Việt Nam sắp có được bản quyền truyền hình ASIAD 2018?

20/08/2018, 17:10 GMT+07:00

NHM Việt Nam sẽ có thể được xem ASIAD 2018 một cách hợp pháp trong khoảng thời gian ngắn sắp tới khi có một đơn vị truyền hình đã chính thức bắt tay đàm phán về việc mua bản quyền.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa thể có được bản quyền truyền hình ASIAD 2018 khi trước đó, VTV đã chính thức nói không với việc mua bản quyền. Thế nhưng, một đơn vị truyền hình tại miền Bắc mới đây đã tiếp cận và đang thương thảo với đối tác đang giữ bản quyền ASIAD 2018 tại Việt Nam.

Theo đó, quá trình thương lượng giữa hai bên đang được diễn ra ngay tại Jakarta, Indonesia và nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì NHM Việt Nam sẽ có thể theo dõi trận đấu tại vòng 1/8 của ĐT Olympic Việt Nam trên sóng truyền hình vào ngày 23/8 tới. Ngoài ra, màn trình diễn của các VĐV ở những môn thi đấu khác cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên lãnh thổ Việt Nam một cách hợp pháp.


NHM sẽ được theo dõi ĐT Olympic Việt Nam thi đấu trên sóng truyền hình?
NHM sẽ được theo dõi ĐT Olympic Việt Nam thi đấu trên sóng truyền hình?

Được biết, KJSM WORLD CORP chính là đơn vị đang nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam. Trước đó, đơn vị này đã mua trực tiếp từ Ủy ban Olympic châu Á (OCA) khi hàng loạt các đơn vị truyền hình tại Việt Nam không hưởng ứng.

Ban đầu, OCA chỉ chào bán bản quyền ASIAD 2018 với mức giá 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng). Thế nhưng, sau khi bản quyền truyền hình được bán cho một bên thứ 3 thì giá chào bán đã được đẩy lên đến cả triệu USD (xấp xỉ 100 tỷ đồng).


Nếu thương lượng thành công thì thông tin chính thức sẽ được công bố trong vài ngày tới.
Nếu thương lượng thành công thì thông tin chính thức sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Thế nhưng, đơn vị truyền hình sắp tới sẽ không phải bỏ ra đến mức hàng triệu USD để có được bản quyền ASIAD 2018 mà thay vào đó sẽ là một mức giá nhẹ nhàng hơn.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!