Bất lực nhìn người yêu chọn lựa chữ hiếu, chàng trai ám ảnh trong một thời gian dài!

24/05/2019, 21:00 GMT+07:00

Chuyện mang thai ngoài ý muốn hay có bầu trước hôn nhân giờ đây vốn không còn quá xa lạ. Giữa thời buổi hiện đại và thực tế, nhiều bậc cha mẹ cũng đã thoải mái hơn trong vấn đề này. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng chấp nhận cho con cái mình có thai trước khi cưới, cũng giống như trường hợp được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây...

Một hành động khổ 2 gia đình

Mới đây, trên mạng xã hội, một tài khoản ẩn danh đã chia sẻ câu chuyện tình cảm của cá nhân mình. Lại một lần nữa câu chuyện chữ tình chữ hiếu lại khiến không chỉ những người trong cuộc và cả cộng đồng mạng “đau đầu” tìm đúng sai.

 
Câu chuyện của chàng trai thu hút sự chú ý từ dân mạng
Câu chuyện của chàng trai thu hút sự chú ý từ dân mạng

Chàng trai trong câu chuyện mong mọi người cho anh một lời khuyên, xem phải làm thế nào để quên đi chuyện người yêu từng vứt bỏ đứa con của cả 2 vì gia đình.

Chuyện bắt đầu khi vào thời điểm trước tết Nguyên đán, người yêu của chàng trai phát hiện mình mang thai. Trước sự việc này, không chỉ cặp đôi mà cả gia đình nhà nam điều rất đỗi hạnh phúc bởi anh là con trai duy nhất và phần nữa anh cũng đã đi làm, đủ sức nuôi vợ con. Gia đình chàng trai cố dặn dò cả hai, đồng thời thúc giục chuyện nên báo cho gia đình nhà gái để tổ chức đám cưới sớm.

Thế nhưng, oái oăm thay, vì chàng trai phải đi công tác xa nên không về nhà bạn gái trực tiếp thưa chuyện. Anh chàng liền nhờ bạn gái mở lời trước với gia đình. Khi biết chuyện, gia đình nhà gái tỏ ra rất thất vọng và ép buộc cô bạn phải phá thai dù trước đó khi chàng trai có đến chơi nhà, gia đình không hề phản đối.

 
(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Ngay sau đó, nhà trai đã qua xin lỗi bên nhà gái, thưa chuyện mong cả hai gia đình tác thành cho đôi trẻ và giữa lại đứa cháu. Nhưng phía nhà gái lại cho rằng việc cô gái “ăn cơm trước kẻng” là một điều tủi nhục và nếu “thiên hạ” biết họ sẽ không dám nhìn mặt ai nữa. 

Đỉnh điểm của câu chuyện được đẩy lên khi mẹ của cô gái không chịu nổi cú sốc này nên đã đổ bệnh. Bà bắt buộc cô gái phải lựa chọn giữa chữ hiếu và tình, thậm chí dùng cả tính mạng của chính mình để “đánh đổi” nếu như cô bạn không bỏ con.

Vậy nên, dù rằng nhà trai đã liên tục gọi điện trấn an, động viên để mong thay đổi tình hình, những trước áp lực gia đình, cô gái đành chọn giải pháp không giữ lại con. Điều này, đã khiến không chỉ chàng trai đau xót và gia đình nhà trai cũng gần như suy sụp trong thời gian dài. 

 
(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Thế rồi, mọi chuyện cũng qua nhưng có lẽ chàng trai và cô gái vẫn chưa hết duyên phận. Họ vẫn gặp nhau trong bí mật bởi anh biết bạn gái đã hi sinh cho mình rất nhiều. Nhưng mỗi lần thấy bạn gái, anh chàng lại nhớ chuyện cũ, nhớ con, “nhớ lại hành động mà đứa con của mình bị bố mẹ bạn gái cam tâm mà vứt bỏ đi”. 

Chữ tình chữ hiếu bên nào nặng hơn?

Câu chuyện kể trên, không chỉ là nỗi niềm của đôi trẻ, của hai gia đình mà còn là chủ đề tranh cãi kịch liệt của cộng đồng mạng. Nhiều người trách chàng trai quá “đàn bà” khi không thể bảo vệ cô gái, bảo vệ đứa con của mình. Người thì lên tiếng trách nhà gái vì sự ích kỉ, vì danh dự gia đình, vì quan tâm tới dư luận xung quanh lại lựa chọn giải pháp bỏ đi đứa cháu, bỏ đi hạnh phúc của con mình.

 
 
(Ảnh: Minh họa)

(Ảnh: Minh họa)

“Hãy trách chính bản thân mình trước đi chàng trai. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Tới chơi nhà đằng gái, biết rõ nề nếp nhà người ta như thế nào mà lại làm cho bạn gái có thai? Ở thành phố không nói, nhưng ở một số nơi, hành động ấy chẳng khác nào "bôi tro trát trấu" vào mặt nhà người ta đâu. Yêu người con gái ấy thì phải hiểu nhà người ta chứ?”.

“Không ai muốn con mình khổ sở đâu. Có lẽ gia đình đằng gái đã rất kỳ vọng vào đứa con mình. Nhưng họ đã không đủ dũng cảm để chống lại dư luận bảo vệ con mình. Vì danh dự, vì sợ điều tiếng lại nhẫn tâm bỏ đi đứa cháu mình, thật đau xót.”

“Tội cho cô gái đó. Nếu rơi vào hoàn cảnh trên, tôi cá nhiều bạn gái cũng chọn giải pháp chữ hiếu”.

“Còn ám ảnh, mâu thuẫn hai gia đình đã khoét sâu mà hai bạn còn quay lại được. Nể phục ghê. Lại thích làm cả hai gia đình và cả hai bạn tổn thương thêm lần nữa à?”.

 
Nỗi buồn của cặp đôi dường như được rất nhiều bạn trẻ cảm thông
Nỗi buồn của cặp đôi dường như được rất nhiều bạn trẻ cảm thông

Chuyện ai đúng ai sai trong câu chuyện trên, chúng ta tạm thời xin bỏ ngỏ bởi không phải người trong cuộc đôi khi mình không hiểu hết những góc khuất đằng sau mà đưa ra những quyết định thay họ được. 

Thế nhưng, đây có lẽ là bài học sâu sắc dành cho người trẻ khi yêu. Bởi đôi khi chuyện yêu là của hai người, những nó lại gián tiếp gây ra những nỗi đau cho người xung quanh. Yêu ai đó, xin hãy nghĩ cho cả gia đình hai bên bởi nếu bạn đau khổ thì họ càng đau xót hơn gấp bội phần.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!