiếu ăn uống trên đường cao tốc

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh của một bữa tiệc, chẳng biết có phải liên hoan cuối năm hay không nhưng điều khiến người ta phải chú ý đó là địa điểm tổ chức ăn uống chẳng giống ai. Theo bức hình có thể thấy có khoảng 5, 6 mâm cỗ được bày biện giữa đường, ngay tại nơi có dải phân cách.

Quan sát bức ảnh có thể đoán địa điểm tổ chức liên hoan chỉ cách ngã tư đường vài bước chân bởi nó có đầy đủ vạch phân cách, đường dành cho người đi bộ, mũi tên chỉ dẫn,... Xung quanh xe cộ vẫn lưu thông bình thường. Vậy mà chẳng hiểu vì lý do gì nhóm người vẫn ung dung trải chiếu, sắp đồ ăn.

CĐM ngao ngán: "Lỡ có xe nào mất lái lại đổ tại số"

Chuyện trải chiếu, lấn chiếm lòng lề đường ăn uống từ trước đến nay không phải chuyện hiếm. Thậm chí rất nhiều tiệc cưới, tân gia,... còn lấn cả phần đường lớn để dựng rạp. Và tất nhiên lần nào cũng vậy, cộng đồng mạng đều tỏ ra vô cùng bất bình với những hành động ấy.

 
Ảnh: Thanh niên
Ảnh: Thanh niên

 
Chuyện lấn chiếm đường tổ chức ăn uống xưa nay không hiếm (Ảnh: Vietnammoi)
Chuyện lấn chiếm đường tổ chức ăn uống xưa nay không hiếm (Ảnh: Vietnammoi)

Trở lại câu chuyện trên, bên cạnh nhiều người tức giận cho rằng đây là hành động gây nguy hiểm cho chính mình và những người xung quanh thì cũng có người thông cảm, phán đoán rất có thể đây là đoạn đường cụt nên họ mới làm thế. Tuy nhiên dù là đường cụt thì nó cũng sát ngã tư, nếu có một chiếc xe nào đó rẽ từ đường khác vào thì thật khôn lường.

"Quê mình cũng hay trải chiều ra đường như này ăn cho thoải mái. Nhưng đó là ở đường làng lại là đường cụt nên mới dám chứ còn như trong ảnh thì thấy nguy hiểm quá, xe cộ cả ô tô vẫn đang đi sát bên thế kia...", bạn Q. bình luận.

"Kiểu gì chẳng có trẻ con trong đó. Tụi nó ăn xong rồi chạy ra đường đùa nghịch, lỡ có xe nào chạy qua thì có hối cũng không kịp", bạn T. cho biết.

"Cái này đúng là vừa ăn vừa chạy này. Lỡ may có chiếc xe nào mất lái thì lại đổ tại số cho mà xem. Thôi ăn gì thì vào nhà, ấm cúng lại an toàn, chứ ăn mà nơm nớp nhìn trước ngó sau thì nhịn còn hơn", bạn L.D cho biết.

Nhóm người ngang nhiên trải chiếu gần ngã tư ăn cỗ gây bức xúc

 
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Liên tiếp các vụ trải chiếu, ăn cỗ trên đường

Hình ảnh trên đã khiến nhiều người nhớ lại câu chuyện tương tự gây xôn xao dịp đầu năm 2019. Chỉ trong chưa đầy 2 tuần (từ 6/2/2019 đến 15/2/2019), đã có 3 vụ trải xe trên đường cao tốc, tổ chức ăn uống. 

>>Đọc thêm: Gia đình livestream mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đăng tải "tâm thư" gửi đến cộng đồng mạng

 
Ảnh: Zing
Ảnh: Zing

 
Liên tiếp các vụ trải chiếu ăn uống dịp đầu năm vừa qua (Ảnh: Zing)
Liên tiếp các vụ trải chiếu ăn uống dịp đầu năm vừa qua (Ảnh: Zing)

Cụ thể, ngày 6/2 (mùng 2 Tết 2019), tài xế xe mang biển kiểm soát 36A - 090.** đã đỗ xe trên làn dừng khẩn cấp ở đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai để ngồi ăn, uống. Kết cục người này bị tước bằng lái 60 ngày và bị phạt 5,5 triệu đồng.

Ngày 15/2, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm người đỗ xe ôtô và ăn uống ở ngay dải phân cách giữa đường, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn từ Yên Bái đến Lào Cai đã khiến dư luận xôn xao. Trong khi sự việc vẫn chưa hết nóng thì ngay khuya cùng ngày, một chiếc ô tô khác cũng ngang nhiên đỗ xe trong làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai để trải chiếu ăn uống.

Việc trải chiếu ăn uống dù ở đường cao tốc hay đường bình thường đều hết sức nguy hiểm. Nó không chỉ gây cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn những hậu quả khôn lường.

Những ngày cuối năm đang gần kề, để có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui trước hết chúng ta cần đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

Không ăn uống tại những địa điểm nguy hiểm, có xe cộ qua lại, ngã tư đường,... 

Không lái xe khi đã sử dụng đồ uống có cồn

Sau khi tham dự những bữa tiệc cuối năm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đừng quên làm ngay những điều nay để luôn tràn đầy năng lượng bạn nhé...>>Xem thêm!