Triệu tập 3 cô gái can ngăn bạn giết người không thành

10:26 21/06/2017

Điều tra vụ việc một thanh niên bị nhóm người hung hãn "đuổi cùng giết tận" ở TP.HCM, công an địa phương xác định có 3 nữ sinh đi cùng nhóm thanh niên hung hãn này và đã ra sức can ngăn hành vi phạm pháp của bạn mình. Phía cơ quan chức năng đang kêu gọi 3 cô gái này ra trình diện, phục vụ điều tra.

Cụ thể, vào ngày 20/6, Công an quận 11, TP.HCM, cho biết đang điều tra vụ án mạng liên quan đến cái chết của Nguyễn Tấn Đại, 24 tuổi, quê ở Bến Tre.

Theo cơ quan điều tra, hôm 13/6, Đại có mặt tại quán karaoke trên địa bàn quận cùng bạn bè để tổ chức sinh nhật. Đến 23g cùng ngày, nhóm của Đại được nhân viên quán cảnh báo có một nhóm khách ở phòng khác muốn muốn gây sự. Một lúc sau có 3 người lạ mặt (2 nữ, 1 nam) đi vào phòng Đại nói: “Trong nhóm tụi em có người say quá đã gây chuyện với các anh chị, mong mọi người bỏ qua”.


Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

Nghĩ rằng không có chuyện gì, 23g45 cùng ngày, nhóm của Đại ra về. Nhưng khi mọi người đi lấy xe thì gặp nhóm thanh niên lúc nãy đứng chờ sẵn tại trong hẻm 281 (phường 5, quận 11) cầm hung khí đuổi đánh. Trong đó có một người lớn tiếng chỉ vào mặt Đại chửi bới.

Đại và một số người bạn đến nói chuyện thì bị nhóm này xông vào đánh. Anh Đại bị một người trong nhóm côn đồ dùng chai bia đập vỡ và đâm vào nách gây thương tích. Người dân gần đó cho hay: “Khi đó vợ tôi ở trong nhà nghe tiếng ồn ào nhưng cứ nghĩ là xe đổ rác. Lúc sau, chúng tôi mới biết là có người bị đâm chết. Tôi mở camera an ninh thì thấy 6 người kia ra tay rất nhanh, chỉ trong khoảng 5 phút”.


Cơ quan chức năng đã có mặt ngay sau đó để điều tra.
Cơ quan chức năng đã có mặt ngay sau đó để điều tra.

Theo lời kể lại, nhóm côn đồ nhanh chóng bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong không lâu sau đó. Trong quá trình điều tra công an không thể xác định được lai lịch nhóm gây án do lời khai phía nạn nhân còn mơ hồ. Tuy nhiên cảnh sát điều tra kịp ghi nhận sự có mặt của 3 nữ sinh trong nhóm thanh niên giết người và đã ra sức can ngăn bạn. Cảnh sát kêu gọi 3 nữ sinh có mặt đến hợp tác điều tra.

Ảnh: Việt Nam Mới