Nhóm du khách thuê villa 4 phòng giá 1,7 triệu ở Hạ Long và cái kết

23/10/2019, 12:09 GMT+07:00

Trên diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hạ Long ngày 21/10, một tài khoản Facebook B.M.L đăng bài viết với nội dung về sự cố mà cô và nhóm bạn gặp phải trong chuyến du lịch vừa qua.

Chủ nhà đòi thanh lý căn hộ đã được thuê ngay trong đêm

Trong bài viết, B.M.L cho biết, cô và nhóm bạn đặt 1 căn villa 4 phòng ngủ, đầy đủ đồ dùng, tiện nghi của một tài khoản S.B với giá 1,7 triệu đồng. Cô đã chuyển một nửa số tiền để đặt cọc.

Khi tới nơi, nhóm khách thanh toán 50% số tiền còn lại và nhận phòng. Nhưng họ chỉ được phân 3 phòng, theo thỏa thuận ban đầu là 4 phòng. Họ chấp nhận chia 5 người ra 3 phòng. Tuy nhiên, sau đó, họ đã gặp một người đàn ông trung tuổi trong villa. Người này cho biết là chủ của căn villa này, thường giao cho cháu kinh doanh, và sẽ ở lại vào tối hôm đó. Nhóm du khách gọi điện cho S.B, người cho thuê để trao đổi, thì được xác nhận người này đi làm, không ở lại villa. 

 
Chia sẻ của du khách Hà Nội trên diễn đàn kinh nghiệm du lịch Hạ Long
Chia sẻ của du khách Hà Nội trên diễn đàn kinh nghiệm du lịch Hạ Long

Sự cố xảy ra khi nhóm khách ra ngoài chơi và trở về căn hộ vào khoảng 23h. Họ bắt gặp người đàn ông này vẫn có mặt ở căn hộ, và sử dụng tủ lạnh. Qua trao đổi, người này được biết nhóm khách thuê villa của mình với giá 1,7 triệu đồng/đêm. Không đồng ý với mức giá thuê đó, người yêu cầu thanh lý hợp động với nhóm du khách ngay trong đêm. 

Nhóm du khách sau đó được người cho thuê là S.B thu xếp sang 2 phòng tại 1 khách sạn khác. Tuy nhiên, điều mà tài khoản B.M.L bức xúc ở đây, là thái độ của người cho thuê. B.M.L cho biết ngay sau yêu cầu của chủ nhà đã gọi điện cho chị S.B, những chị không nghe máy, chủ nhà gọi điện đến lần 2 mới nghe máy và từ chối không ra gặp được.

Cô gái đã tốn nhiều thời gian để gọi và nói chuyện với chị S.B, nhưng, đều không nghe máy hoặc trả lời những câu không có trách nhiệm như "mình đâu có bảo thuê căn không ở chung đâu", "các bạn cứ ở đấy đi rồi mai tính"... Đoàn khách cho rằng hành động của người cho thuê là thiếu trách nhiệm và phản ánh về thái độ khó chịu của chủ căn villa. 

>>Xem thêm: Sapa, Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, ... là những điểm du lịch lý tưởng dịp lễ 02/09

 
Căn hộ được cho thuê với giá 1,7 triệu đồng.
Căn hộ được cho thuê với giá 1,7 triệu đồng.

Trà lời Zing.vn, người liên hệ cho thuê căn villa là S.B thừa nhận có sự bất đồng giữa các bên, dẫn đến sự cố không mong muốn. Nhưng cô mong cộng đồng mang nhìn nhận từ hai phía. Cô cũng khẳng định việc tắt may hay không nghe máy là không chính xác. Ngay sau sự cố, cô đã liên lạc với các villa xung quanh để tìm chỗ ở cho khách. Cô cho biết, khi đó đang ở quê cách Hạ Long 60km nên không thể gặp trực tiếp. Sau đó, S.B đã đặt khách sạn mới cho đoàn này và thanh toán tiền đầy đủ. Cô giải thích, nếu không có trách nhiệm, cô đã để mặc khách. 

S.B cũng khẳng định cô chưa từng đồng ý cho khách thuê nguyên căn. Cô cho biết, mức giá 1,5 triệu đồng (200.000 đồng cho trung gian) là rất hỗ trợ với nhóm khách học sinh. 

Trong khi, B.M.L đã khẳng đinh trong thỏa thuận 2 bên chốt thuê nguyên căn. Nhưng thỏa thuận qua điện thoại, không có ghi âm làm bằng chứng. 

>>Xem thêm: Họp báo chùa Ba Vàng cúng oan gia trái chủ: Bà Yến chỉ bị phạt 5 triệu đồng?​

Cộng đồng mạng nói gì?

Ngay sau khi chia sẻ của B.M.L đăng trên diễn đàn trao đổi kinh nghiệm du lịch Hạ Long, nhiều tài khoản đã bày tỏ ý kiến. 

Có tài khoản bày tỏ bức xúc thay nhóm khách: "Tuy rằng cái gì cũng có nguyên nhân của nó, giả sử như nhóm khách phá hoại tài sản, chơi chất cấm, gây rối trật tự giữa đêm không cho hàng xóm nghỉ ngơi thì may ra có lý do để thanh lý hợp đồng... Đằng này đã thỏa thuận cho người ta thuê với mức giá cả hai bên đồng ý thì chủ nhà là cái gì mà có quyền thanh lý hợp đồng giữa đêm (nếu đã ủy quyền cho đứa cháu quản lý và kinh doanh)? Thật là 1 cách làm ăn khốn nạn."

"Mình đã gặp trường hợp villa như vậy, lúc đến tá hỏa ra là chung chủ nhà. Những thành phần làm ăn không có trach nhiệm như này nên được tổng hợp thành 1 album".

"1,7 triệu đồng căn villa 4 phòng . Hẳn nào homestay 2 phòng và 3 phòng giá sale sập sàn mà khách vẫn chê và kêu đắt. Làm ăn như thế này dìm nhau chết à".

"Giá villa ko có giá đó đâu bạn ạ, nên nếu mà bị cò giá rẻ thì phải xem lại. Của rẻ đúng của khó ăn".

>>Tin liên quan: Gia đình 5 người của du khách Tây Ban Nha bị lừa hơn 600 euro thuê tàu du lịch Vịnh Hạ Long

 
Du khách cần tỉnh táo chọn lựa dịch vụ, để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất. 
Du khách cần tỉnh táo chọn lựa dịch vụ, để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất. 

Cùng đón đọc những tin tức du lịch mới nhất tại YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất ở Nhật Bản. Tới thăm đất nước mặt trời mọc vào khoảng thời gian này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng sắc đỏ rực rỡ của lá phong, mà còn có cơ hội trải nghiệm đa dạng nét văn hóa, ẩm thực độc đáo. 

Hết Chi Pu, Khả Ngân đến Phương Ly, Minh Hằng rần rần đăng ảnh cảnh đẹp Nhật Bản khiến fan ngỡ ngàn ...XEM THÊM