Nhìn lại toàn cảnh vụ án phim Hope, thủ phạm chỉ lĩnh 12 năm tù

24/09/2020, 11:50 GMT+07:00

Ra mắt vào năm 2013, bộ phim Hope đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả Hàn Quốc và quốc tế. Phim được xây dựng dựa trên 1 tình tiết trong vụ án có thật đã gây chấn động tại xứ sở kim chi vào năm 2008 với tên gọi "Vụ án Nayoung".

Ở thời điểm hiện tại, khi tên tội phạm sắp được mãn hạn tù, toàn cảnh vụ án năm xưa vẫn khiến dư luận không khỏi kinh hãi. Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao dù phạm tội nặng nhưng thủ phạm lại chỉ hưởng án 12 năm tù?

클릭하시면 원본 이미지를 보실 수 있습니다.
Chân dung tên tội phạm Cho Du Sun được truyền thông Hàn Quốc công khai. (Ảnh: MBC)

Tại sao dù phạm tội nặng nhưng thủ phạm chỉ lĩnh án tù 12 năm?

Thời điểm năm 2008, "Vụ án Nayoung" đã gây lên một làn sóng trong cãi nảy lửa trong dư luận Hàn Quốc. Hành vi gây ám ảnh của tên tội phạm đã khiến không ít người phải nổi da gà, có khoảng 400.000 người đã ký vào đơn kiến nghị yêu cầu tên tội phạm phải lĩnh mức án tối đa vì hành động mà mình gây ra và chịu bồi thường thiệt hại cho nạn nhân.

Tuy nhiên, theo luật pháp Hàn Quốc lúc bấy giờ, tên Cho Du Sun được phán quyết do không kiểm soát được hành vi trong lúc say xỉn, hắn "chỉ" phải nhận mức án 12 năm tù, dù mức án được đề xuất ban đầu dành cho tên tội phạm này là 25 năm, hắn cũng bị yêu cầu bồi thường số tiền hơn 13 triệu won (khoảng 257 triệu đồng), công khai các thông tin cá nhân sau đó trong 5 năm và 7 năm đeo vòng theo dõi.

Được biết, trước đó Cho Du Sun còn từng vướng tiền án tiền sự với tội danh ăn trộm và tội hiếp dâm. Viện công tố đã 2 lần kháng cáo nhưng đều bị bác bỏ. Cho Du Sun bị bỏ tù ở nhà tù Choson.

 
Sau khi mãn hạn, Cho Du Sun phải đeo vòng theo dõi trong 7 năm, cảnh sát cho biết cũng sẽ lắp thêm 71 camera quanh nhà hắn. (Ảnh: Naver)
Sau khi mãn hạn, Cho Du Sun phải đeo vòng theo dõi trong 7 năm, cảnh sát cho biết cũng sẽ lắp thêm 71 camera quanh nhà hắn. (Ảnh: Naver)

Án phạt dành thời điểm đó đã làm dấy lên không ít phẫn nộ trong lòng dư luận. Đa phần đều không đồng tình với bản án được cho là quá nhẹ nhàng này và lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Dưới làn sóng tẩy chay của dư luận, năm 2011, Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ giám sát chặt chẽ để ngăn chặn các đối tượng có nguy cơ phạm tội nảy sinh hành động không đúng chuẩn mực.

Ngoài ra, Quốc hội xứ sở kim chi đã thông qua dự luật thiến hóa học đối với các đối tượng có hành vi đồi bại với người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, dù đã được cho phép nhưng dự luật này mới chỉ áp dụng một cách hạn chế.

Tên ấu dâm trong phim Hope đời thực sắp mãn hạn tù, kiểm tra tâm lý cho thấy không có dấu hiệu hối cải - Ảnh 1.
Phim Hope đã để lại nhiều ám ảnh cho người xem. (Ảnh: Naver)

Những thương tổn từ phía nạn nhân

Sự việc khủng khiếp xảy ra đã khiến nạn nhân chịu những tổn thương vĩnh viễn trên cơ thể. Em đã phải trải qua ca mổ 8 tiếng đồng hồ, tuy nhiên dù phía bác sĩ đã cố gắng nhưng nạn nhân vẫn mất đi khả năng làm mẹ.

Suốt 1 thời gian dài, cô bé không dám tiếp xúc với đàn ông, kể cả bố của mình. Em luôn luôn lo sợ và bị giật mình hay ngay cả tới bây giờ, đã 12 năm trôi qua, ám ảnh về tai nạn năm xưa vẫn luôn đeo bám em.

Khán giả phẫn nộ khi xem phim về vụ án ấu dâm
Cảm xúc đau đớn tột cùng của nạn nhân và gia đình được lột tả trên phim Hope. (Ảnh: chụp màn hình)

Tới nay, tròn 12 năm kể từ khi xảy ra vụ án kinh hoàng năm nào, thủ phạm cũng sắp được mãn hạn tù đã gây ra nhiều lo lắng không chỉ đối với gia đình nạn nhân mà còn cả với xã hội. Được biết, trong suốt 12 năm bị bắt, theo kết quả điều trị tâm lý trong thời gian thi hành án, bác sĩ xác định tên tội phạm vẫn còn nguy hiểm, không có sự hối cải.

Để biết thêm thông tin xoay quanh "Vụ án Nayoung", mời bạn xem loạt bài viết sau:

YAN COMBO: "VỤ ÁN NAYOUNG" CHẤN ĐỘNG HÀN QUỐC MỘT THỜI

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé! 

Cô bé trong vụ án phim Hope sau 12 năm luôn sợ bị tẩy chay

Sự trở về của tên tội phạm Cho Du Sun làm dấy lên nhiều lo ngại đối với gia đình của nạn nhân khi họ sống chỉ cách nhà thủ phạm 1km. Trước đó, dù nhiều lần gia đình muốn chuyển nhà, tuy nhiên bé N. lo sợ bị bạn bè mới tẩy chay nên luôn khóc lóc và không muốn chuyển đi.

Trả lời phỏng vấn của tờ Chosun Ilbo, bố của N. đau đớn bày tỏ:

“Giờ đây ngay cả khi ở nhà, con gái chúng tôi vẫn phải mặc tã. Mỗi khi đi đâu xa thì lại phải mang theo nhiều tã cỡ lớn hơn. Chắc sẽ chẳng bậc phụ huynh nào có thể thấu hiểu hết tâm tư của chúng tôi nếu không trải qua chuyện này.

Tôi đã không thể bảo vệ con mình, cuộc đời còn lại tôi giống như một kẻ tội đồ vậy. Vậy mà một kẻ như Cho Du Sun khi trở về vẫn có thể sống gần nhà tôi. Thật không thể hiểu được”.