Nhìn ổ sán chằng chịt này, ai "nghiện" sushi cũng phải xem lại!

11:52 17/07/2017

Đây là kết quả của việc ăn quá nhiều đồ sống không qua chế biến của một thực khách “nghiện” sushi.

Là một trong những loại hình ẩm thực thuộc hàng đắt đỏ trên thế giới nhưng sushi vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với thực khách trót lỡ “nghiện” đồ tươi sống. Dù vậy, các bác sĩ vẫn thường khuyên mọi người nên cẩn thận khi ăn đồ sống, không qua chế biến bởi chúng có thể là nguồn cơn dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm nếu không được làm sạch kĩ càng. Và trường hợp của người đàn ông Trung Quốc sau đây sẽ khiến các tín đồ sushi phải xem lại thói quen ăn thức ăn sống của mình.

Theo bệnh viện nhân dân Quảng Châu Số 8 tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết, người đàn ông này đã tìm đến bác sĩ với triệu chứng đau bụng và ngứa ngáy khắp người. Kết quả chụp X-quang cho thấy hình ảnh rùng rợn là hàng nghìn các con sán đang làm ổ chi chít trên cơ thể bệnh nhân.  

Nhìn ổ sán chằng chịt này, ai


Sán làm ổ chi chít trên cơ thể người đàn ông sau khi ăn quá nhiều đồ sống
Sán làm ổ chi chít trên cơ thể người đàn ông sau khi ăn quá nhiều đồ sống

Bác sĩ cho rằng những món ăn Nhật Bản chưa qua chế biến có thể đã bị nhiễm bẩn đi vào cơ thể người này gây ra nhiễm sán. Nhiễm trùng sán dây xảy ra sau khi ăn phải ấu trùng của diphyllobothrium, có thể tìm thấy trong các loài cá nước ngọt như cá hồi. Thậm chí, thịt cá sau khi được ướp và hun khói cũng có khả năng truyền sán.

Loài sán dây có khả năng phát triển trong cơ thể con người với chiều dài lên đến 15m trong vòng 1 tuần. Triệu chứng khi bị nhiễm sán là cơ thể mệt mỏi, táo bón và khó chịu ở bụng. Bệnh nhân có thể bỏ qua các triệu chứng thông thường trên và nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Sau đó, trứng sán bắt đầu tấn công các bộ phận khác trên cơ thể như gan, mắt, tim hoặc não và trở thành mối đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Hiện nay, các trường hợp nhiễm sán đã giảm đáng kể ở các khu vực nghèo song con số này lại tăng ở những đất nước phát triển.

(Ảnh: Dailymail)