Bức xúc với nhóm trẻ em chặn đầu xe phượt thủ giật bánh kẹo

Thật khó tưởng tượng sự liều lĩnh của đám trẻ này, nếu tình trạng này tiếp tục, sẽ vô cùng nguy hiểm cho lái xe và cả bọn trẻ.

Đoạn ghi hình được đăng tải trên trang cá nhân của một phượt thủ tên Chí D. nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng

Bất chấp nguy hiểm, một nhóm gồm bốn đứa trẻ xông ra chặn đầu xe và giật kẹo ngay trên đỉnh Mã Pí Lèng - một trong “tứ đại đỉnh đèo” ở vùng núi phía Bắc. Rất may không xảy ra xô xát hay tai nạn nghiêm trọng, hội phượt thủ chia sẻ họ chỉ bị mất vài gói bánh kẹo dự định mang về làm quà.


Clip nhóm phượt thủ bị giật bánh kẹo trên đèo. (Nguồn: Chí D.)

Theo hình ảnh của đoạn clip, sau mỗi lần giật đồ, đội quân “trẻ em” này sẽ đem giấu “chiến lợi phẩm” bên đường, trong đó chủ yếu là đồ ăn và nước ngọt. Anh Chí D. - người quay clip kể lại, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h sáng ngày 1/5. “Nhóm đối tượng này giật bánh kẹo của rất nhiều nhóm phượt và đây không phải lần đầu. Tôi treo hai hộp bánh ở trước xe mua về làm quà suýt bị giật, hai xe đi trước bị giật mất gói bánh. Ai cũng bực nhưng không muốn làm lớn chuyện”.


Hình ảnh ghi nhận nhóm "côn đồ nhí" chặn xe cướp đồ của một phượt thủ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh ghi nhận nhóm "côn đồ nhí" chặn xe cướp đồ của một phượt thủ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bức xúc trước hành động của những đứa bé còn nhỏ nhưng đã có những hành vi chấn lột, một thành viên trong đoàn nói: “Chúng nó giật mất gói bánh của em rồi". 

Được biết, tại Hà Giang, điểm nóng du lịch là mùa hoa tam giác mạch, xuất hiện nhiều tấm biển đề nghị du khách không đưa tiền hoặc kẹo cho trẻ em. Chuyện tưởng chừng như ngược đời nhưng là thực trạng đáng báo động tại đây, những đứa bé sẵn sàng bỏ học để đi xin. Và dần dần, khi không còn được quan tâm cho bánh kẹo nữa, chúng bộc phát những hàng động xấu xí như tổ chức thành bầy đàn dàn hàng ngang cướp giật bánh kẹo, gây cản trở khách du lịch qua lại.

Hành động này không những gây khó chịu cho du khách, mà còn có thể đem lại nguy hiểm khôn lường cho lái xe và cả bọn trẻ. Bên cạnh đó, điều đáng nói là những đứa trẻ tuy còn quá nhỏ, nhưng đã có hành vi giật đồ của người đi đường, thì thử hỏi khi lớn lên tương lai của các em sẽ ra sao. Vấn đề này rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc để có thể mang lại an toàn cho người đi đường, lẫn giáo dục các em đúng cách.


Gói bánh chuẩn bị sẵn để làm quà mang về bị xé bọc. (Ảnh: Cắt từ clip)
Gói bánh chuẩn bị sẵn để làm quà mang về bị xé bọc. (Ảnh: Cắt từ clip)

Và được biết, đây không phải lần đầu tiên những nhóm phượt thủ bị cản trở gây bức xúc dư luận. Cách dây độ hai tháng ở thủy điện Huội Quảng (huyện Than Uyên, Lai Châu) cũng có trường hợp đội phượt bị nhóm thanh niên chặn lại yêu cầu nộp phí đi đường.


Nhận thấy nhóm thanh niên có cầm theo vũ khí, dao, đại diện nhóm phượt đành chấp nhận trả "phí" cho họ. (Ảnh: Internet)
Nhận thấy nhóm thanh niên có cầm theo vũ khí, dao, đại diện nhóm phượt đành chấp nhận trả "phí" cho họ. (Ảnh: Internet)

Theo đó, hàng chục thanh niên yêu cầu nhóm phượt phải nộp tiền mới được sang nếu không thì họ dựng khúc cây chắn ngang đường. Sau khi bàn bạc và thấy trong nhóm thanh niên có người cầm dao bầu, một thành viên đội phượt nói với đại diện nhóm thu phí: “Bớt tí được không anh, bọn em không mang nhiều tiền, đi bụi mà, có phải du lịch đâu“. Nhận tiền xong, người này mang khúc gỗ cho các phượt thủ qua. Câu chuyện từng gây sự chú ý của rất đông cư dân mạng trong thời gian vừa qua.

Bảo Vi - Theo thethaovanhoa.vn | 03/05/2017