Nhói lòng tâm sự của người đàn ông mất vợ vì cố sinh con trai nối dõi

14/01/2021, 12:50 GMT+07:00

Sinh con trai nối dõi luôn là áp lực với không ít cặp vợ chồng dù trong thời buổi hiện đại. Nhưng có lẽ khi đọc những dòng tâm sự của người đàn ông dưới đây, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: "Liệu có cần đánh đổi cả mạng sống để có được một mụn con trai?"

 
Tủ quần áo của người vợ quá cố được người chồng dọn dẹp để đem cho. (Ảnh: FB T.N.M.L)
Tủ quần áo của người vợ quá cố được người chồng dọn dẹp để đem cho. (Ảnh: FB T.N.M.L)

>> Xem nhanh: Những trường hợp cha mẹ sinh con khác màu da

Những dòng tâm sự đẫm nước mắt

Bài viết được mở đầu với lời tâm sự trĩu nặng: "Mùa đông năm nay lạnh quá" đã báo hiệu đây là một câu chuyện thật buồn. Người đàn ông trong bài đăng đã chia sẻ rằng mình sẽ cho hết quần áo của vợ sau khi cô mất được hai năm, và điều khiến anh dằn vặt khôn nguôi là bởi cô mất vì cố sinh cho mình một mụn con trai nối dõi.

 
Niềm vui khi gia đình chuẩn bị đón thành viên mới, một bé trai như mong ước. (Ảnh chụp màn hình)
Niềm vui khi gia đình chuẩn bị đón thành viên mới, một bé trai như mong ước. (Ảnh chụp màn hình)

Là người con trai trưởng lại là độc đinh của dòng họ nhưng lại chỉ sinh được hai cô con gái, áp lực sinh con trai luôn đè nặng lên anh, và hơn cả có lẽ là vợ anh. Vốn không muốn sinh thêm vì sợ nguy hiểm cho vợ, thế nhưng chính cô lại quyết định cố gắng soi trứng để có được một người nối dõi. Và hạnh phúc đã đến khi lần thứ ba này, người vợ mang thai con trai với sức khỏe tốt.

Nào ngờ niềm vui ngắn chẳng tày gang, vào ngày mổ sinh, người vợ gặp tai biến sản khoa rồi ra đi mãi mãi. Đến nay, sau khi vợ qua đời hai năm, anh mới can đảm dọn dẹp đồ của vợ để đi cho. Những câu hỏi cuối cùng của anh như xoáy sâu vào lòng nhiều người: "Cái người đàn ông cần không phải con trai hay con gái, mà là người vợ tào khang luôn bên cạnh. Tại sao phải chạy theo dư luận dù nó nguy hiểm đến tính mạng vợ con?"

 
Nỗi đau đớn và ân hận muộn màng. (Ảnh chụp màn hình)
Nỗi đau đớn và ân hận muộn màng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Con được quyền khai sinh theo họ mẹ

Cộng đồng mạng xót xa

Không một ai có thể kìm lòng trước những dòng tâm sự tha thiết và chân thành nói trên của người chồng. Họ xót xa cho một gia đình vốn hạnh phúc giờ phải âm dương cách biệt chỉ vì áp lực con trai nối dõi tông đường, thương cho đứa con gái bé bỏng phải xa cha mẹ, từ thành phố về quê học vì gia đình không khá giả, thương cho người vợ quá cố chẳng thể dõi theo con cho tới lúc trưởng thành.

Cũng có nhiều người giận. Giận là bởi giờ đây áp lực nối dõi còn đè nặng lên vai quá nhiều người, nó làm người ta quên đi điều chúng ta cần là một gia đình hoàn chỉnh, đủ đầy và vui vẻ, hạnh phúc không thể so đo bằng chuyện ai có con trai hay ai nhiều con trai hơn. Và đáng mừng là trong số những người cùng chung quan điểm này, có không ít người là đàn ông.

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Khoảnh khắc những ông bố có con gái mới hiểu

Qua những dòng viết của người đàn ông tâm sự về chuyện đời mình, hi vọng rằng những người còn tư tưởng "trọng nam khinh nữ", "phải có con trai chống gậy" sẽ có cái nhìn khác đi, để không còn gia đình nào phải rơi vào hoàn cảnh xót xa tương tự nữa.

BỊ CHÊ SINH TOÀN CON GÁI, 30 NĂM SAU ÔNG BỐ ĐƯỢC NGƯỠNG MỘ

Mặc dù cũng phải đối mặt với áp lực nối dõi khi chỉ sinh con gái, thế nhưng ông bố dưới đây lại rất hài lòng với những cô công chúa của mình.

Doanh nhân, nhà từ thiện Triệu Tích Thành người Trung Quốc là người từng bị chê bai, mỉa mai vì chỉ sinh được sáu cô con gái. Thế nhưng, khi cả sáu người đều trở thành những phụ nữ thành đạt, ai cũng phải ngưỡng mộ ông.

Con gái cả của ông hiện là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, cô thứ hai và cô thứ ba đều là giám đốc điều hành của các công ty lớn, cô thứ tư là tiến sĩ luật của Đại học Columbia, cô thứ năm là thạc sĩ Harvard, tiến sĩ của Đại học Columbia còn cô út hiện là phó chủ tịch tập đoàn Fumao.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!