Nhờ tài xế vào ngõ đón, khách bị nhắn tin mỉa mai: "Có 25 nghìn mà đòi đi ô tô"

31/08/2019, 13:30 GMT+07:00

Thời buổi ngày nay, việc sử dụng dịch vụ xe ôm hay taxi công nghệ đã không còn là điều quá lạ lẫm. Tuy nhiên vấn đề thái độ của người tài xế dành cho khách thì dù là công nghệ hay truyền thống vẫn luôn khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là cánh tài xế có lối ứng xử không khéo léo.

Và mới đây nhất, một trường hợp gây tranh cãi đã khiến cư dân mạng chú ý, bởi cách ứng xử không khôn ngoan của cả tài xế lẫn khách hàng.

 
Xe taxi vốn là dịch vụ quen thuộc nhưng không phải tài xế nào cũng có cách hành xử đúng mực. (Ảnh minh họa).
Xe taxi vốn là dịch vụ quen thuộc nhưng không phải tài xế nào cũng có cách hành xử đúng mực. (Ảnh minh họa).

>> Có thể bạn chưa xem: Sợ xui xẻo, tài xế đuổi sản phụ xuống đường, bé trai vừa chào đời đã tử vong thương tâm​

Yêu cầu tài xế đánh xe vào ngõ, khách bị mỉa mai: "Có 25000 mà đòi đi ô tô"

Được chia sẻ trên mạng xã hội, vị khách hàng đi xe có vẻ bực tức cho biết, vào khoảng 14h40, anh có đặt xe và được báo giá là hết 26000 đồng cho đoạn đường mình di chuyển. Sau đó vì tranh cãi qua lại việc đánh xe vào tận ngõ đón khách nên phía tài xế nhắn tin trách móc với những lời lẽ khá nặng nề, thậm chí còn gọi điện dọa nạt khách hàng.

Đỉnh điểm của cuộc tranh cãi, đó là tài xế và cả vị khách dọa nạt lẫn nhau sẽ đăng trường hợp của mình gặp phải lên mạng. Cuối cùng, phía tài xế còn buông ra lời mạt sát khó chấp nhận được, không chỉ chửi mà còn chê khách có 25000 mà đòi đi ô tô.

Nhờ tài xế vào ngõ đón, khách bị nhắn tin mỉa mai:

 
Chê tiền ít, tài xế liền nạt nộ khách hàng.
Chê tiền ít, tài xế liền nạt nộ khách hàng.

Tức giận bày tỏ suy nghĩ của mình, vị khách cho rằng nếu thấy chuyến đi ít tiền quá thì đừng nhận. Nhận rồi không đi có thể nói nhẹ nhàng chứ chưa gì đã nhảy vào chửi khách hàng, nói khách 25000đ thì bắt xe máy mà đi. Quả thật, đây cũng là hành động khó chấp nhận được khi nó xuất phát từ những người làm dịch vụ.

 
Cuộc khẩu chiến giữa khách và tài xế khiến cư dân mạng ngán ngẩm.
Cuộc khẩu chiến giữa khách và tài xế khiến cư dân mạng ngán ngẩm.

>> Có thể bạn quan tâm: Thót tim cảnh tài xế taxi ngủ gật "ngon lành" suốt gần 1 phút trong khi đang lái xe tốc độ cao

Cư dân mạng nói gì?

Trước thái độ của vị tài xế dành cho khách, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích, cho rằng tài xế ứng xử quá không khéo léo rồi.

Ngược lại, một vài người lại thông cảm cho anh tài xế hơn, khuyên các vị khách sau này đặt đón ở đâu thì đứng đúng ở đấy, tránh đặt chỗ này nhưng bắt tài xế vào ngõ ngách hay vòng vèo đường khác khiến người ta... mất công. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Nhờ tài xế vào ngõ đón, khách bị nhắn tin mỉa mai:

Nhờ tài xế vào ngõ đón, khách bị nhắn tin mỉa mai:

- “Hay thật, làm dịch vụ mà nói nặng lời khách tới vậy là thua rồi. Nhỡ vị khách có đồ đạc nặng không vác ra được thì sao mà đi ra điểm đón, trên map cũng không thể tìm được tận ngõ ngách và số nhà đâu”.

- “Nhiều tài xế cũng ngộ, mình ghi rõ ràng địa chỉ ngõ ngách, ngõ rộng đi vào thêm 100m mà chưa gì đã đòi thêm tiền”.

- “Thường những cuốc ít tiền tài xế ngại đi lắm nên tốt nhất bạn đặt đón ở đâu thì đứng đúng ở đó đi”.

- “Dù sao cuốc xe có 25000 thì đừng đòi hỏi quá nhiều. Tiền xăng xe đồ của người ta cũng tốn chứ bộ”.

- “Mình thấy tài xế cũng đúng mà, 25000 mà đòi hỏi nhiều thứ thì khó mà đáp ứng được. Chưa kể ô tô vào ngõ dễ, đi ra khó, chỉ là anh tài xế này ứng xử quá kém thôi, khéo léo hơn một chút đã không nên chuyện”.

 
Dẫu biết khách có phần không đúng nhưng nếu tài xế ứng xử khôn khéo hơn sẽ không xảy ra chuyện. (Ảnh minh họa).
Dẫu biết khách có phần không đúng nhưng nếu tài xế ứng xử khôn khéo hơn sẽ không xảy ra chuyện. (Ảnh minh họa).

>> Xem thêm: Sau nhiều vụ lái taxi bị tấn công, đây chính là chiếc xe đầu tiên được lắp vách ngăn bảo vệ

Dẫu biết vị khách đưa ra yêu cầu vào tận ngõ đón có phần quá đáng, song cách ứng xử của vị tài xế cũng khó có thể chấp nhận được vì không khéo léo và có ý gây hấn với khách hàng. Hi vọng sau câu chuyện này, cả 2 sẽ rút kinh nghiệm cho mình, bình tĩnh hơn trong cách đáp trả và không đòi hỏi quá đáng khi cuốc xe... ít tiền. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện trên đây?

Ảnh: FB

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

TÀI XẾ ĐỠ ĐẺ CHO SẢN PHỤ TRÊN XE

Bên cạnh những câu chuyện không hay về cánh tài xế do các hành khách vạch trần thì ở đâu đó, lòng tốt vẫn còn tồn tại khi một anh tài xế không ngại đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe. Cụ thể, anh tài xế chở một sản phụ đi đẻ vào sáng sớm. Đường vắng tanh trong khi sản phụ đã có dấu hiệu sinh, đầu đứa bé đã lọt ra ngoài và vì thế anh làm luôn phận sự của một bác sĩ đỡ đẻ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!