Nhóc tì nhà sao Việt: "tí tuổi" đã bắn tiếng Anh như gió

27/10/2019, 14:00 GMT+07:00

Những nhóc tì nhà sao Việt dù còn nhỏ tuổi nhưng vốn tiếng Anh và khả năng giao tiếp ngoại ngữ cứ phải gọi là "chất hơn nước cất" khiến nhiều người mắt tròn mắt dẹt.

Không ít những sao Việt sau khi lập gia đình đã hết mình đầu tư cho con cái được học trong môi trường quốc tế để làm quen dần với ngôn ngữ thứ hai. Ngay từ khi còn rất nhỏ tuổi, nhiều nhóc tì đã thể hiện khả năng bắn tiếng Anh "như gió", câu chữ đâu vào đấy và quan trọng là ngữ pháp chuẩn như "người bản địa". Có lẽ là vì ngay từ nhỏ, các sao Việt đã đầu tư cho con làm quen với mặt chữ cùng phiên âm tiếng "tây" để các bé thành thạo và dễ thuộc hơn.

Nhóc tì nhà sao Việt:

 
Subeo dù còn nhỏ tuổi nhưng đã đảm nhiệm vai trò hướng dẫn viên kiêm phiên dịch cho ông bà (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Subeo dù còn nhỏ tuổi nhưng đã đảm nhiệm vai trò hướng dẫn viên kiêm phiên dịch cho ông bà (Ảnh: FB)

Điểm mặt các nhóc tì bắn tiếng Anh "như gió" của nhà sao Việt

Ngày nay, không ít các "bậc phụ huynh" sao Việt cho con đi học trường quốc tế để được tiếp xúc với người nước ngoài và có vốn từ tiếng Anh ngay khi còn chập chững biết nói. Không ít những nhóc tì dù còn đang nhỏ tuổi nhưng đã nói tiếng Anh "nhoay nhoáy", thường xuyên tham gia vào các hoạt động ngoại ngữ để thể hiện khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh.

 
Bé Cadie cũng rành tiếng Anh không kém vì được giao tiếp bằng ngôn ngữ này hàng ngày với mẹ Elly (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bé Cadie cũng rành tiếng Anh không kém vì được giao tiếp bằng ngôn ngữ này hàng ngày với mẹ Elly (Ảnh: FB)

 
Bé Sol nhà Đoan Trang còn được khen là nói tiếng nước ngoài như người bản xứ (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bé Sol nhà Đoan Trang còn được khen là nói tiếng nước ngoài như người bản xứ (Ảnh: FB)

Như bé Subeo nhà Cường Đô La, cậu nhóc nhận nhiệm vụ làm phiên dịch viên cho ông bà khi đi du lịch nước ngoài khiến bố mẹ "nở mày nở mặt" khoe trên mạng xã hội. Hay bé Cadie Mộc Trà thường xuyên giao tiếp với ba mẹ bằng tiếng Anh và thể hiện năng khiếu qua các clip được Elly đăng tải lên trang cá nhân. Những nhóc tì nhà sao Việt này đều có một điểm chung là được làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ, và "mấy đứa" đều tỏ ra hào hứng khi được thể hiện khả năng "thần đồng" này cho người hâm mộ chiêm ngưỡng.

>> Xem thêm: Ba cách giúp mẹ dạy con học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả

Xu hướng cho con học trường quốc tế để làm quen với môi trường đa ngôn ngữ của sao Việt

Không chỉ các sao Việt mà nhiều gia đình có điều kiện cũng muốn cho con làm quen dần với tiếng Anh từ nhỏ để tiếp thu được tốt nhất ngôn ngữ này. Bởi khi còn nhỏ, trẻ rất dễ tiếp thu và học theo phản xạ những kiến thức, ngôn ngữ mới mà không cần phải qua nhiều trường lớp đào tạo nào. Chính vì vậy, không thiếu những ca sĩ, diễn viên trong giới showbiz thường xuyên "khoe" thành tích con thể hiện năng khiếu tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

 
Dù không khoe mặt con trên mạng xã hội nhưng nhóc tì nhà ngọc nữ Hà Tăng cũng được biết đến với tài năng thành thạo tiếng Anh (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù không khoe mặt con trên mạng xã hội nhưng nhóc tì nhà ngọc nữ Hà Tăng cũng được biết đến với tài năng thành thạo tiếng Anh (Ảnh: FB)

 
Những nhóc tì nhà Lý Hải - Minh Hà cũng được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ (Ảnh: IG) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những nhóc tì nhà Lý Hải - Minh Hà cũng được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ (Ảnh: IG)

Hà Tăng, Đoan Trang, Lý Hải...cũng là những bậc phụ huynh có tư tưởng "hiện đại" cho con theo học từ mẫu giáo để các nhóc có vốn ngoại ngữ thành thạo, không chỉ có lợi cho tương lai mà còn khiến gia đình hãnh diện khi có "thần đồng" nối nghiệp gia đình. Học tiếng Anh từ nhỏ là một phương pháp rất thịnh hành ngày nay để các bé không bị bỡ ngỡ khi bước vào những năm đầu tiên học "đại học chữ to".

 
Mina được khen là có giọng phát âm khá chuẩn (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mina được khen là có giọng phát âm khá chuẩn (Ảnh: FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô bé lai gốc Việt hát "Anh đang ở đâu đấy anh" ngọng líu ngọng lô đốn tim cư dân mạng

Cộng đồng mạng ngưỡng mộ: "Con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh"

Có thể nói, các nhóc tì nhà sao Việt vừa mới sinh ra đã vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội và được giới truyền thông săn đón dồn dập, thế nhưng chẳng phải ngôi sao nào cũng có thói quen khoe con trên mạng xã hội nên nhiều "cậu ấm cô chiêu" dù tài giỏi vẫn rất kín tiếng, không được ai biết đến. Phải khi sao Việt đưa hình ảnh của con lên mạng xã hội thì nhiều người hâm mộ mới ngỡ ngàng về trình độ thông thạo của các nhóc tì đã "khủng" đến mức này.

 
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể sau này, các nhóc không nối nghiệp bố mẹ nhưng hiện tại, dù đang còn nhỏ tuổi nhưng nhóc nào nhóc nấy cũng đều vô cùng nổi tiếng với tài năng nói tiếng Anh thông thạo. Rất có thể dù không phải là người mẫu, diễn viên thì tương lai các "cậu ấm cô chiêu" này cũng nổi tiếng vì tài giỏi chẳng kém gì bố mẹ mình ngày xưa. 

>> Có thể bạn chưa xem: Con sao Việt đẹp xuất sắc từ “trong trứng”: Con Elly Trần càng lớn càng đẹp trai xinh gái

Cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn nhỏ là phương pháp "thịnh hành" trong cách nuôi dạy trẻ của các bậc phụ huynh ngày nay. Không chỉ sao Việt mà nhiều bậc phụ huynh có đủ kinh tế cho con ăn học ở trường quốc tế cũng đều rất chuộng phương pháp này. Còn bạn, bạn có biết những nhóc tì nhà ai cũng giỏi tiếng Anh từ "trong trứng" nữa hay không? Hãy chia sẻ ngay những gương mặt vàng của làng "tuổi trẻ tài cao" trong giới showbiz nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé! 

Ai sướng bằng nhóc tì nhà sao Việt: Học trường quốc tế, thông thạo 6 thứ tiếng

Nhiều sao Việt sau khi kết hôn và có con đều dành dụm hết "vốn liếng" để lo cho nhóc tì nhà mình có một môi trường học tập "sang chảnh" và tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ từ khi còn rất nhỏ. Bên cạnh việc được học trong những trường quốc tế danh giá thì nhiều nhóc tì còn thành thạo đến 6 thứ tiếng dù chỉ đang còn rất nhỏ tuổi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!