Võ sư Nam Anh Kiệt đánh Nam Nguyên Khánh làm chấn động giới võ thuật

17/07/2019, 19:00 GMT+07:00

Mới đây, clip võ sư Nam Anh Kiệt đánh túi bụi Nam Nguyên Khánh đã làm xôn xao dư luận và gây chấn động trong giới võ thuật.

Mới đây, võ sư Nam Anh Kiệt của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, đồng thời là Tổng đàn chủ tại Việt Nam đã có hành động bạo lực với võ sư Nam Nguyên Khánh - Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc, gây nên làn sóng phản đối dữ dội.

Được biết trước đó 2 vị võ sư này từng có những tranh cãi và không ít lần đưa ra lời thách đấu đối thủ. Thậm chí võ sư Nam Anh Kiệt từng tuyên bố trước báo giới rằng: “Tôi đánh ông ta 5 phút là xong kể cả chấp một tay một chân.” Và “ông ta” trong lời của Tổng đàn chủ chính là Nam Nguyên Khánh.

Nhưng hành động đánh người mới đây của Nam Anh Kiệt được cho là có tính chất bạo lực và không thấy tinh thần thượng võ của một cuộc tỷ thí công bằng.

Lý do võ sư Nam Anh Kiệt bất ngờ kéo người đến đánh Nam Nguyên Khánh

Clip chỉ vỏn vẹn 22 giây ghi lại hình ảnh Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt dùng toàn bộ cơ thể đánh túi bụi Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc Nam Nguyên Khánh, đã lan truyền trên mạng với tốc độ ánh sáng.

Trong đoạn clip, cách đánh nhau của 2 người không giống với một cuộc tỷ thí võ thuật công bằng mà giống với một cuộc ẩu đả. Nam Anh Kiệt liên tục tung đòn thô bạo khiến Nam Nguyên Khánh chỉ biết đứng chịu đòn, không thể phản kháng, thậm chí gục xuống sàn. 

Video: Võ sư Nam Anh Kiệt đánh nam Nguyên Khánh

Khi cuộc đánh nhau diễn ra, có rất nhiều người ở đó nhưng không một ai vào can ngăn. Sau khi có người đến và kéo Nam Nguyên Khánh vào bên trong, vị Tổng đàn chủ vấn tiếp tục đuổi theo để đánh. Những hình ảnh này đã khiến nhiều người lên tiếng bức xúc, vì đây không phải là một cuộc đấu võ mà là một vụ đánh người có tổ chức.

Nguyên nhân vụ ẩu đả lần này xuất phát từ những kích bác trên mạng xã hội. Hồi tháng 6, cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Nam Anh và Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cử Samuel Lacoste ra nhận lời.

Phía võ sư Nam Nguyên Khánh cho rằng Vịnh Xuân Nam Anh không dám cử người Việt Nam thi đấu mà toàn sử dụng người nước ngoài, có thể hình và thể lực vượt trội. "Ý anh ta muốn tôi thân chinh ra tiếp đòn", võ sư Nam Anh Kiệt lý giải.

>>> Xem thêm: Từ Hiểu Đông dùng “trò bẩn” để hạ cao thủ Vịnh Xuân?

 
Võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng Nam Nguyên Khánh là kẻ phản đồ và có lời lẽ kích bác
Võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng Nam Nguyên Khánh là kẻ phản đồ và có lời lẽ kích bác

Nam Anh Kiệt bức xúc cho rằng Nam Nguyên Khánh là kẻ phản đồ: "Trước những lời khiêu khích đó, tôi đã giải thích rằng đấu với tôi cũng được, nhưng phải có tuần tự vì tôi là Tổng đàn chủ nên cứ vượt qua Samuel Lacoste thì sẽ tới tôi. Ngay lập tức Nam Nguyên Khánh nói rằng anh ta là sư bá của tôi.

Thực tế, tôi và anh ta trước cùng học thầy Trần Ngọc Thắng. Anh ta sau đó bị đuổi, ra mở môn phái riêng. Tôi bây giờ theo học thầy Nam Anh. Thế mà anh ta bịa chuyện để đòi làm bậc cha chú của tôi. Tôi còn giữ những tin nhắn anh ta dọa tấn công gia đình tôi. Như thế đâu có được".

>>> Xem thêm: Sau Đoàn Bảo Châu, Flores đánh bại một võ sư Việt Nam nữa chỉ trong 2 phút

Sau cuộc đánh nhau Nam Anh Kiệt bị cách chức Tổng đàn chủ

Liên đoàn Quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái đã cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam là Nam Anh Kiệt sau vụ lùm xùm với Nam Nguyên Khánh. Trên trang cá nhân của mình võ sư Flores nói: "Kể từ khi bắt đầu nhiệm vụ hồi 2015, Nam Anh Kiệt cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và thiện chí trong việc quản lý cũng như phát triển của môn phái ở Việt Nam".

"Gần đây anh ấy cũng thể hiện sự thiếu khiêm tốn, đó là nguyên nhân của việc đối đầu với các môn, phái khác. Do đó, Hội đồng Kỷ luật Vịnh Xuân quyết định cách chức lãnh đạo tại Việt Nam và yêu cầu Nam Anh Kiệt tuân thủ các lệnh trừng phạt theo thông báo này", thông báo từ võ sư người Canada có đoạn.

 
Nam Anh kiệt bị cách chức Tổng đàn chủ
Nam Anh kiệt bị cách chức Tổng đàn chủ

>>> Xem thêm: Tiếp nối Thái Cực, môn đồ Vịnh Xuân bại trận trước MMA chỉ sau 20 giây

Về phía Nam Anh Kiệt, ông cho biết "sẵn sàng quỳ gối nhận kỷ luật của Hội đồng lãnh đạo môn phái" với hành động "thô bạo" của mình. Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, song vị võ sư này cho rằng hành động của mình nhằm "dạy cho Khánh bài học lễ độ trân trọng mọi người" và ông cũng tuyên bố: “Tôi không hối hận về việc dạy dỗ Nam Nguyên Khánh”.

 
Võ sư Nam Anh Kiệt lên tiếng trả lời báo giới
Võ sư Nam Anh Kiệt lên tiếng trả lời báo giới

Nguyên văn lời của Nam Anh Kiệt trước báo giới: “Tôi rất buồn khi phải rời vị trí mà mình đảm nhiệm từ năm 2015. Tôi còn muốn đóng góp cho môn phái nhiều nhưng bây giờ bị cách chức, không còn tiếng nói nữa. Tuy nhiên, tôi không hối hận về sự việc với Nam Nguyên Khánh. Anh ta sỉ nhục tôi, thầy và gia đình tôi nên tôi không thể kìm chế"

Bị hành hung dẫn đến thương tích đầy mình, Nam Nguyên Khánh mời pháp luật vào cuộc

Võ sư Nam Nguyên Khánh kể lại rằng ngày hôm đó (13/7), khi ông đang dạy võ thì Nam Anh Kiệt bất ngờ đến đem theo 4 người đàn ông cao to, bao vây ông và đòi gặp nói chuyện. Nhưng lợi dụng sơ hở lúc ông đang nói chuyện điện thoại thì những người này bất ngờ tấn công công rồi quay video. Ông cũng cho biết đoạn clip trên mạng đã bị cắt đi rất nhiều, vì thực tế ngoài Nam Anh Kiệt thì còn có những người khác nhảy vào đánh lén ông trừ người ghi hình. 

Ông cho biết sau vụ đánh nhau ấy, ông phải nhập viện với 2 bên răng bị gãy, thương tích toàn thân và phải ngủ ngồi vì đau đầu, nhức xương và ói mửa liên tục.

Võ sư Khánh nói: "Việc cách chức đó là môn phái của họ tôi không quan tâm, điều tôi quan tâm là họ vào nhà đánh tôi gây thương tích thì pháp luật sẽ xử lý thế nào". 

 
Nam Nguyên Khánh khẳng định không chỉ có một mình Nam Anh Kiệt đánh mình
Nam Nguyên Khánh khẳng định không chỉ có một mình Nam Anh Kiệt đánh mình

"Hiện cơ quan chức năng mời tôi lên làm việc và tôi sẽ đến để giải quyết vụ này. Quan điểm cá nhân tôi là mọi việc đều phải giải quyết theo pháp luật chứ không phải theo môn phái", võ sư Khánh nói thêm.

Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc cũng cho biết, ông chỉ là một trong số những người do Vịnh Xuân Nam Anh kéo người đến đánh, vì trước đây đã từng có nhiều vụ như vậy. Ông cảm thấy trong giới võ, môn phái nào tốt hơn và khiến ông tin tưởng thì ông sẽ gia nhập nên không có chuyện phản đạo.

"Họ có mời tôi lên làm việc, nhưng vì tôi vẫn còn đau quá nên chưa đi được. Cách đây hai ngày, người của ông Nam Anh Kiệt có đến đây gặp tôi để thương lượng. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là cứ để vụ việc giải quyết theo pháp luật, vì họ đánh tôi là hành vi vi phạm pháp luật", võ sư Khánh cho biết.

Video: Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt nhận thách đấu, võ sư Vịnh Xuân Pierre có mặt tại TP HCM

Sự việc này đang làm chấn động dư luận những ngày qua. Việc mâu thuẫn giữa những môn phái hay là điều không thể tránh khỏi. Nhưng không phải lúc nào cũng giải quyết vấn đề bằng những nắm đấm thô bạo.

Hành động của Nam Anh Kiệt khiến nhiều người yêu võ thuật cảm thấy thất vọng và cho rằng nó hoàn toàn mang tính chất giang hồ, bạo lực chứ không còn tinh thần thượng võ nữa.

Xem thêm những tin tức mới nhất tại YAN.