Nhìn thấy hổ lởn vởn, 12 con khỉ đồng loạt rủ nhau chết cứng vì lên cơn đau tim

14:12 12/09/2017

Vì hổ thường xuyên lởn vởn ở khu vực này nên nguyên nhân của cái chết tập thể này bị cho là do chúng gây ra.

Mới đây, các chuyên gia thú y đã tìm thấy một đàn khỉ đồng loạt chết trong khu rừng ở Ấn Độ. Sau khi tìm hiểu, họ cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của con khỉ này là do cơn đau tim khi nhìn thấy con hổ.
Nghi vấn 12 con khỉ chết do lên cơn đau tim khi nhìn thấy hổ trong rừng.


Các con khỉ chết đồng loạt cùng một lúc khiến nhiều người không hiểu nổi vì sao.
Các con khỉ chết đồng loạt cùng một lúc khiến nhiều người không hiểu nổi vì sao.

Những người dân địa phương cũng đã tìm ra xác của những con khỉ khác. Bởi các con khỉ này cùng lên cơn đau tim trong cùng một thời điểm, nên họ nghi ngờ chúng bị trúng độc.

Các bác sĩ thú y ở vùng Kotwali Mohammadi phía Bắc Ấn Độ đã tiến hành cuộc điều tra. Họ đã giải phẫu con khỉ và xác nhận nó chết do bị đau tim.

Các nhân viên kiểm lâm cho rằng, những con hổ thường đi qua khu vực này nên những con khỉ có thể chết do sợ hãi khi nhìn thấy nó. Đồng thời, người dân cũng xác nhận, hổ thường xuất hiện ở xung quanh khu vực này và họ đã nghe thấy tiếng la hét vào lúc các con khỉ chết.

Các chuyên gia về động vật hoang dã đã lên tiếng phê phán, chỉ trích sau việc các con khỉ chết đồng loạt do đau tim như này. Một số chuyên gia cho rằng có thể chúng chết là do bị trúng độc và lây nhiễm, bởi tất cả các con khỉ đều là động vật hoang dã nên chúng không thể chết vì sợ hổ.

(Nguồn: D.M)