Nhớ con quay quắt, bố đi chống dịch về chỉ dám nhìn từ xa

19:30 13/07/2021

Dịch bệnh ngày càng phức tạp, những lúc này, người thiệt thòi nhất phải kể đến lực lượng chống dịch khi họ phải xa gia đình đi làm nhiệm vụ. Thậm chí, đôi lúc dù về gần nhà cũng chỉ dám đứng từ xa ngắm con cho đỡ nhớ.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh người bố về thăm con nhưng chỉ dám ngồi nhìn từ xa. Trong khi đó, hai đứa con thấy bố về thì hớn hở, víu lên cả cánh cửa cổng đang đóng. Dường như ngay cả những đứa trẻ cũng ý thức được sự nguy hiểm của dịch nên không đòi hỏi mà chỉ dám đứng nhìn từ xa.

 
Ba bố con chỉ dám đứng nhìn nhau qua cánh cổng. (Ảnh: T.K.V)
Ba bố con chỉ dám đứng nhìn nhau qua cánh cổng. (Ảnh: T.K.V)

Đính kèm đoạn video là dòng trạng thái: “Anh đi làm nhiệm vụ tuyến đầu, tranh thủ về thăm nhà nhưng chỉ dám ngồi xa nhìn con thế này rồi lại đi tiếp. Ý thức của mỗi chúng ta lúc này ko chỉ cho riêng chúng ta mà còn vì mọi người.”

Bức ảnh này sau khi đăng tải đã nhận về sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Ai nhìn vào cũng xót xa, bởi lẽ vì dịch mà bao gia đình bị ảnh hưởng về công việc, cuộc sống và phải xa người thân yêu. Mọi người chỉ mong rằng dịch nhanh chóng qua đi để chúng ta lại trở về cuộc sống bình thường.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng đã dành lời khen cho cả bố và hai em nhỏ vì ý thức tốt trong việc phòng dịch. Dù nhớ con quay quắt nhưng vì an toàn cho gia đình và cả cộng đồng, bố đành ngồi ngắm con từ xa.

 
Y bác sĩ kiệt sức khi chống dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Y bác sĩ kiệt sức khi chống dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

“Mình cũng nhớ nhà lắm, mấy nay Sài Gòn phong tỏa nên nỗi nhớ càng thêm nhiều. Nhưng vì xã hội vì cả mình nữa nên chẳng dám về chỉ ở trong nhà chờ dịch qua.”

“Thương bố, thương con và thương tất cả mọi người. Đến lúc nào dịch mới hết để chúng ta trở lại cuộc sống bình thường đây, cố lên nhé mọi người.”

“Chỉ mong rằng cuộc sống sẽ trở lại bình thường thôi, cố lên nhé ba bố con. Người bố quả là chiến sĩ tuyệt vời mà.”

“Ai cũng thế, ai cũng thiệt thòi trong cái mùa dịch này thôi. Mọi người lạc quan lên nhé, dịch sẽ nhanh hết thôi rồi chúng ta lại đi làm, đi chơi, gần bên gia đình.”

Câu chuyện về những người bố, người mẹ đi chống dịch không dám ôm, nói chuyện mà chỉ nhìn con từ xa từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Cách đây không lâu, mọi người không khỏi nghẹn lòng trước bức ảnh, bố là cán bộ y tế chở bệnh nhân nên khi đi qua nhà chỉ dám dừng xe đứng nhìn.

Hai bố con chỉ dám nói chuyện qua điện thoại. (Ảnh: Chụp màn hình)Hai bố con chỉ dám nói chuyện qua điện thoại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người trong bức ảnh là anh C. Vào chiều ngày 2/6 anh chở một bệnh nhân qua nhà, khi nghe thấy còi cấp cứu cô con gái nhỏ đã chạy ùa ra đón bố. Thế nhưng, hai người không thể nói chuyện hay ôm hôn mà chỉ biết nhìn nhau qua khung cửa sắt.

Chia sẻ với Zing, anh C. tiết lộ: “Bình thường khi có dịp chạy xe đi qua nhà, tôi hay hú còi một tiếng dài để làm tín hiệu cho con gái. Thế rồi mỗi lần thấy tiếng còi xe cấp cứu, cháu đều chạy ra cổng ngóng bố. Dù rất nhớ, muốn ôm con vào lòng, tôi vẫn kìm nén nhưng chỉ dám đứng từ xa, vẫy tay cho cháu vui.”

Hiện tại, dịch diễn biến căng thẳng chính vì vậy mọi người cần nâng cao ý thức chấp hành tốt mọi quy định của Bộ Y tế để Covid-19 nhanh chóng được đẩy lùi. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XÚC ĐỘNG NGƯỜI CHA MẶC CẢNH PHỤC ĐỨNG NHÌN CON NGOÀI CỬA CHO VƠI NỖI NHỚ

Trên mạng xã hội từng xuất hiện hình ảnh với nội dung: “Thấy ba về liền chạy lon ton ra đón ba. Nhưng... Thôi thì đành ngó ba qua cửa kính vậy. Tặng ba nút like! Ba là siêu nhân trong lòng con.”

Đính kèm là hình ảnh ghi lại khoảnh khắc con gái đứng trong cửa kính để chào người bố mặc cảnh phục, mang khẩu trang đứng ngoài cửa.

Hai bố con chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng những ký hiệu tay rồi nhanh chóng chào tạm biệt nhau để bố còn đi làm nhiệm vụ.

Chứng kiến khoảnh khắc này, cư dân mạng không khỏi cảm động và gửi lời cảm ơn tới cơ quan chức năng vì đã hết lòng phòng dịch để cuộc sống mọi người có thể trở lại bình thường.

Xem chi tiết tại đây.