Ấm lòng với hành động giải cứu các chú chó mắc kẹt trong chung cư Carina của nhóm bạn trẻ TP.HCM

26/03/2018, 13:00 GMT+07:00

Nhóm bạn trẻ này sau khi biết được thông tin về các chú chó đang bị kẹt lại trong tòa chung cư bị cháy đã nhanh chóng tập hợp lại, cùng nhau đi khắp tòa nhà để giải cứu, đưa chúng về với chủ của mình.

Rạng sáng ngày 23/3, trận cháy kinh hoàng tại chung cư Carina (Quận 8, TP.HCM) khiến nhiều người thiệt mạng, bị thương. Cho đến nay, các cư dân trong khu chung cư vẫn chưa được quay trở lại căn hộ của mình vì lý do an ninh. Hiện tại, block A và B của chung cư vẫn đang bị phong tỏa để tiếp tục công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy và đảm bảo tài sản của người dân không bị trộm cắp.

Trước đó, trong cơn hoảng loạn của vụ cháy, nhiều người chỉ có thể tìm cách thoát thân, bảo đảm tính mạng nên không thể mang theo đồ đạc, tài sản và đã để thất lạc những chú cún cưng của gia đình. Sau khi đám cháy được dập tắt, nhiều hộ dân đã đăng tải thông tin bị thất lạc thú cưng, nhờ tới cộng đồng để tìm kiếm lại chúng.

Ấm lòng với hành động giải cứu các chú chó mắc kẹt trong chung cư Carina của nhóm bạn trẻ TP.HCM

Một người chủ cũng là cư dân sống tại chung cư Carina quận 8 đến xin lại các chú chó của mình do nhóm giải cứu.

Đọc được những thông tin chia sẻ trên, một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đã nhanh chóng tập trung đến khu chung cư bị cháy, xin phép được vào bên trong để tìm kiếm những chú cún còn đang mắc kẹt. Trong buổi sáng ngày 25/3, nhóm bạn đã giải cứu được 4 chú chó, đưa về chăm sóc và cứu chữa. Rất may mắn, một bé cún đã được về với gia đình của mình, còn 3 bé còn lại đang đợi xác minh để trả về với chủ.

Người đã tổ chứ hoạt động giải cứu các chú chó, anh Lê Quang Sĩ chia sẻ trên trang cá nhân: "Sáng nay theo lời các bạn cho thông tin, cũng như các anh cứu hộ cho biết thêm thông tin, bên mình kết hợp với hội saigontime qua chung cư Carina lên các tầng trên cao, tìm được 4 bé bên block B. Mấy bé rất tội nghiệp đói và khát, mình đã đưa mấy bé về nhà đang cho ăn và chăm sóc.

Hiện tụi mình còn chưa được lên nhiều tầng trên, đang xin phép các anh cho lên để tìm thêm các bé! Bạn nào có thêm thông tin hoặc chủ của các bé còn kẹt trong chung cư Carina chia sẻ cho mình biết thêm".


Các chú chó được nhóm bạn đưa xuống tòa nhà. Clip: Lê Quang Sĩ


Một chú cún may mắn đã được "đoàn tụ" với gia đình (Ảnh: Lê Quang Sĩ)
Một chú cún may mắn đã được "đoàn tụ" với gia đình (Ảnh: Lê Quang Sĩ)

Bài viết nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và chia sẻ nhiệt tình từ cộng đồng mạng với mong muốn sẽ nhanh chóng đưa các chú chó còn mắc kẹt sớm được đoàn tụ với gia đình.

Liên hệ với anh Sĩ, anh cho biết, tầm 9h tối ngày 24/3, bạn bè trên mạng xã hội của anh đã chia sẻ khá nhiều về thông tin các chú chó đang bị lạc chủ và chưa được ra khỏi chung cư Carina. Ngay lập tức, anh Sĩ cùng nhóm bạn của mình rất lo lắng liền chạy sang khu A của chung cư, nhưng không được phép vào. Họ liền chuyển sang khu B, xin vào được tầng 1 thì lại bị bắt ra ngoài. May mắn thay, tại chỗ này, nhóm bạn đã tình cờ phát hiện một bé cún đang nằm trong góc.


Một chú chó được gặp lại chủ nhưng vẫn chưa hết hoảng hốt


Clip: Lê Quang Sĩ

"Nhóm bọn mình lên từng tầng rồi chia ra đi tìm. Có những lúc nghe tiếng kêu của các bé còn ở trong phòng nhưng không định hình được phòng nào nên bọn mình đành đi dò từng phòng một. Khi tìm thấy bé nào cũng bị bụi bám đen xì, một số bé cún thấy bọn mình đến thì sợ và chạy trốn, nhưng một số bé thì mừng lắm, chạy lại cho bọn mình ôm, cho ăn, cho uống nước. Thương nhất là có bé chỉ nằm một chỗ, chờ đến cứu chứ kiệt sức không dậy nổi", anh Sĩ nói.

Hiện tại, các chú chó được giải cứu đang được chăm sóc tại nhà anh Sĩ. Có bé cún ngay trong đêm hôm tìm thấy đã được chủ đón về, các bé còn lại thì vẫn ở đây, được ăn uống, tắm rửa sạch sẽ. Một số người biết thông tin này cũng đã gửi nhiều thức ăn và vật dụng đến cho "các bé".


Các bé cún được chăm sóc chu đáo, chờ chủ đến đón về. Ảnh: Lê Quang Sĩ
Các bé cún được chăm sóc chu đáo, chờ chủ đến đón về. Ảnh: Lê Quang Sĩ

Sau khi giải cứu thành công 4 chú chó đầu tiên, anh Sĩ cho biết mình và nhóm bạn vẫn sẽ tiếp tục đi rà soát lại khu chung cư để tìm các bé còn lại đang bị mắc kẹt. 

"Mình cũng là một người yêu động vật, nên khi nghe tin đã liền chạy vào đó xin đi tìm các chú cún. Đến nơi, phải xin xỏ rất nhiều mới được cho phép vào trong. Có những lúc đi qua tầng hầm, không có đèn, còn có cảm giác lạnh ghê người nữa. Mình cũng sợ lắm chứ, nhưng nghĩ thương các bé cún và đã vào đến đây thì phải tìm cho ra nên cả nhóm tiếp tục cố gắng. Dù chưa tìm được hết các chú cún như mong muốn, nhưng đó cũng là niềm vui. Ôm tụi nó vào lòng, mình cảm giác như ôm đứa con vậy, rất hạnh phúc vì tìm ra được chúng", anh Sĩ chia sẻ.