Nhói lòng cuộc hội ngộ đầy nước mắt của mẹ và con gái sau 30 năm

09:00 16/07/2021

Trong cuộc sống, không nỗi đau nào bằng việc lạc mất người mà mình yêu thương nhất. Có những người dành 20, 30 năm hay thậm chí cả đời để đi tìm cội nguồn của mình.

Cũng như người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây, mẹ bị lẫn bỏ nhà đi khiến chị phải đi khắp nơi tìm hàng chục năm trời. Đoạn video ghi lại cảnh chị và mẹ hội ngộ sau 30 năm chia cắt kèm theo dòng trạng thái: “Nhói lòng cuộc hội ngộ đầy nước mắt của mẹ và con gái sau 30 năm gặp mặt. Chúc cụ thật nhiều sức khỏe để sống bên con cháu.”

 
Người mẹ khóc nức nở khi nhận ra con mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ khóc nức nở khi nhận ra con mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi bỏ nhà ra đi, cụ bà lang thang khắp nơi, ngủ ở lề đường hay trú dưới gầm cầu. Trong khi đó, con gái phải lặn lội tìm kiếm trong vô vọng, dù đã 30 năm nhưng chưa bao giờ chị có suy nghĩ bỏ cuộc. Lúc hai người gặp nhau, chị nghẹn ngào hỏi: “Con gái bà tên gì?” Lúc này, bà cụ mới nhìn người phụ nữ đối diện mình, đôi tay run run đòi mở chiếc khẩu trang mà chị đang mang rồi nói: “Tên Đ. con có phải tên Đ. không?”

Lúc này chị mới òa khóc nức nở, bỏ khẩu trang xuống nói: “Bà nhìn coi con có phải Đ. không? Sao bà bỏ con đi vậy, con kiếm bà biết bao nhiêu?” Biết đó là con gái mình, bà cụ khóc nức nở rồi ôm lấy con. Dường như họ đã đợi chờ giây phút này quá lâu rồi.

 
Hai mẹ con ôm lấy nhau khóc nức nở khi đoàn tụ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai mẹ con ôm lấy nhau khóc nức nở khi đoàn tụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video sau khi đăng tải khiến nhiều người nghẹn ngào. Mọi người nhận định, máu mủ ruột rà luôn là sợi dây vô hình khiến chúng ta yêu thương và chẳng thể sống thiếu nhau. Dân tình chỉ mong, sau khi đoàn tụ, cụ cùng con gái sẽ có cuộc sống tốt đẹp và vui vẻ hơn.

“Khổ thân, thương cả hai mẹ con, xem mà không kìm được nước mắt. Tình mẫu tử nó thiêng liêng vậy đó, là sợi dây vô hình khiến chúng ta gần nhau hơn.”

“Cuộc sống này luôn kỳ diệu như vậy. Chúc cho cuộc sống của hai mẹ con sau này sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ nhé. Chị không còn phải vất vả nữa rồi.”

“Cảm giác mất đi người thân yêu nhất nó khó chịu, day dứt suốt cả cuộc đời. Thế mới có trường hợp những người bố, người mẹ dành cả đời để đi tìm bằng được con thất lạc.”

“Thương hai mẹ con, mong hai mẹ con cố gắng nhé. Bây giờ đã tìm được nhau, ở cạnh nhau là hạnh phúc lắm rồi.”

 
Dân tình chỉ mong sau này cuộc sống hai mẹ con sẽ vui vẻ, hạnh phúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình chỉ mong sau này cuộc sống hai mẹ con sẽ vui vẻ, hạnh phúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện gia đình đoàn tụ luôn lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Trước đây, Sina từng chia sẻ trường hợp con gái đoàn tụ với bố mẹ sau hơn 20 năm thất lạc. Câu chuyện xảy ra tại Trung Quốc, ông Wang Mingquing kể lại vào năm 1994 hai vợ chồng đang bán hàng thì con gái nhỏ 3 tuổi chơi gần đó đột nhiên biến mất. 

Từ đó, ông bắt đầu hành trình tìm con với muôn vàn khó khăn. Ông chấp nhận đổi từ nghề này sang nghề khác miễn sao nó phù hợp và thuận lợi tìm được tung tích con gái. Thậm chí, ông từng gửi tới 5.000 tấm thẻ in thông tin, ảnh con gái thời nhỏ để mong ai đó nhận ra và liên lạc với gia đình.

 
Bố và con gái trong ngày đoàn tụ. (Ảnh: Sina)
Bố và con gái trong ngày đoàn tụ. (Ảnh: Sina)

Mọi việc chỉ thật sự tiến triển khi một cảnh sát thương cảm và vẽ giúp ông chân dung con gái lúc lớn lên theo hình dung hiện tại. Bức ảnh này lan truyền rộng rãi và đến được với con gái ông Wang Mingquing. Cô đã liên hệ với ông Wang Mingquing và tiến hành xét nghiệm ADN để nhận lại gia đình thất lạc suốt 20 năm. Khi biết tin sắp gặp con gái, ông Wang Mingquing bật khóc nức nở.

Hiện tại, câu chuyện mẹ và con gái đoàn tụ chưa xác thực nhưng vẫn đang là vấn đề hot nhận được sự chú ý lớn. Còn bạn nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CUỘC ĐOÀN TỤ GIỮA MẸ VIỆT VÀ CON TRAI THẤT LẠC 48 NĂM TRÊN ĐẤT MỸ

Kirk Kellerhal mang trong mình hai dòng máu Việt - Mỹ. Vừa sinh ra anh đã chịu thiệt thòi khi phải rời xa mẹ, trở thành đứa trẻ mồ côi.

Mẹ của anh là Thuy-Nga Thi Nibblett, bà phải lòng với một người lính Mỹ rồi mang thai lúc 17 tuổi . Tuy nhiên thời điểm đó, việc con gái chưa chồng mà chửa là điều tối kỵ.

Chính vì vậy vừa sinh con, bà chưa kịp nhìn mặt đã bị bố bế đi mất. Kirk Kellerhal được một gia đình khác nhận nuôi.

Những năm tháng sau đó, bà Thuy-Nga Thi Nibblett luôn sống trong dằn vặt và khao khát được gặp lại con trai mình.

Khi có thông tin đã tìm được con trai thất lạc, bà nói: “Tôi biết ngay rằng đó là con trai tôi. Vì tôi đã không ngừng cầu nguyện. Tôi nhớ trong Kinh thánh có đoạn viết, hãy cứ gõ, cửa sẽ mở; hãy cứ xin đi, bạn sẽ nhận được.”

Xem chi tiết tại đây.