Đạo diễn của FAPtv bức xúc vì từng bị giám đốc người Hàn lừa đảo

30/11/2020, 18:50 GMT+07:00

Vừa qua, vụ án xảy ra tại khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 đang dần được sáng tỏ trước phát luật khi đối tượng đã khai sự thật.

Theo VietNamNet chia sẻ, nghi phạm J.I.C. (1985, quốc tịch Hàn Quốc) chia sẻ do nạn nhân H.T.D. (1987, quốc tịch Hàn Quốc) vay tiền nhưng mãi không chịu trả nên đã sát hại.

 
Đối tượng C. tại cơ quan công an (Ảnh: Công An)
Đối tượng C. tại cơ quan công an (Ảnh: Công An)

>>Xem thêm: Giám đốc người Hàn khai nhận hại bạn do túng quẫn tiền bạc

Đạo diễn của FAPtv bức xúc vì cũng từng bị nghi phạm J.I.C lừa đảo

Mới đây, trên trang cá nhân của đạo diễn Trần Đức Viễn - người đứng sau thành công của những sản phẩm triệu view của nhóm hài FAPtv cũng lên tiếng chia sẻ về sự việc khi từng bị mắc vào bẫy lừa của giám đốc J.I.C, anh viết.

 
Đạo diễn cùa FAPtv bức xúc vì cũng từng bị nghi phạm J.I.C lừa đảo (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đạo diễn cùa FAPtv bức xúc vì cũng từng bị nghi phạm J.I.C lừa đảo (Ảnh: Facebook nhân vật)

"Bên mình cũng là nạn nhân bị công ty bạn đó lừa, làm kịch bản xong đợi duyệt quay mà nói rằng đợi dịch sang tiếng Hàn Quốc mới duyệt được, ém kịch bản cả nửa năm luôn vẫn chưa dịch sang tiếng Hàn Quốc xong. Kịch bản này đã được chuyển lại thành 1 phim Cơm Nguội khác sẽ phát sóng cỡ vài ngày tới. Mọi người đón xem nhé".


Những sản phẩm của FAPtv (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bài đăng của đạo diễn Trần Đức Viễn nhận được nhiều đồng cảm của cư dân mạng và nhiều bạn bè đồng nghiệp trong giới nghệ thuật khi cũng từng bị J.I.C lừa gạt.

>>Xem thêm: Mức án cho giám đốc người Hàn ra tay với bạn: Cao nhất tử hình

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ án

Chi tiết về vụ việc của người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc ra tay với người bạn đồng hương ở quận 7 (Tp.HCM) đã được báo chí Hàn Quốc liên tục đăng tải. Tại đây, J.I.C. đã khai nhận rằng: "Đã ra tay với nạn nhân là  H.T.D. (1987, quốc tịch Hàn Quốc) vì vay tiền nhưng không chịu trả. Cụ thể, C. có thuê căn nhà ở quận 7 để mở công ty làm ăn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty của C. làm ăn khó khăn. Lúc này, C. mới đi hỏi nợ D. vì người này từng mượn của C. số tiền khoảng 2,7 tỷ đồng trước đó".

 
Cộng đồng mạng Hàn Quốc phẫn nộ trước vụ án (Ảnh: Yonhap)
Cộng đồng mạng Hàn Quốc phẫn nộ trước vụ án (Ảnh: Yonhap)

Sau khi sự việc được truyền thông Hàn Quốc đăng tải, đa số các cư dân mạng ở đây đều từ chối nhận vị giám đốc này là đồng hương.

Điều cuối cùng, cư dân mạng ở Hàn Quốc cũng hy vọng rằng pháp luật Việt Nam sẽ có hình phạt xứng đáng và mạnh tay với vị giám đốc vô lương tâm này.

>>Xem thêm: Đã bắt được tên tội phạm ngoại quốc liên quan đến vụ án tại quận 7

MỨC ÁN DÀNH CHO GIÁM ĐỐC HÀN QUỐC HẠI BẠN ĐỒNG HƯƠNG

Đối tượng J.I. C vẫn có thể chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của luật pháp Việt Nam, tuy nhiên nếu bên phía Hàn Quốc dẫn J.I.C về nước. Còn theo Luật ở Việt Nam thì như luật sư chia sẻ rằng:

"Nếu xử lý ở Việt Nam thì theo điểm b, khoản 5, Điều 163 của Bộ luật Hình sự 2015, do cả nghi phạm và nạn nhân đều là người Hàn, có yếu tố nước ngoài nên việc điều tra thuộc về Công an TP.HCM.

Căn cứ vào điểm i, khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015, hành vi trên có thể đối mặt với mức án 12-20 năm tù, tù chung thân hoặc cao nhất là tử hình.

Ngoài ra, do vụ án còn có tình tiết J.I.C lấy xe của nạn nhân rời đi trước khi bị bắt nên nghi phạm có thể đối mặt tội danh tước đoạt tài sản để thực hiện hoặc che giấu tội ác".

Xem thêm TẠI ĐÂY!