Các cô gái hãy nhớ sau khi đọc bài này: chọn chồng chọn cả mẹ chồng

14:17 29/08/2016

Sinh con được 6 tháng, cô gái trẻ bị chồng và mẹ chồng đánh đập dã man. Họ còn đuổi cô ra khỏi nhà, không cho gặp con gái kể từ đó tới nay.

Câu chuyện về cô bạn gái tên Q. được Facebooker Thùy Linh kể lại vô cùng bi đát. Cách hành xử thiếu văn hóa của mẹ chồng; hành vi hèn nhát, thiếu lập trường của người chồng đã được Thùy Linh thuật lại tường tận, khiến ai đọc cũng khó lòng kiềm chế sự bức xúc.

Trò chuyện với chúng tôi, Thùy Linh kể, người bạn của cô sinh năm 1992, tên là Q. quê ở Nghĩa Hưng, Nam Định. Chồng Q. nhà ở huyện Ý Yên, tên là Tr.. Trước khi kết hôn, hai người có 5 tháng tìm hiểu và yêu nhau. Sau khi cưới, chồng đi làm xa, Q. làm công nhân trong khu công nghiệp ở Hưng Yên. 


Q. và chồng trong ngày cưới
Q. và chồng trong ngày cưới

Mang bầu nhưng Q. vẫn phải đi làm ngày 3 ca vì kinh tế không mấy khá giả. Cứ ngơi việc công ty, Q. lại về nhà làm việc nhà, nấu cơm, rửa bát, quét sân... đủ cả. Nhưng cô gái này chưa bao giờ phàn nàn, bởi cô lấy chồng là vì tình yêu.

Trong câu chuyện của Thùy Linh, bà mẹ chồng Q. được cho là người phụ nữ thiếu nhân hậu. Ngày mới cưới, Q. thường dậy vào lúc 4h sáng nấu đồ ăn cho cả nhà. Nhưng khi có bầu, nghén ngẩm khiến Q. không thể duy trì thói quen dậy sớm, ngay lập tức Q. bị mẹ chồng cho "ăn trái đắng".


Quá đau đớn vì hôn nhân bất hạnh, Q. tâm sự với người bạn thân.
Quá đau đớn vì hôn nhân bất hạnh, Q. tâm sự với người bạn thân.

Chồng của Q., một người đàn ông lớn về thể xác nhưng chưa trưởng thành về mặt nhận thức, thường xuyên nghe lời mẹ mách con dâu "nó đi làm về chỉ có ngủ, lười biếng không chịu làm gì", đã ngày đêm chì chiết vợ. Lắm khi cơn điên nổi lên mất kiểm soát, chồng Q. còn "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" không thương tiếc dù vợ đang chửa vượt mặt.  

Ngày đi đẻ, Q. sờ vào tủ thấy mất tiền. Hỏi chồng, chồng không nói năng gì, lao vào đánh vợ tới tấp. Bé con sinh non nên chỉ nặng 2,5 kg, ốm yếu bệnh tật.


Bà nội tuyên bố về cháu nội: "Nó bé thế, chăm cũng không lớn được đâu"
Bà nội tuyên bố về cháu nội: "Nó bé thế, chăm cũng không lớn được đâu"

Nghỉ hết thời gian quy định, Q. đi làm, nhờ bà nội trông cháu. Bà phán: "Nó bé thế, chăm vậy chứ chăm nữa cũng không lớn được đâu". Cay đắng, Q. gửi con về ngoại. 2 tuần ở với ngoại, con bé tăng được hẳn hơn 1 kg.

Tưởng sóng gió sớm qua, ai dè 2 tuần thảnh thơi chấm dứt khi chồng Q. bắt vợ đưa con về lại nhà nội, bất chấp con bé ở đó không ai chăm sóc. Cắn răng đưa con về vì không muốn làm lớn chuyện, Q. không nghĩ đời mình sầu thảm đến thế.


Lời tâm sự của Q. về trận đánh thừa sống thiếu chết của chồng và mẹ chồng
Lời tâm sự của Q. về trận đánh thừa sống thiếu chết của chồng và mẹ chồng

Ngày cô mang con trở về nhà nội có lẽ cũng là lần cuối cùng cô được gặp con mình. Vừa bế con về nhà, mẹ chồng giằng lấy cháu, còn Tr. thì túm tóc vợ lôi vào nhà tắm đánh, đấm, miệng liên hồi mắng chửi.

Những tưởng mẹ chồng vào can hai vợ chồng ra, nhưng không ngờ bà chạy vào cùng Tr. đánh đập con dâu. Sự việc chỉ dừng lại khi hàng xóm thấy cô gào khóc nên chạy sang giải cứu.

Sau khi đuổi Q. ra khỏi nhà với 2 bàn tay trắng, mẹ chồng và chồng Q. mang giấu con gái Q., không cho con bé gặp mẹ. Lủi thủi trở về nhà bố mẹ đẻ, Q. uất ức chấp nhận ly dị dù trong lòng thương con đứt ruột. Bố mẹ Q. cầm cố sổ đỏ, dồn tiền cho Q. đi xuất khẩu lao động Đài Loan để quên đi cuộc hôn nhân bất hạnh. Q. đi đã 2 tháng, và cũng là từng đó thời gian, Q. không được gặp lại đứa con bé bỏng của mình.


Bài viết nhận được sự chia sẻ lớn. Ai nấy vô cùng phẫn nỗ trước hành xử của người mẹ chồng cay nghiệt và người chồng vũ phu.
Bài viết nhận được sự chia sẻ lớn. Ai nấy vô cùng phẫn nỗ trước hành xử của người mẹ chồng cay nghiệt và người chồng vũ phu.

Giờ đây khi lưu lạc nơi đất khách quê người, Q. vẫn ngày đêm mong nhớ con gái. Hôn nhân không trọn vẹn, Q. như điên dại mỗi lần gọi điện về tâm sự với Thùy Linh. Nhưng rồi ý chí phải làm lại cuộc đời đã giúp Q. vượt qua mọi trở ngại. Cô mong ngày trở về của mình sẽ là ngày giành lại được quyền làm mẹ, được ôm đứa con bé bỏng mà phải bao đớn đau cô mới sinh được ra.

Cuối lời tâm sự của mình, thông qua bài viết với chúng tôi, Thùy Linh nhắn gửi các bạn trẻ: "Lấy chồng hãy lấy cả mẹ chồng. Đừng vì nhìn cái trước mắt mà đưa cuộc đời mình vào nơi tăm tối các cô gái nhé".

Ảnh: nhân vật cung cấp