Nhóm nhạc dự án JBJ chính thức tan rã, cái kết định trước dành cho Wanna One

15/03/2018, 05:20 GMT+07:00

Cùng là hai nhóm bước ra từ Produce 101, JBJ nay đã hết hạn hợp đồng và chính thức tan rã. Nhiều fan không khỏi buồn lòng khi nghĩ về Wanna One.

Tin JBJ khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối và hụt hẫng. Trong khi đó, fan của Wanna One chỉ biết thở dài khi nghĩ đến tương lai của thần tượng mình.

Khi nhìn thần tượng tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu, sẽ rất ít người còn nhớ đến những tháng ngày thực tập đầy máu và nước mắt của họ trong các phòng tập hay nhiều khi chỉ là tầng hầm tạm bợ. Cũng vì cái danh thần tượng rực rỡ quá, vì thế không ít người hy sinh cả thanh xuân của mình để mài dũa rèn luyện các kỹ năng, nhưng không phải ai cũng may mắn được chạm tay vào giấc mơ, hoặc khi chạm rồi mới biết, thực ra giấc mơ ấy không đẹp như mong đợi.

Đó là lý do vì sao một chương trình đào tạo idol như Produce 101 lại ra đời và thành công như hiện tại. Nó không chỉ là nơi để các thực tập sinh đến từ công ty nhỏ không có tương lai mà còn cả những idol đã từng ra mắt nhưng lại mang mác “vô danh” tìm được cơ hội tỏa sáng.


Produce 101 là nơi để những thực tập sinh không có tương lai đi tìm cơ hội tỏa sáng.
Produce 101 là nơi để những thực tập sinh không có tương lai đi tìm cơ hội tỏa sáng.

Nhưng cơ hội không dành cho tất cả, nó chỉ dành cho những ai tài giỏi nhất, may mắn nhất. Và trong 101 thí sinh của Produce 101, duy nhất 1 Wanna One với 11 thành viên ra đời, số thực tập sinh còn lại tiếp tục con đường đến với sự nổi tiếng.


Wanna One là những người chiến thắng cuối cùng.
Wanna One là những người chiến thắng cuối cùng.

Thật mừng, người hâm mộ của Produce 101 đã tạo thêm một cơ hội cho những cái tên có tài nhưng chưa thực sự may mắn. Thế là JBJ – Just Be Joyful ra đời với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của fan. 6 cái tên Noh Taehyun, Kenta, Sangyun, Kim Yongguk, Hyun Bin, Kim Dong Han đã được trở thành thần tượng là nhờ đó.


JBJ được tạo nên bởi chính tình yêu của người hâm mộ.
JBJ được tạo nên bởi chính tình yêu của người hâm mộ.

Vốn là thực tập sinh đến từ các công ty khác nhau, JBJ cũng như Wanna One – chỉ là một nhóm dự án không hơn không kém, thời gian hoạt động chỉ kéo dài trong vỏn vẹn 7 tháng ngắn ngủi. Thế nhưng, nhờ tình yêu của fan, JBJ đã có được tất cả những gì 1 thần tượng mơ ước: chiến thắng trên các show âm nhạc, có fansign fanmeeting với đầy ắp người hâm mộ, có concert và tour châu Á tẩu tán vé trong vòng một nốt nhạc.


Từ chiến thắng trên show âm nhạc...
Từ chiến thắng trên show âm nhạc...


...đến concert...
...đến concert...


... hay fansign, JBJ đều đã có tất cả.
... hay fansign, JBJ đều đã có tất cả.

Nhưng dù thành công đến thế nào thì JBJ cũng đến hồi phải kết thúc, cả idol lần fan đều phải “tỉnh” sau một giấc mộng quá đỗi đẹp đẽ. Không đạt được thỏa thuận giữa các bên, hợp đồng không được gia hạn chính là cái kết cuối cùng cho những nhóm nhạc dự án được sinh ra từ Produce 101.


Dù đẹp như một giấc mơ nhưng JBJ cũng phải kết thúc.
Dù đẹp như một giấc mơ nhưng JBJ cũng phải kết thúc.

Wanna One, dù là người chiến thắng cũng chỉ là một nhóm nhạc dự án, có chăng khác với JBJ ở thời gian hoạt động. Nếu JBJ chỉ có 7 tháng thì Wanna One có tới 2 năm sống trên đỉnh cao danh vọng. Trong 2 năm này, họ thực sự là “chàng hoàng tử” được cưng chiều số 1 Hàn Quốc: có hẳn một fandom mạnh chẳng kém gì fan tiền bối, lại được lòng công chúng nên đi tới đâu, Wanna One cũng là siêu sao được săn đón hàng đầu.


Wanna One cũng không ngoại lệ.
Wanna One cũng không ngoại lệ.

Dĩ nhiên khi quá thành công như vậy, không ít người mang trong lòng tham vọng Wanna One sẽ hoạt động mãi, thậm chí còn có mong muốn điên rồ một công ty nào đó đứng ra gom tất cả 11 thành viên về một mối để Wanna One sẽ là một nhóm nhạc thực sự chứ không còn mang danh dự án như trước. Dĩ nhiên, viễn cảnh viển vông này sẽ chẳng bao giờ xảy ra.

Bởi trong số 11 thành viên Wanna One, đã có một Hwang Minhyun hay một Ha Sung Woon có nơi có chốn, khi các thành viên còn lại của NU’EST hay HOTSHOT đang đợi từng ngày chờ 2 người quay lại nhóm. Còn có 1 Lai Guan Lin, Park Woojin Lee Daehwi với kế hoạch ra mắt trong nhóm nhạc mới đã được định trước từ lâu. Cũng đừng quên còn có một Yoon Ji Sung đã đến tuổi nhập ngũ, không thể trì hoãn thêm được nữa.


Ha Sung Woon và Hwang Minhyun là hai người đã từng ra mắt trước đó.
Ha Sung WoonHwang Minhyun là hai người đã từng ra mắt trước đó.


Lee Daehwi và Park Woojin sẽ sớm ra mắt với hai thực tập sinh còn lại của Brand New.
Lee Daehwi Park Woojin sẽ sớm ra mắt với hai thực tập sinh còn lại của Brand New.


Guanlin về Cube và ra mắt trong nhóm nhạc nam mới.
Guanlin về Cube và ra mắt trong nhóm nhạc nam mới.


Yoona Jisung với lịch nhập ngũ không thể trì hoãn.
Yoona Jisung với lịch nhập ngũ không thể trì hoãn.

Với những điều kiện ngặt nghèo như vậy, chẳng có phép màu nào giúp Wanna One có thể tiếp tục hoạt động trong cùng một nhóm. Chưa kể, cuộc hỗn chiến giữa các fan only của các thành viên ngày càng gay gắt, cộng với sự quản lý yếu kém của YMC, nhiều fan bắt đầu không còn quá mặn mà với cái tên Wanna One như trước, chỉ mon sao hợp đồng nhanh chóng kết thúc để ai về nhà đó cho êm chuyện.


Sẽ chẳng bao lâu nữa, đội hình 11 người này sẽ chỉ là quá khứ tươi đẹp.
Sẽ chẳng bao lâu nữa, đội hình 11 người này sẽ chỉ là quá khứ tươi đẹp.

Cả về mặt pháp lý hay tình cảm, chuyện Wanna One gia hạn thêm hợp đồng là điều không thể. Vì vậy, việc JBJ tan ra hôm nay cũng chính là cái kết đã được định sẵn cho nhóm nhạc quốc dân này. Dù có người tiếc nuối, có người hả hê thì Wanna One tan rã vẫn là điều đáng tiếc nhất cho nền âm nhạc Kpop trong năm 2018 này.

Ảnh: Tổng hợp