Cộng đồng mạng cười nghiêng ngả với cách rao hàng cực độc đáo của bác bán hàng rong tại Nha Trang

30/12/2017, 20:00 GMT+07:00

Chỉ cần hát một câu hát quen thuộc, bà bác bán gánh hàng rong xổ ra một tràng sản phẩm của mình bằng tiếng Anh khiến du khách phải mua hàng ngay lập tức

Nhờ cách rao hàng cực kì độc đáo, bà bác bán hàng rong thu hút rất nhiều du khách mua hàng đồng thời khiến cộng đồng mạng phải chú ý với khả năng giao hàng độc đáo của mình.

Hàng rong là một trong những điều khá ấn tượng của Việt Nam trong góc nhìn của cộng đồng Quốc tế. Nếu nhắc về Sài Gòn, ai ai chắc cũng nhớ đến những tiếng rao bán hàng mỗi buổi chiều, từ rao bán chè, bán hột vịt lộn, hay bánh chưng banh giò,... Và giờ đây khi du khách Quốc tế đến với Việt Nam ngày càng nhiều thì những cách rao hàng cũng đôi phần được "cải tiến" hơn.

Mới đây, trên một trang xã hội lớn vừa đăng tải một đoạn clip về các du khách cùng giao lưu vui vẻ với một bác gái bán hàng rong, cụ thể là bán trái cây, trên bờ biển Nha Trang cực kì vui vẻ. Điều khiến mọi người đều chú ý trong đoạn clip là cách rao hàng cực kì "lạ" của bà.


Đoạn clip đang được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Vậy cách rao của bà có gì đặc biệt? Dễ thôi, chỉ cần bạn hát câu hát quen thuộc:"Hello! Is it me you looking for?" (Tạm dịch:"Tôi có phải người bạn đang tìm chăng?", bài hát Hello của huyền thoại Lionel Richie). Thì bà sẽ hát lại một câu hát rao hàng:"Mango, pineapple, banana, watermelon". (Tạm dịch: Xoài, thơm, chuối, dưa hấu đây). Điều khiến các du khách khá yêu quý ở bà là sự thân thiện, vui vẻ ở bà.


Nhìn cận cảnh về gương mặt của bà.
Nhìn cận cảnh về gương mặt của bà.

Chỉ sau một thời gian đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút gần 7.000 lượt like, gần 1.000 lượt bình luận và hơn 1.000 lượt chia sẻ. Cũng theo trang mạng xã hội đó, hiện tại bà đang bán tại thành phố Nha Trang. Khi biết được địa điểm buôn bán của bà, đa số những comment từ các tài khoản quốc tế đều tỏ ra khá thích thú và muốn tìm gặp bà.

"Chúng ta hãy đến Việt Nam và tìm gặp người phụ nữ ngay nào Gloria Bryan", Lissette Urióstegui chia sẻ. "Nếu tôi gặp phải bà thì tôi chắc chắn sẽ mua hàng ủng hộ để nhận được nỗ lực để hát từ bà. Ôi trời ơi, bà đã làm ngày của tôi trở nên tốt hơn", Penny Robertsonn chia sẻ.


Hình ảnh vui vẻ của anh Tây và bác bán trái cây.
Hình ảnh vui vẻ của anh Tây và bác bán trái cây.

Mặc dù đa số comment khá thích thú thế nhưng vẫn có một comment thu hút nhiều lượt like nhất từ Milo Le với nội dung như sau:"Thưa những người da trắng, xin đừng sử dụng chúng tôi như công cụ để thể hiện "sự tham gia văn hoá" của bạn. Có một sự khác biệt giữa cố gắng kể câu chuyện của một người địa phương và chỉ sử dụng chúng như là một sự ủng hộ cho "video lan truyền" (nguyên văn: viral video).

Thế nhưng vẫn có một bình luận khác phản bác nhận định này của Do Xuan Trung:"Bạn nghĩ gì vậy? Những gì tôi thấy trong video là những giây phút vui vẻ, hòa đồng của mọi người đối với nhau thôi. Nếu bạn nghĩ họ lấy người phụ nữ này ra làm trò đùa thì chắc hẳn cách bạn nghĩ là có vấn đề".

Mặc dù có nhiều nhận định khác nhau như thế, nhưng đoạn clip vẫn truyền tải sự vui vẻ, hòa đồng của các du khác quốc tế đối với một nét văn hóa của Việt Nam, hay nói cụ thể hơn là đối với người phụ nữ Việt Nam phải tảo tần buôn bán. Nếu người Việt Nam đều tỏ ra hòa đồng, đáng yêu thì chắc hẳn nền văn hóa của các quốc gia sẽ được gắn kết hơn.